ไม่ต้องบินไปถึงญี่ปุ่น ! Tsuta ซึตะ ร้านราเมนชื่อดัง มิชลินสตาร์ ไปซู้ดดดเส้นดังๆ ที่เซ็นทรัลเวิลด์ 🍜

ไม่ต้องบินไปถึงญี่ปุ่น ! Tsuta ซึตะ ร้านราเมนชื่อดัง มิชลินสตาร์ ไปซู้ดดดเส้นดังๆ ที่เซ็นทรัลเวิลด์ 🍜
nnanthisin
23 มกราคม 2564 ( 13:00 )
3.5K

        ฮัลโหลลล สายกินทั้งหลาย... บอกเลยว่าวันนี้ทุกคนต้องว้าว ! โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบเมนูราเมน เพราะเราจะพาไปเช็คอิน ฟินเวอร์ กันที่ ร้านราเมนชื่อดัง Tsuta ซึตะ ราเมนระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว จากญี่ปุ่น มีให้ได้ฟินกันที่ใจกลางกรุงเทพเลยจ้า ไม่ต้องบินไปกินไกลถึงญี่ปุ่นอีกต่อไป ! ไปค่ะ ชวนเพื่อนออกไปซู้ดเส้นดังๆ กันเลยดีกว่า รับรองว่าอร่อยลื้มมม !

 

 

 

Tsuta ราเมนระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว เจ้าแรกของโลก

 

        เอาใจสายกิน ให้ฟินสุดๆ ! กลางใจกลางกรุงเทพฯ ที่นี่เลยค่ะ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ด้วยความที่เค้าเป็น The Biggest Food Destination in Asia หรือศูนย์การค้าแห่งเดียวที่มีพื้นที่รวมร้านอาหารใหญ่ที่สุด! และเยอะที่สุดในเอเชีย !! ขอเอาใจสายกิน และคนรักราเมน ด้วยร้าน Tsuta (ซึตะ) ราเมนชื่อดัง ที่การันตีความอร่อยด้วยรางวันมิชลินสตาร์เจ้าแรกของโลก ถึง 4 ปีซ้อนเลยทีเดียวจ้า

 


        ในปัจจุบัน Tsuta ได้ขยายสาขาไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น อเมริกา ไต้หวัน สิงคโปร์ ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ และสาขาล่าสุดที่ประเทศไทย ที่นี่เป็นสาขาแรก ! ที่เปิดให้บริการในรูปแบบ Flagship Store ที่ใหญ่ที่สุด ! เอาล่ะค่ะ สายกินไม่ต้องไปรอต่อคิวไกลถึงญี่ปุ่นอีกต่อไป ! สามารถซู้ดดดราเมนอร่อยๆ คุณภาพต้นตำรับได้แล้วที่ ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 


        สำหรับสาขาในประเทศไทย เชฟ Yuki ได้คิดค้นสูตรใหม่ขึ้นมาเพื่อเพิ่มอรรถรสให้การกินราเมนสนุกยิ่งขึ้น ! โดยควบคุมคุณภาพการผลิตอย่างพิถีพิถัน โดย Executive Chef และ Chef Operation Director ที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น เพื่อให้ราเมนทุกชามให้ได้มาตรฐานเดียวกันกับที่ญี่ปุ่น 100% เลยทีเดียวค่ะ

 


        และแน่นอนว่านอกจากรสชาติอันเป็นเลิศแล้ว การตกแต่งของร้านเค้าก็ดีต่อใจไม่แพ้กัน เพราะทางร้านได้เน้นบรรยากาศอบอุ่น เรียบง่าย สวยงาม มีความคลุมโทนด้วยสีน้ำตาลไผ่อ่อนและสีดำ เรียกได้ว่าดูคลาสสิคในแบบของญี่ปุ่น ทำให้ดูอบอุ่น ตัดด้วยเก้าอี้สีแดง สร้างบรรยากาศภายในร้านให้ดูสนุกสนานและมีชีวิตชีวามากขึ้นไปอีก แถมรองรับลูกค้าได้ กว่า 50 ที่นั่ง โดยลูกค้าสามารถเลือกนั่งทานได้ทั้งภายในและภายนอกร้านค่ะ

