20 ร้านอาหาร กรุงเทพ ต้องเช็คอิน ปี 2020

20 ร้านอาหาร กรุงเทพ ต้องเช็คอิน ปี 2020
เอิงเอย
8 มกราคม 2563 ( 18:30 )
24.1K
41

      สายกิน ต้องตามมาฟินกันถ้วนหน้า เพราะเราได้รวบร้านอร่อยมาไว้ให้ไปไล่เช็คอินกันแล้วค่ะ กับ 20 ร้านอาหาร กรุงเทพ ต้องเช็คอิน ปี 2020 นี้ เอาล่ะ ลิสต์กันให้ดี ชวนเพื่อนให้พร้อม แล้วหาวันว่างไปอิ่ม ไปอร่อย ไปชิลกันได้เลยจ้า ^^

 

ร้านอาหารในกรุงเทพ
ต้องโดน 2020

 

Jumbo Seafood

ไอคอนสยาม

 

 

      Jumbo Seafood ร้านอาหารอร่อยที่บอกเลยว่าต้องไปชิมให้ได้ในปี 2020 นี้ การันตีด้วยมิชลินสตาร์จากสิงค์โปร์ และเมนู ปูผัดซอสพริก สุดเด็ด ถูกขนานนามจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกแล้วว่า “ดีที่สุดในโลก”

 

 

      ใครได้ไปสิงคโปร์ ต้องไม่พลาดแวะไปชิม และร้าน Jumbo Seafood นี้ก็มาเปิดสาขาให้ได้อร่อยถึงเมืองไทยกันแล้วที่ ไอคอนสยาม จ้า งานนี้พลาดไม่ได้ บอกเลย!

🍴ดูรีวิวเต็มๆ ที่ Jumbo Seafood ไอคอนสยาม ปูผัดซอสพริกไซส์ยักษ์ ร้านดังจากสิงคโปร์

=================

 

Nice to Meat U

      Nice to Meat U ร้านปิ้งย่างเกาหลี ที่อร่อยโดนใจจนตอนนี้เปิดตัวในไทยมาถึง สาขาที่ 6 แล้วค่ะ เพราะฉะนั้นสายกินปิ้งย่าง ชอบฟีลหมูเกาหลี อร่อยกับผักดองกิมจิแล้ว ถ้าได้พลาดเลยทีเดียว

      แต่ความพีคของร้าน Nice to Meat U นั้นไม่ได้จบแค่ความปิ้งย่างสไตล์เกาหลี มีซอสสูตรเด็ดให้ชิม แต่อยู่ที่ ปูดองซีอิ๊วเกาหลี นี่เอง โอ้วแม่เจ้า ! ปูไข่มาเน้นๆ ราดน้ำซีอิ๊วหวาน พริกเม็ดโตๆ กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ คือดีต่อใจแบบที่สุด! ซี๊ดมากบอกเลย งานนี้คือพลาดไม่ได้น้า...

 

 • ที่อยู่ : ไอคอนสยาม, สยามสแควร์ ซอย 3, เซ็นทรัลลาดพร้าว, เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า และเมกาบางนา
 • พิกัด : แตกต่างกันไปในแต่ละร้าน
 • ร้านเปิดบริการ : 11.00-23.00 น.
 • โทร : 0-2252-9334
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/nicetwomeatuthailand

=================


ร้านเสวย

ท่ามหาราช

 

 

      เสวย ร้านอาหารครอบครัว ที่คิดว่าหลายคนทุกรู้จักกันเป็นอย่างดี ด้วยความอร่อยของเมนูอาหารที่เสริ์ฟมาทั้งอาหารไทย อาหารจีน ซีฟู้ด และขนมไทยที่ไม่เหมือนที่ไหนๆ ครบทุกรส แปรุงสดทุกมื้อ และส่งต่อความอร่อยนี้จากรุ่นสู่รุ่นมายาวนานถึง 47 ปี เลยทีเดียวค่ะ ทำให้เสวยเป็นร้านอาหารที่มีถึง 9 สาขาด้วยกัน

