Unatoto Thailand สาขาแรกในไทย ร้านข้าวหน้าปลาไหล เจ้าดัง ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น (มีคลิป)

Unatoto Thailand สาขาแรกในไทย ร้านข้าวหน้าปลาไหล เจ้าดัง ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น (มีคลิป)
Filmthii
4 กุมภาพันธ์ 2562 ( 09:11 )
12.4K

        หูยยย! สาวกคนรัก อาหารญี่ปุ่น ไม่ควรพลาด..ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปโดนเมนู ข้าวหน้าปลาไหล ที่ร้าน Unatoto Thailand กันครับ บอกเลยว่าเด็ดจริง เนื้อแน่น หอมถ่านมาตั้งแต่ไกลเชียวล่ะ ถ้าพร้อมแล้วล่ะก็ ตามเราไปดูกันเลยดีกว่า

 

 

        ร้าน Unatoto Thailand ตั้งอยู่ Villa Market ซ.11 (ร้านจะอยู่ระหว่าง สุขุมวิท ซ.33 กับ 33/1) ทุกคนสามารถเดินทางมาได้ง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ ทางออก 5 บอกเลยว่าสะดวกมาก! ส่วนถ้าหากใครนำรถยนต์ส่วนตัวมาล่ะก็ สามารถจอดได้ใน Villa Market ซ.11 ครับ

ดูคลิป

        ที่นี่ถือเป็นร้านข้าวหน้าปลาไหลชื่อดังจากเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นเชียวนะ! โดยมีมากกว่า 20 สาขา ซึ่งประเทศไทยถือเป็นประเทศแรกที่ได้นำเข้าแฟรนช์ไชน์ออกมาขายเป็นสาขาย่อย โดยคอนเซปต์ต่าง ๆ และคุณภาพบอกเลยว่าเทียบเท่าประเทศญี่ปุ่นเป๊ะ! การันตีได้จากวัตถุดิบทุกตัวที่นำเข้าตั้งแต่ ปลาไหล เครื่องปรุง รวมไปถึงการย่างด้วยเตาถ่าน ที่ทางร้านก็ยังคงนำเข้าถ่านจากญี่ปุ่นเช่นกัน โอ๊ยยย เกริ่นกันมาขนาดนี้ ต้องไปโดนแล้วล่ะเนอะ

 

 

        จุดเด่นของปลาไหลที่นี่คือ การย่างปลาไหลด้วยเตาถ่านชนิดพิเศษเท่านั้น จึงทำให้ได้ความหอมและนุ่มที่เป็นเอกลักษณ์ รวมไปถึงวัตถุดิบทั้งหมดก็ถูกส่งตรงมาไกลจากประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

        เราขอเปิดตัวกันที่เมนูแรก Bikkuriju (700.-) ใครที่ชอบเมนูข้าวหน้าปลาไหลล่ะก็ โดนเมนูนี้จะต้องกราบรองขอชีวิตแน่นอนครับ เพราะมันอร่อยมาก ด้วยปลาไหลน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 300 กรัม แบบเต็ม ๆ ตัว พร้อมข้าว 460 กรัม อีกทั้งราดมาด้วยซอสสูตรลับนำเข้าจากญี่ปุ่นฉ่ำ ๆ ที่สำคัญคือรสชาติไม่หวานแหลม กินแล้วเข้ากันดีกับ ความนุ่มและแน่นของเนื้อปลาไหล จัดว่าเป็นเมนูที่ฟินแบบจุก ๆ ไปเลย

 

 

        เมนูต่อมาก็คือ Unaju Tokujou (500.-) ข้าวหน้าปลาไหลไซส์เล็กลงมาอีกหน่อย โดยเมนูนี้เป็นการเอาส่วนลำตัวและหางมาทำ โดยเมนูนี้จะได้ปลาไหลทั้งหมด 3 ชิ้น กินตอนเสิร์ฟใหม่ๆ พร้อมข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ หื้มมม อิ่มพอดิบพอดี สามารถลุยเมนูอื่นๆ ในร้านต่อได้สบาย ฮ่าๆ

 

 

        Unadon Double (350.-) ก็น่าสนใจไม่น้อย สำหรับเมนูนี้จะเป็นปลาไหลส่วนลำตัว 2 ชิ้นหนา พร้อมข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ เช่นเดิม เรื่องความหอมจากการย่างถ่าน ต้องยกความดีงามให้กับร้านนี้จริงๆ รวมไปถึงตัวซอสสูตรลับเฉพาะสุดกลมกล่อม บอกเลยโดนใจเรามาก!

 

 

        ส่วนใครที่ต้องการสั่งเมนูเป็นเซ็ตล่ะก็ เราขอแนะนำ Hitsumabushi (M 280.-, L 310.- และ XL 340.- เพิ่มข้าว 30.-) ชุดข้าวหน้าปลาไหลที่มีวิธีกินแบบสไตล์ Nagoya โดยทางร้านได้นำมาปรับเป็น 2 แบบ คือ ครึ่งหนึ่งจะกินตามเสิร์ฟปกติทั่วไป ส่วนแบบที่สองจะราดน้ำซุป และกินในลักษณะคล้ายข้าวต้ม ต้องลองดูสักครั้ง รับรองจะต้องติดใจ

 

 

        อีกหนึ่งเมนูที่ต้องลอง ก็คือ Unatamadon (M 280.-, L 310.- XL 340.-) ข้าวหน้าปลาไหลและไข่ออนเซ็น ทางร้านนำเอาปลาไหลมาหั่นให้เป็นชิ้นลูกเต๋า อีกทั้งปรุงรสด้วยสูตรเฉพาะ พร้อมโรยต้นหอมจัดเต็ม ก่อนจะท็อปด้วยไข่ออนเซ็นให้กินคู่กัน กินแล้วเรียกได้ว่าทั้งรสชาติปลาไหลและไข่ลงตัวสุดๆ

 

 

        ปิดท้ายกันที่เมนูทานเล่น ล้างคออย่าง Aka Dashi (35.-) ซุปเต้าเจี้ยวแดงนำเข้าจากญี่ปุ่น ไฮไลต์คือกลิ่นหอมเต้าเจี้ยว และรสชาติเข้มข้นปนเปรี้ยวนิดๆ ช่วยตัดรสชาติเลี่ยนของปลาไหลได้เป็นอย่าง

 

 

พิกัด : ระหว่าง สุขุมวิท ซ.33 กับ 33/1 (BTS สถานีพร้อมพงษ์) กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 - 22.00 น.
โทร : 08-8575-8788
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/unatotothailand

 

ขอบคุณภาพ และข้อมูลจาก Wongnai

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

พาไปอิ่ม! เขียวไข่กา อโศก ร้านอาหารสไตล์กลาสเฮ้าท์ อร่อยกับอาหารไทยสี่ภาค

รูทกิน 1 วัน เยาวราช กับ 7 ร้านอร่อย ห้ามพลาด

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้