Pirate Chambre ห้องลับโจรสลัด ร้านอาหารแนวใหม่ 2 สไตล์ ไทย-ตะวันตก ใจกลางกรุงเทพฯ

Pirate Chambre ห้องลับโจรสลัด ร้านอาหารแนวใหม่ 2 สไตล์ ไทย-ตะวันตก ใจกลางกรุงเทพฯ
aichan
26 พฤศจิกายน 2558 ( 17:01 )
12.7K

 

ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆ มีอาหารหลากหลายแนวให้ได้เลือกรับประทาน ต้องไม่พลาดร้านนี้ที่ Travel Truelife จะพาไปชิมกันในวันนี้ค่ะ เพราะ Pirate Chambre เป็นร้านอาหารที่มีถึง 2 สไตล์ในร้านเดียวกัน ให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ในการลิ้มรสอาหาร 2 สไตล์ ในบรรยากาศที่แตกต่างกัน จะเป็นอย่างไรนั้น ตามไปชิมกันเลยค่ะ
 


Pirate Chambre
ร้านอาหารแนวใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่มี 2 สไตล์ในร้านเดียวกัน คือมื้อกลางวัน เปิดตั้งแต่เวลา 11.00 – 15.00 น. โดยจะเสิร์ฟอาหารไทย-อีสาน รสจัดจ้าน ขณะที่ช่วงค่ำ ตั้งแต่เวลา 17.00 – 24.00 น. ตัวร้านจะถูกพลิกโฉมเป็นดินเนอร์สุดหรูสไตล์เวสเทิร์น เสิร์ฟอาหารตะวันตกรสเลิศให้ได้ทานกันค่ะ
 

คุณกอล์ฟ – ณ ชนก รัตนทารส

สำหรับไอเดียแปลกใหม่นี้ เกิดขึ้นโดย คุณกอล์ฟ – ณ ชนก รัตนทารส ประธานกรรมการบริหาร บริษัท จี เอ็นเตอร์ไพรส์ แอนด์ โค จำกัด หรือที่รู้จักกันในนามเชฟ “Pirate G” ซึ่งเป็นผู้คร่ำหวอดในธุรกิจร้านอาหารมาเกือบ 2 ทศวรรษ และหวานใจ คุณปอ – ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์ ที่อยากจะรวบรวมสูตรอาหารเลิศรสจากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ที่ห้องลับโจรสลัดแห่งนี้ และนอกจาก Pirate Chambre จะเสิร์ฟอาหาร 2 สไตล์แตกต่างกันแล้ว ยังมีการออกแบบบรรยากาศภายในร้านใหม่อีกด้วย ให้ลูกค้าได้สัมผัสบรรยากาศร้านอาหารที่แตกต่างกันระหว่างกลางวันและกลางคืนค่ะ
 


อย่างที่บอกไปว่า Pirate Chambre จะเสิร์ฟอาหารไทย-อีสานในช่วงกลางวัน เราลองมาชิมเมนูเรียกน้ำย่อยกันก่อนเลยค่ะ กับ “ส้มตำถาด” หน้าตาแซ่บๆ ถาดนี้ รสชาติก็แซ่บไม่แพ้กันเลยค่ะ เมนูนี้ถือเป็นสูตรเด็ดของ คุณปอ-ศีกัญญา ที่พิถีพิถันตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพ และรสชาติแบบอีสานขนานแท้ รสชาติจึงจัดจ้านไม่แพ้ร้านอาหารอีสานแท้ๆ แถมมีเครื่องเคียงจีดหนักจัดเต็มให้ได้อิ่มอร่อยกันค่ะ
 


ต่อกันด้วย “ขนมเบื้องญวณ” สูตรลับเฉพาะของทางร้าน แป้งขนมเบื้องบางกรอบคลุกเคล้าหน้ากุ้ง เสิร์ฟพร้อมกับน้ำอาจาดรสชาติเปรี้ยวหวานเค็ม เป็นเมนูเบาๆ แสนอร่อย
 


อีกหนึ่งเมนูที่ต้องลิ้มลอง “ข้าวผัดนายหญิง” ข้าวผัดหอมกรุ่นมันกุ้ง ผัดกับไข่ได้สีเหลืองนวล เสิร์ฟมาพร้อมกุ้งแม่น้ำตัวโตที่ทั้งสดและหวาน อร่อยกลมกล่อม
 