 

      แต่ที่เราอยากแนะนำมากที่สุดก็คือ ร้านเสวย ท่ามหาราช ค่ะ เพราะร้านนี้วิวสวยมากๆ เป็นร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ทั้งบรรยากาศดี และอาหารอร่อยมากๆ อีกด้วย

🍴ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี กุ้งเผาตัวโต อาหารไทยครบรส 

 

 • ที่อยู่ : ท่ามหาราช คอมมูนิตี้ มอลล์ ชั้น 2 อาคาร G (โซนริมแม่น้ำเจ้าพระยา) ซอยมหาธาตุ ถนนมหาราช แขวงพระบรมราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/hbxM74t7EX7h9QCB8
 • ร้านเปิดบริการ : 11.00-21.30 น.
 • โทร : 0-2024-1317
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/savoeyrestaurant

=================


Oyster Bay Bangkok

True Digital Park

 

 

      ทันทีที่ก้าวขาเข้ามาใน ร้าน Oyster Bay Bangkok สาขา True Digital Park ก็ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในร้านอาหารที่โอกินาว่า หรือ โอซาก้า เลยทีเดียวค่ะ ภายในร้านตกแต่งด้วยภาพเพ้นท์ และของประดับต่างๆ เป็นโลกของชาวประมง และท้องทะเล สไตล์อิซากายะ

 

 

      ท่ามกลางเกลียวคลื่นเหล่านั้นบอกเลยว่า มีของอร่อยซ่อนอยู่ โดยเฉพาะ หอยนางรมตัวใหญ่ บิ๊กเบิ้มและสดมากๆ กินคู่กับท็อปปิ้งได้ 4 แบบด้วยกันคือ Thai Style, Ponzu, Tabasco และ Red Wine Vinegar คือดีมากๆ รวมถึงยังมีเมนูอื่นๆ ที่ต้องลองอย่าง ซาชิมิ กุ้งเผา หอยเชลล์ และอื่นๆ

🍴ดูรีวิวเต็มๆ ที่ แซ่บสุดที่ Oyster Bay Bangkok หอยนางรมสด อวบ ตัวโต กุ้งเผา ซีฟู้ดจัดเต็ม 

 

 • ที่อยู่ : 101 The Third Place โครงการ True Digitl Park ชั้น 2 ถนนสุขุมวิท เขตพระขโนง กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/6NoZ5vJe14wTsy9e6
 • ร้านเปิดบริการ : 11.00-21.00 น.
 • โทร : 08-6326-9556
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/oysterbaybangkok

=================


โอ้กะจู๋

Siam Square One

 

 

      ร้านอร่อยชื่อดังจากเชียงใหม่ โอ้กะจู๋ ที่เน้นเสิร์ฟสลัดผักออร์แกนิกควบคู่มาในจานหลักด้วยแทบทุกจาน ร้านอาหารดีๆ สำหรับคนรักสุขภาพที่มาให้อร่อยกันได้ง่ายๆ แล้วในกรุงเทพฯ และมีสาขามากมาย หนึ่งในนั้นก็คือที่นี่ค่ะ โอ้กะจู๋ สาขา Siam Square One ร้านตกแต่งชิลๆ น่านั่งกว่าสาขาอื่นๆ แต่ที่เหมือนเดิมก็คือ ลูกค้าที่แน่นร้านมากๆ เรียกได้ว่า ใครอยากกินเมนูอร่อย ผักสดออร์แกนิกของที่นี่ต้องลงทุนต่อคิวกันยาวตั้งแต่เช้า

 

 

     เมนูอร่อยของที่ร้านก็จะมีให้เลือกชิมหลากหลายตั้งแต่ ซุป สลัด สเต็ก น้ำผลไม้คั้นสดต่างๆ รวมไปถึงเมนูกาแฟ ใครที่อยากหาของอร่อยด้วย และเฮลท์ตี้ด้วย ที่นี่คือคำตอบที่ดีของคนรักสุขภาพจ้า

