เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพ นำเสนอเมนูใหม่รับฤดูหนาวที่ อิกนีฟ แบงคอก

เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพ นำเสนอเมนูใหม่รับฤดูหนาวที่ อิกนีฟ แบงคอก
Maysylvie
27 ธันวาคม 2565 ( 17:00 )
142

      เชิญชวนทุกท่านมาฉลองการเปลี่ยนผ่านฤดูไปกับคอร์สเมนูฤดูหนาวที่ อิกนีฟ แบงคอก (รางวัล 1 ดาวมิชลิน) ตั้งแต่วันนี้จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2566 เมนูไฟน์ไดน์นิ่งสไตล์แชร์ริ่ง 4 คอร์ส ในครั้งนี้หัวหน้าเชฟ เดวิด ฮาร์ดวิกได้พาย้อนวันวานไปยังช่วงเวลาวัยเด็กที่ยุโรป โดยดึงเอาวัตถุดิบในฤดูหนาวที่นั้น มาผสมผสานกับวัตถุดิบฤดูหนาวของไทยให้กลายเป็นคอร์สอาหารในรูปแบบฉบับของอิกนีฟ แบงคอก

 

 

      เริ่มต้นคอร์สกับผักสด และสมุนไพรนานาชนิดที่แสดงถึงเอกลักษณ์ประจำฤดูของประเทศไทย นำมาเป็นส่วนผสมในคอร์สนี้ เช่น แตงกวา-ผักชีฝรั่ง-ยูซุ กะหล่ำปลี-ดอกไวโอล่า-เนื้อปู และมะเขือเทศ-เนยบูร์ราตา-งา-พริกไทย และยังนำเทศกาลสุดคลาสสิกจากฝั่งตะวันตกอย่าง โดมิโน สโตน มาถ่ายทอดเป็นเมนูพิเศษประกอบไปด้วยฟัวกราส์ และซีบัคธอร์น เหมือนทานคู่กันจะได้รสชาติที่เข้ากันอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีวัตถุดิบของยุโรปในฤดูหนาวอื่นๆ อาทิ ชีส Bergfichte ทานคู่กับขนมปังขิง ชีสนมแพะเสิร์ฟคู่กับขนมปังพัมเพอร์นิกเคิล และทาร์ตเล็ต-ทรัฟเฟิล-หัวหอม ที่มีแบล็ควินเทอร์ทรัฟเฟิลเป็นส่วนผสมสำคัญ

 

 

     อาหารจานหลัก ได้แรงบันดาลใจจากการผสมผสานของวัตถุดิบฤดูหนาวจากสวิตเซอร์แลนด์ และไทยเข้าด้วยกัน อาทิ บรอกโคลีและอัลมอนด์ทานคู่กับซอสชิมิชูรี และการทานแบบราเคล็ตต์สไตล์ มันฝรั่ง-ชีสกรุยแยร์-มัสตาร์ด-ทรัฟเฟิล นอกจากนี้ยังมีเนื้อกวาง บีทรูทรมควัน ทานคู่กับโยเกิร์ตเนื้อสัตว์ป่าที่มาจากทางตอนเหนือของอิตาลี          

 

 

 

     ปิดท้ายเมนูของหวาน ถูกรังสรรค์ขึ้นผ่านเทคนิคในการปรุงรสแบบสวิตสไตล์ อาทิ ขนมที่ทำจากรูบาร์บไทยผสมกับ วานิลลาสตรอเบอร์รี่ และพริกหยวกแดง อีกหนึ่งรสชาติคลาสสิกที่ชวนให้นึกถึงฤดูกาลนี้คือ ซูเฟล่ช็อกโกแลตจากจันทบุรี ตามแนวคิดของอิกนีฟ แบงคอกที่เน้นใช้วัตถุดิบท้องถิ่นเป็นหลัก

 

 

      หลังจากเพลิดเพลินไปกับคอร์สอาหารทุกเมนูแล้ว อิกนีฟยังมีสเตชั่นขนมหวานอันเป็นเอกลักษณ์ให้ทุกท่านสามารถเลือกกลับไปทานคู่กับชา หรือกาแฟที่บ้านได้ ไม่ว่าจะเป็น มากรองโฮมเมด เยลลี่ผลไม้ ช็อกโกแลต และอื่นๆอีกมากมาย

 

 

     สามารถอิ่มอร่อยไปกับเมนูฤดูหนาวที่อิกนีฟ แบงคอก ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2566 ทุกวันพฤหัสบดี ถึง วันจันทร์ สำหรับมื้อเย็น เวลา 17.30 – 0.00 น. (ออเดอร์สุดท้ายเวลา 21.30 น.) และทุกวันเสาร์ – วันอาทิตย์ สำหรับมื้อกลางวัน เวลา 12.00 – 15.00 น. (ออเดอร์สุดท้ายเวลา 14.00 น.) ราคา 4,500 บาท ++ ต่อท่าน

    สามารถสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 02-207-7822 อีเมล igniv.bangkok@stregishotels.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของทางร้านได้ที่ www.stregisbangkok.com.

 

ติดต่อเราผ่านช่องทาง

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้