Akha Ama Coffee ร้านกาแฟ เชียงใหม่ 2 สาขา 2 สไตล์

Akha Ama Coffee ร้านกาแฟ เชียงใหม่ 2 สาขา 2 สไตล์
4 พฤศจิกายน 2556 ( 15:18 )
52.4K

อากาศดี ๆ เหมาะกับการดื่มกาแฟ แต่จะดื่มที่กรุงเทพก็ดูจะธรรมดาไป วันนี้ขอพาไปชิมกาแฟที่้จังหวัดเชียงใหม่กันค่ะ ร้านนี้มีชื่อว่า Akha Ama Coffee (อาข่า อ่ามา คอฟฟี่) ซึ่งมีถึง2สาขาให้เลือกไปชิมด้วยกัน

 

สไตล์กาแฟของร้าน Akha Ama Coffee จะเน้นหนักที่ Espresso และเสริมด้วย กาแฟดริป ซึ่งกำลังฮิตในตอนนี้ คำนิยามสั้นๆของ Drip Coffee เป็นการชงกาแฟด้วยการกรอง โดยอาศัยหลักการไหลของน้ำร้อนผ่านผงกาแฟและสกัดน้ำกาแฟออกมา เสน่ห์ของการดริป ก็คือการอดใจรอกาแฟที่จะค่อยๆไหลออกมา และกลิ่นหอมของกาแฟที่อบอวลไปทั่วบริเวณนั้นเลยทีเดียว

กาแฟวุ้น เมนูแนะนำ

คาปูชิโน่ รสชาติเข้มข้น

มาเข้าเรื่องร้านกาแฟกันดีกว่า สำหรับร้าน Akha Ama Coffee ที่เชียงใหม่ มี 2 สาขา สาขาแรก อยู่ที่ มาตา อพาร์ทเม้นท์ ถนนหัสดิเสวี ซอย 3 และสาขา 2 อยู่หน้าวัดพระสิงห์ ถนนราชดำเนิน ทั้ง2สาขา สไตล์การแต่งร้านต่างกัน ร้านสาขาแรก จะเน้นธรรมชาติ เป็นพื้นไม้ ต้นไม้เยอะๆ มีขายเมล็ดกาแฟรวมถึงผงกาแฟสำหรับทำ Espresso โดยเฉพาะ ซึ่งก็มีทั้งขาประจำ และ ขาจร แวะเวียนกันมาสั่งซื้อกันจำนวนมาก ส่วนสาขา 2 สไตล์ร้านจะเน้นคนเมือง และนักท่องเที่ยว เพราะแต่งร้านแบบปูนเปลือย มีแอร์เย็นสบายๆ พร้อมกันบรรยากาศสบายๆ

บรรยากศในร้าน Akha ama Coffee สาขาแรก

กาแฟอาข่า อ่ามา สาขาแรกนี้ เป็นร้านเล็กๆ มีต้นไม้เยอะ มีห้องแอร์ด้วย ซึ่งก็จะมีโซนดริปโดยเฉพาะ พอเข้าไปในร้านเลือกที่นั่ง ก็สั่งก่อนเลย คาปูชิโน่ รอไม่นาน กาแฟมาเสิร์ฟ ฟองนมนุ่มดี กาแฟหอมมากๆ และ กาแฟวุ้น ขอลองดูว่ารสชาติจะเหมือนที่ Gallery กาแฟดริป หรือเปล่า ที่ร้านนี้บริการน้ำเปล่าฟรีนะคะ ค่อยๆซึมซับธรรมชาติและกาแฟไปเรื่อยๆ ไม่นาน กาแฟหมดแล้ว เลยลองดูในแก้ว ก็เห็นว่า จริงๆ การดื่มกาแฟ ก็เหมือน ดื่มไวน์ ดูที่แก้ว จะเห็นครายกาแฟเกาะอยู่ เป็นศิลปะมากๆ เพราะแต่ละริ้ว เท่ากันหมด แก้วที่ใช้ชงกาแฟ ต้องสะอาดด้วยนะคะ

กลิ่นกาแฟหอมกรุ่นทุกวัน

สารพัดเมนูเอสเพรสโซ ที่ถือเป็นไฮไลท์ของร้านนี้

 

ส่วน Akha Ama Coffee สาขาที่ 2 อยู่หน้าวัดพระสิงห์ ตอนแรกถอดใจว่าจะไม่ไปหาแล้ว แต่วันนั้นเป็นวันสุดท้ายของทริปเชียงใหม่แล้ว ก็เลยไปวัดไหว้พระ เดินตลอดหลายกิโลเมตร เจอวัดไหนก็แวะ จนมาถึง วัดพระสิงห์ เห็นชื่อร้านกาแฟ Akha Ama La Fattoria ไม่รอช้า เดินเข้าไปเลย ร้านนี้เป็นคนละสไตล์กับสาขาแรก เพราะเป็นปูนเปลือย (สาขาแรกเป็นไม้) ดูทันสมัย เข้ากับย่านในกลางเมือง โซนบาร์กาแฟก็เก๋ๆ แถมมีบาริสต้าหนุ่มและสาวหน้าตาดีมาคอยดูแล อดใจไม่ไหว เข้าไปสอบถามกันเลย ที่ร้านเขาแนะนำตัว Special Drip ให้ด้วย เหมือนเดิมคือ ค่อยๆจิบกาแฟเย็นไป อ่านหนังสือไป ชิลล์ไป คลายร้อนได้ดีเลย

เจ้าของร้าน Akha Ama Coffee สาขา 2 หน้าวัดพระสิงห์

ปฎิบัติการตามล่าหา ร้านกาแฟอาข่า อ่ามา ที่เชียงใหม่ ก็ลุล่วงไปได้ด้วยดี ได้ชิมกาแฟของร้านนี้ทั้ง 2 สาขา จะว่าไป ที่เชียงใหม่ยังมีร้านกาแฟใหม่ๆอีกเพียบ ซึ่งแต่ละร้านก็มีสไตล์ที่แตกต่างกันไป แต่ช่วงนี้เขานิยมกาแฟดริปกันมากๆเลยนะคะ มีเกือบจะทุกร้าน คงต้องดูกันแล้วว่า รสชาติใครจะเข้าใจหัวใจคนรักกาแฟได้มากกว่ากัน

Akha Ama Coffee

กาแฟอาข่า อ่ามา สาขา 1

9/1 มาตา อพาร์ทเม้นท์ ถนนหัสดิเสวี ซอย 3 ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50100
โทร 086 915 8600
Lat Lon: 18.80344, 98.98001

กาแฟอาข่า อ่ามา La Fattoria สาขา2
บนถนนราชดำเนิน หน้าวัดพระสิงห์ ติดธนาคารกรุงไทย

*ส่วนคนกรุงเทพฯ หากอยากลองชิมกาแฟสไตล์ Drip Coffee ของแนะนำร้าน Gallery กาแฟดริป ชั้น 1 หอศิลป์ฯ ค่ะ เป็นร้านแรกๆที่ใช้การดริปกาแฟมาเป็นจุดขายเลย

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ

คลิกที่ http://travel.truelife.com


Akha Ama Coffee

กาแฟอาข่า อ่ามา สาขา 1

9/1 มาตา อพาร์ทเม้นท์ ถนนหัสดิเสวี ซอย 3 ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50100
โทร 086 915 8600
Lat Lon: 18.80344, 98.98001

กาแฟอาข่า อ่ามา La Fattoria สาขา2
บนถนนราชดำเนิน หน้าวัดพระสิงห์ ติดธนาคารกรุงไทย

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