🍴ดูรีวิวเต็มๆ ที่ โอ้กะจู๋ สยามสแควร์วัน คนรักเมนูผักห้ามพลาด 

 

=================


ฟุกหยวน

พระรามเก้า

 

      เอาใจคนชอบอาหารจีนกันบ้างกับ ติ่มซำ คำโต ที่ขึ้นชื่อที่สุดในกรุงเทพฯ กันที่ ห้องอาหารฟุกหยวน เสิร์ฟความอร่อยสุดยอดใบแบบอาหารจีนรสชาติดั้งเดิมในสไตล์กวางตุ้ง ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน พระรามเก้านี่เองค่ะ

 

 

      ภายในห้องอาหารแน่นอนว่ามาเต็มๆ แบบ “สวนแห่งจักรพรรดิ” ตกแต่งหรูหราแต่ก็เรียบง่าย ไฮไลท์ของที่นี่คงจะหนีไม่พ้น ติ่มซำ ที่มีหลากหลายเมนูเรียงหน้ามาให้เลือกอร่อยกันเต็มปากเต็มคำ ทั้ง ซาลาเปา ขนมจีบ เนื้อปลาก็มาแบบชิ้นใหญ่ๆ ทั้งนั้น เรียกได้ว่า ถ้ามากันสองสามคน แค่ติ่มซำมาสักสี่ห้าเข่งก็คงอิ่มแปร่แล้วค่ะ

🍴ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ฟุกหยวน ติ่มซำ คำโต สไตล์กวางตุ้ง 

 

 • ที่อยู่ : โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน ถนนพระราม 9 เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/dg9yr6YUmZ7aUBXF8
 • ร้านเปิดบริการ : มื้อกลางวันเวลา 11.30-14.30 น. และมื้อค่ำเวลา 18.00-22.30 น.
 • โทร : 0-2641-4777 ต่อ 1138
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/GoldenTulipBangkok

=================


Unagi Toku

ไอคอนสยาม

 

 

      ฟินกันได้เต็มๆ งานนี้คนรักข้าวหน้าปลาไหล ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น ก็อร่อยได้ที่ ร้าน Unagi Toku ร้านข้าวหน้าปลาไหลเก่าแก่ในเมืองฮามามัตสึ จังหวัดชิซุโอกะ ระดับตำนาน ส่งตรงจากโตเกียวมาที่ ไอคอนสยาม ให้เราได้ชิมกันได้ทุกวันเลยจ้า

 

 

     ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ การนำปลาไหลญี่ปุ่นที่คัดสรรอย่างดีไปนึ่งต้มในแบบฉบับคันโต ออกมาเป็นปลาไหลสุดพิเศษที่มีความนุ่มฟู และนำมาย่างสไตล์คาบายากิด้วยถ่านไม้จากญี่ปุ่นที่คงความร้อนได้นานถึง 3 ชั่วโมง งานนี้ไม่อร่อยก็ไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว!

🍴ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ปักหมุด ร้านอร่อย Unagi Toku ข้าวหน้าปลาไหล ระดับตำนาน 

 

 • ที่อยู่ : ชั้น 4 ไอคอนสยาม ชั้น 4 โซนสยาม ทาคาชิมายะ (Siam Takashimaya) ถนนเจริญนคร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/KLuJuRKkny27VryAA
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00-21.00 น.
 • โทร : 0-2288-0203
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/unagitoku

=================

 

Monster Beef

ลาดพร้าว

 

 

       สายเนื้อ สายปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ที่นี่แหละ คือสวรรค์ที่ต้องไปเช็คอิน! Monster Beef บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง เนื้อวากิว A5 พรีเมี่ยม ส่งตรงจากญี่ปุ่น ไม่ต้องกังวลว่าความเป็นบุฟเฟ่ต์จะลดทอนความฉ่ำ ความพรีเมียมของเนื้อแต่อย่างใด เพราะ ที่ร้านเน้นการคัดสรรวัตถุดิบมากๆ ค่ะ