ปิดท้ายด้วย “ไก่ย่างไพเรท” เมนูซิกเนเจอร์ของอาหารกลางวัน เป็นไก่ย่างสูตรลับของ คุณกอล์ฟ-ณ เคล็ดลับอยู่ที่การเลือกไก่ขนาดกำลังดี นำมาหมักกับสมุนไพรและซอสสูตรพิเศษ จากนั้นนำไปย่างด้วยเตา Rotisserie ที่สั่งตรงมาจากฝรั่งเศส ได้เนื้อไก่ที่มีความนุ่มชุ่มฉ่ำ ส่วนหนังบางกรอบอร่อย เป็นเมนูที่พลาดไม่ได้เมื่อมารับประทานอาหารที่ร้าน Pirate Chambre ค่ะ
 


มาถึงช่วงค่ำ Pirate Chambre ห้องลับโจรสลัดก็ถูกพลิกโฉมยกเซ็ตมาเป็นร้านอาหารดินเนอร์สุดโรแมนติกค่ะ แบ่งออกเป็นโซน Dining และ Lounge เสิร์ฟเมนูสไตล์ตะวันตกขนานแท้ เราเริ่มต้นมื้อค่ำกันด้วย “แชฟฟรอน ริซอตโต้พาม่าแฮม” (Saffron Risotto Parma Ham) ใช้ข้าวพิเศษได้ความหอมนุ่ม เข้ากับชีสรสละมุนที่เข้มข้น ตัดรสเค็มด้วยพาม่าแฮม เป็นอาหารอิตาเลี่ยนแท้แสนเลิศรส
 

ค็อกเทลจิบระหว่างมื้ออาหารค่ะ


ถัดมาเป็น “ซี่โครงหมูย่างซอสมิโสะมัสตาร์ด” ทานคู่กับ “หมั่นโถว” เป็นเมนูผสมผสานระหว่างตะวันตกและตะวันออก ต้องบอกเลยว่าซี่โครงหมูหมักมาจนนุ่ม ชุ่มซอสมิโสะรสกลมกล่อม ยิ่งกินคู่กับหมั่นโถวร้อนๆ ยิ่งเข้ากันได้อย่างลงตัว ได้ชิมแล้วจะต้องติดใจแน่นอนค่ะ
 


สำหรับผู้ที่ชื่นชอบพิซซ่า ห้ามพลาด “Pizza Tex-Mex” พิซซ่าสูตรเฉพาะของ Pirate Chambre ที่จะได้ชิมความอร่อยผสมผสานระหว่างรสชาติแบบอิตาเลียนและเม็กซิกัน ตัวซอสทำมาจากเนื้อวัวชั้นดี ใส่อะโวคาโดสด และซัลซ่า Tomato เพิ่มความกรุบกรอบด้วย Corn Chip
 


เมนูปิดท้ายที่พลาดไม่ได้สำหรับมื้อค่ำ “Le Banyan Pressed Duck” อาหารฝรั่งเศสสุดคลาสสิคที่มีตำนานมากว่า 400 ปี และหาทานยากมากในประเทศไทย ที่ Pirate Chambre มีให้เราได้ลิ้มลอง! และวันนี้ คุณกอล์ฟ-ณ ชนก และคุณปอ-ศีกัญญา ก็ได้มาสาธิตการทำเมนูนี้ให้เราได้ชมกันอีกด้วย
 


ความอร่อยของเมนูนี้อยู่ที่น้ำซอสรสเข้มข้น ซึ่งได้จากการนำกระดูกและเนื้อเป็ดทั้งตัวมาเข้าเครื่อง Pressed Duck จากนั้นนำน้ำที่ได้ไปผสมกับเครื่องปรุงสูตรพิเศษ จนได้ซอสเป็ดเลิศรส นำไปราดบนเป็ดย่างหนังกรอบหั่นสไลด์ เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ เป็นเมนูในตำนานที่หากใครไม่ได้ลอง ถือว่ายังมาไม่ถึงห้องลับโจรสลัดอย่างแท้จริง
 


หากกำลังมองหาร้านอาหารไทย-อีสานอร่อยๆ ทานในมื้อเที่ยง และดินเนอร์สุดหรูกับอาหารตะวันตกอร่อยๆ ในบรรยากาศโรแมนติก เหมาะกับการชวนคู่รัก ครอบครัว หรือก๊วนเพื่อนมารับประทาน Pirate Chambre ตอบโจทย์ทุกประการเลยค่ะ
 

 

 

Pirate Chambre

อาคารมณียา ชั้น 3

เวลาเปิด-ปิด : ช่วงกลางวันเวลา 11.00 – 15.00 น. และช่วงค่ำเวลา 17.00 – 24.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 02 252 5131-3

 

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


Pirate Chambre

อาคารมณียา ชั้น 3

เวลาเปิด-ปิด : ช่วงกลางวันเวลา 11.00 – 15.00 น. และช่วงค่ำเวลา 17.00 – 24.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 02 252 5131-3

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