 

 

       มีเนื้ออร่อยๆ สุดพรีเมี่ยม และซีฟู้ด ครบ! ทั้ง Kagoshima Wagyu ไซส์ A5 , Canadian Lobster Tail, Hokkaido Scallop, Atlantic Cod, Australian Lamb Rack และเมนูอื่นๆ อีกมากมาย บอกเลยว่าราคาอาจจะแรงสักหน่อย แต่ถ้าเทียบกับการต้องบินไปกินถึงญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ มาอร่อยที่นี่คุ้มกว่าเป็นไหนๆ

🍴ดูรีวิวเต็มๆ ที่ Monster Beef บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง เนื้อวากิว A5 พรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น 

 

=================

 

เป็ดตุ๋นเจ้าท่า

ตลาดน้อย

 

 

      กรุงเทพฯ เป็นเมืองแห่งสตรีทฟู้ด และร้านสตรีทฟู้ดที่เราอยากแนะนำให้ลองไปชิมในตอนนี้เลยก็คือ เป็ดตุ๋นเจ้าท่า ร้านเก่าแก่กว่า 40 ปีในย่านตลาดน้อย แม้จะไม่ใช่ร้านใหญ่โต มีโต๊ะ ที่นั่งแค่ไม่กี่ตัว แต่บอกได้เลยว่า เมนูเป็ดของที่นี่ เค้าเด็ดจริงๆ

 

 

      ที่ร้านมีเมนูไม่มากค่ะ จะเน้นเป็น เมนูเป็ดพะโล้ ห่านพะโล้ ก๋ยเตี๋ยว และอาหารตามสั่งต่างๆ ความดีของที่นี่ก็คือ เนื้อเป็ดพะโล้ นั่นเอง ในจานหนึ่ง เป็ดพะโล้จะถูกหั่นมาเป็นชิ้นหนากำลังดี ราดน้ำพะโล้ เสิร์ฟมาคู่กับผัก โรยหน้าด้ยกระเทียมเจียว และต้นหอมผักชี พร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ด ทานคู่กัน บอกเลยว่าฟินไปจ้า

🍴ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เป็ดตุ๋นเจ้าท่า ร้านอร่อยตลาดน้อย เก่าแก่กว่า 40 ปี ตำรับหมี่ผัดกระเฉดสูตรเด็ด 

 

 • ที่อยู่ : 945 ซอยวานิช 2 ตลาดน้อย ถนนโยธา เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/9m9e4j35hTZ4WR5FA
 • ร้านเปิดบริการ : วันจันทร์-เสาร์ 09.30-15.00 น.
 • โทร : 0-2233-2541
 • เว็บไซต์ : -

=================


SO asean

 

 

      SO asean ทุกความอร่อยของอาเซียนมารวมตัวกันอย่างหนาแน่นอยู่ที่เดียวแล้วค่ะ อาหารไทย อาหารอาเซียน ประเทศเพื่อนบ้านต่างๆ ใครที่อยากลองความอร่อยของอาหารอาเซียนโดยไม่ต้องบินไปไกล ที่นี่แหละตอบโจทย์ครบ

 

 

     ที่นี่มีจุดเด่นเรื่องความหลากหลายเมนูประจำชาติในอาเซียน มาเสิร์ฟให้ได้ทานกัน เรียกได้ว่าไม่แพ้ต้นตำรับจากประเทศนั้นๆ เลยทีเดียวค่ะ และยังมีอาหารฟิวชั่นของชาติต่างๆ มาให้ได้อร่อยกันอีกด้วย ตอนนี้มีหลายสาขาด้วยกันค่ะ วันนี้อยากกินอาหารเวียดนาม พรุ่งนี้อยากกินอาหารสิงคโปร์ วันไหนอยากลองอาหารแบบมาเลย์ ก็มาเช็คอินกันได้จ่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ SO asean Café & Restaurant อาหารฟิวชั่น สไตล์อาเซียน รสชาติอร่อย

 

 • ที่อยู่ : Gateway Ekamai, The Street รัชดา, Samyan Mitrtown, Empire Tower
 • พิกัด : แตกต่างกันไปในแต่ละร้าน
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00-22.00 น.
 • โทร : 0-2121-1909
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/SOasean

=================


The Deck

by Arun Residence

       จะมีอะไรดีไปกว่า...การมานั่งชิลริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมของอร่อยๆ ถ้าใครยังไม่มีร้านในใจ เราขอแนะนำที่นี่ค่ะ The Deck by Arun Residence ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี ที่สามารถมองเห็นวิวสวยๆ วัดอรุณฯ ได้อีกด้วย

      ไฮไลท์ก็คือหลังจากที่พระอาทิตย์ลับขอบฟ้าไป แสงไฟสีส้มจะเริ่มส่องสว่าง รวมไปถึงแสงไฟสวยๆ จากพระปรางค์วัดอรุณ ทำให้การนั่งชิลริมน้ำแบบนี้เพิ่มอรรถรสให้อาหารมื้อค่ำยิ่งขึ้นไปอีก ที่นี่เสิร์ฟอาหารฝรั่งเศส และมีอาหารไทยฟิวชั่น รวมไปถึงเครื่องดื่มดีๆ และไวน์ บอกเลยว่า ไม่ใช่แค่อาหารอร่อยเท่านั้น แต่วิวดีๆ สุดโรแมนติกของที่นี่ก็กินขาดแล้วจ้า

 

=================


ร้านอาหารท่านหญิง

สีลม

      ร้านท่านหญิง เป็นร้านอาหารไทยที่เรียกได้ว่า เป็นร้านอาหารรสชาติชาววังค่ะ คนที่รักอาหารไทยต้นตำรับ รสชาติดั้งเดิมแล้วล่ะก็จะต้องติดใจที่นี่อย่างแน่นอน ด้วยความเป็นร้านอาหารเก่าแก่ เปิดมานานกว่า 20 ปี โดยหม่อมเจ้าหญิงสุลัภวัลเลง วิสุทธิ ซึ่งเป็นน้องสาวของ สมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี

     ที่นี่จึงมีอาหารไทยที่หาทานได้ยากหลายเมนูด้วยกัน เช่น ข้าวแช่ชาววัง เมี่ยงคะน้า หมี่กรอบชาววัง และอื่นๆ แน่นอนว่า ต้องจองคิวก่อนเข้าไปร้านทุกครั้ง ไม่อย่างนั้นอาจจะไม่มีที่นั่งกันเลยทีเดียวค่ะ

 

=================


Jumbo Lobster

เยาวราช

     มาที่ เยาวราช ไชน่าทาวน์กันบ้าง ที่นี่เต็มไปด้วยร้านสตรีทฟู้ดมากมายทั้งสองข้างทาง ไฮไลท์ของเยาวราชก็คือ มีร้านอาหารอร่อยเพียบทั้งไทย-จีน และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ร้านซีฟู้ด นั่นเองค่ะ

     สำหรับร้านซีฟู้ดที่เราอยากแนะนำให้ไปลองที่เยาวราชกันก็คือ ร้าน Jumbo Lobster แห่งนี้นั่นเอง บอกเลยว่าทีเด็ดของร้านอยู่ที่ ซีฟู้ดไซส์ยักษ์แต่ราคาโดนใจ !! ทั้ง ล็อปเตอร์ตัวใหญ่ กุ้งแม่น้ำตัวโต หอยเชลล์ไซส์ยักษ์ หอยนางรมสด ต้มยำหม้อไฟเครื่องแน่นๆ และอื่นๆ อีกเพียบ งานนี้พลาดไปได้ยังไงกันล่ะ!

 

 • ที่อยู่ : 332 ซอยเยาวราช 11 ถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://g.page/Jumbolobster?share
 • ร้านเปิดบริการ : 12.00-23.00 น.
 • โทร : 08-1830-2252
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Jumbolobster

=================

 

เฟิงจู หมูเจริญ

สี่พระยา

 

 

      มาอร่อยกับเกี๊ยวซ่าแบบใหม่ ไฉไลกว่าเดิมกันได้ที่ เฟิงจู หมูเจริญ Feng Zhu เกี๊ยวซ่าหน้าเปิด สตรีทฟู้ด เจ้าดังย่านสี่พระยากันค่ะ ที่นี่เค้าได้ลบภาพเกี๊ยวซ่าในความทรงจำแบบเดิมๆ ของเราไปจนหมดเลยค่ะ เพราะเกี๊ยวซ่าของร้านนี้ เค้าทำแบบเปิดหน้าโชว์ไส้ด้านในให้เห็นกันจะจะไปเลย แม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่ตอนนี้ก็ดังระเบิด ใครที่ยังไม่ได้ไปเช็คอิน บอกเลยนะว่าเอ้าท์ค่ะ!

 

🍴ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เฟิงจู เกี๊ยวซ่าหน้าเปิด รสชาติดั้งเดิม อร่อยเต็มคำ 

 

ที่อยู่ : ซอยเจริญกรุง 30 สี่พระยา บางรัก กรุงเทพฯ (ทางเข้าท่าเรือข้ามฟากสี่พระยา ตรงข้าม Naraya)
พิกัด : https://goo.gl/maps/4GSr7pL16w8AaeoGA
ร้านเปิดบริการ : 10.00-20.00 น.
โทร : 06-2264-4661
เว็บไซต์ : www.facebook.com/FENGZHU989

=================

 

เฮียให้ เอกมัย

       พูดถึงเรื่อง “ปู” ต้องยกให้ที่นี่เลยค่ะ เฮียให้ เอกมัย ร้านอร่อยเด็ดที่เน้นเมนูปูเป็นหลัก แน่นนอนว่า เมนูอร่อยสุดๆ ของที่ร้านจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ข้าวผัดโคตรปู เมนูข้าวผัดปูที่หนึ่งในใจ ตักทุกคำเจอปูทุกคำ เน้นๆ เนื้อๆ ไปเลยค่ะ ต้องทานคู่กับนํ้าจิ้มซีฟู้ด รับรองว่าโดนใจมากๆ จนได้ มิชลิน สตาร์ 2019 เลยทีเดียวค่ะ

       นอกจากนี้ที่ร้านเฮียให้ ยังมีอีกหลายเมนูน่าโดนอย่าง โคตรกั้งกระเทียม กะหลํ่าปลีทอดนํ้าปลากากหมู ขลุ่ยปู หรือ ปอเปี๊ยะทอดไส้ปู และแกงปูใบชะพลู แม้เป็นร้านไม่ใหญ่โต แต่ปูเค้าใหญ่จริง!

 

 • ที่อยู่ : 112/1 ถนนเอกมัย เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://g.page/herehai?share
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00-18.00 น. (ปิดวันจันทร์)
 • โทร : 06-3219-9100
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/herehaifoods

=================

 

Siam Charming 

ประชาชื่น

      Siam Charming Thai Restaurant อีกหนึ่งร้านอาหารไทยอร่อย และยังได้รับมิชลิน สตาร์ 2019 อีกด้วย ร้านตกแต่งแบบร่วมสมัยให้ความรู้สึกเหมือนช่วงยุครัตนโกสินทร์ตอนกลาง มีความสวยงามทางด้านสถาปัตยกรรมอย่างมาก และสำหรับเมนูอาหารไทยนั้นก็โดดเด่นไม่แพ้กัน และมีคามหลากหลาย ถ้าใครชอบอาหารไทย อยากกินอาหารไทยอร่อยๆ ต้องแวะมาที่นี่เลยค่ะ

=================

 

Teppen Bangkok

สีลม

       คนรักข้าวด้ง บอกเลยว่าพลาดที่นี่ไม่ได้ค่ะ เพราะตอนนี้ Teppen Bangkok เป็นร้านสไตล์อิซากายะที่ได้ชื่อว่า ข้าวด้งหน้าล้น เป็นอะไรที่ต้องโดน! ทั้ง ปลาดิบ แซลมอน ไข่หอยเม่น ไข่กุ้ง ไข่ดอง หอยเชลล์ โปะมาในถ้วยจนล้นทะลัก ใครชอบแบบไหนก็จัดไปเลยจ้า มีเมนูอร่อยให้เลือกหลากอย่างแล้วแต่จะเลือกเลยค่ะ

=================


ติดลม หมูทอดปลาร้า

นวลจันทร์

      วินาทีนี้ ไม่พูดถึงเมนูนี้คงไม่ได้ เพราะมันอร่อยนัวสุดๆ กับ เมนูหมูปลาร้า ค่ะ และร้านที่เราลองให้ไปลองความนัวนี้ก็คือ ร้านติดลม หมูทอดปลาร้า ที่ซอยนวลจันทร์นั่นเอง ที่ร้านมีให้เลือกได้ทั้ง หมูทอด และ หมูย่าง ค่ะ ใครถนัดอะไรก็จัดได้เลย ยิ่งได้อร่อยคู่กับน้ำจิ้มแจ่วปลาร้า นัวสุดขีดไปเลยค่ะ จะสั่งกินที่ร้าน หรือจะให้ส่งเดลิเวอรี่ก็มีหมด

=================


ตั้งซุ่ยเฮงโภชนา Stadium One

ก๋วยเตี๋ยวเป็ดสะพานเหลือง

      อีกหนึ่งร้านสตรีทฟู้ดในกรุงเทพฯ ที่คว้ามิชลิน สตาร์ 2019 มาครอง ตั้งซุ่ยเฮงโภชนา หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดสะพานเหลือง นั่นเองค่ะ บอกเลยว่าร้านนี้เด็ดจริง เปิดมากว่ 50 ปีแล้ว และความอร่อยก็ไม่ลดลงเลยแม้แต่นิดเดียว ไฮไลท์ของร้านก็คือ ร้านก๋วยเตี๋ยวห่านพะโล้ และ เป็ดพะโล้ รวมถึงเส้นบะหมี่เป๊าะที่หากินยาก

=================


Copper Buffet

ปิ่นเกล้า

     ปิดท้ายเอาใจสายบุฟกันบ้าง ที่ Copper Buffet บุฟเฟ่ต์พรีเมียมที่ทั้งบรรยากาศดี อร่อย คุ้มสุดๆ ร้านอาหารที่ได้ชื่อว่าคิวยาวเป็นอันดับต้นๆ ของกรุงเทพฯ กันเลยทีเดียว เพราะที่นี่เป็นร้านที่เสิร์ฟเมนูอาหารอร่อยระดับโลกที่คัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี ทั้ง Wagyu Beef, Australian Lamb, Oyster, Truffle soup และอื่นๆ อีกมากมาย ด้วยฝีมือเชฟมากประสบการณ์ผู้คร่ำหวอดในวงการร้านอาหารมากว่า 20 ปี แค่นี้ก็อยากไปลองชิมแล้วใช่ไหมล่ะ !

 • ที่อยู่ : The sense ปิ่นเกล้า ถนนบรมราชชนนี บางกอกน้อย กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://g.page/copperbuffet?share
 • ร้านเปิดบริการ : 16.30-22.30 น.
 • โทร : 09-2281-1818
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/copperbuffet

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้