 

 

        เมนู Signature  ที่ไม่อยากให้พลาดเลยก็คือ Tsuta Signature Shoyu Soba with Truffle Slice ซึ่งตัว ซุปโชยุ เป็น Signature ของ Tsuta ที่ถูกสร้างสรรค์และคิดค้นโดยเชฟ Yuki เค้าได้ใช้อร่อยของโชยุ สูตรพิเศษปรุงขึ้นมาจากถั่วเหลืองทั้งลูก ที่สุกเต็มที่ 2 ปี จากจังหวัดวากายามะ ทำให้มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครค่ะ และเมื่อนำมาผสมผสานกับน้ำซุปดาชิ และ Truffle Oil แล้ว ทำให้ซุป Tsuta เป็น Signature ที่ต้องไปโดน แต่ที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือการนำเอาซุป ไปทานคู่กับเส้นราเมนสด ที่ทางร้านได้นำมาสร้างสรรค์เมนูให้กลมกล่อมลงตัวไปกับ Balsamic Truffle Sauce สูตรพิเศษ บอกเลยว่าเป็นเมนูที่คอราเมนไม่ควรพลาดเด็ดขาด ประทับใจอร่อยลืมแน่นอนค่ะ

 

Tsuta Signature Shoyu Soba with Truffle Slice

 

เคล็ดลับการกินราเมง ในแบบของ Tsuta


          เริ่มต้นจากการชิมน้ำซุปปกติก่อน และชิมซุปคู่กับ Sauce Topping แต่ละส่วนแยกกันเพื่อสัมผัสรสชาติที่แตกต่างกันค่ะ เริ่มตั้งแต่ชิมซุปคู่กับ Balsamic Truffle Sauce ตามด้วยการชิมซุปคู่กับ Mushroom Cream Sauce และชิมซุปคู่กับ Fig Compote หลังจากนั้นให้คนราเมนทั้งชามให้ทุกส่วนผสมเข้ากัน แล้วค่อยทาน ซึ่งแนะนำว่าให้ทานทั้งชามให้หมดภายใน 5 นาทีค่ะ เพราะทุกสัมผัสภายในปากตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้ายจะค่อยๆ เผยความอร่อยออกมา

 

Tsuta Signature Shio Ramen

 

        นอกจากนี้ยังมีเมนูอีกมากมายรอให้เราไปลิ้มลองกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Tsuta Signature Shio Ramen ซุปเกลือ ที่เชฟได้สร้างสรรค์รสชาติที่ล้ำลึกด้วยการนำเกลือ 2 ชนิดที่ให้รสชาติที่แตกต่างมาผสมผสานกัน หรือ Tonkosu Soba
อีกเมนูที่เชฟ Yuki คิดค้น และพัฒนาความอร่อยด้วยการนำกระดูกหมูดำไปเคี่ยวในอุณหภูมิสูงจนกระดูกหมูละลาย ทำให้น้ำซุปทงคตสึของ Tsuta ไม่เหมือนที่ไหนที่เคยทาน และสุดท้ายพิเศษสำหรับสาขาที่ประเทศไทย เป็นราเมนที่ได้สร้างสรรค์ราเมนขึ้นเพื่อเอาใจคนไทย ด้วยเมนูราเมนซุปหม่าล่า กับเมนู Mala Tonkotsu Soba นั่นเองค่ะ 

 

Tonkosu Soba

Mala Tonkotsu Soba

 

        ใครที่เป็นสายกิน คนรักราเมนจะพลาดไม่ได้แล้วน้า กับร้าน Tsuta ราเมนระดับมิชลินสตาร์ รับประกันความอร่อย ซู้ดดดราเมนได้ฟินถึงใจ เดินทางสะดวก ใจกลางกรุงเทพฯ สะกิดคุณแฟน ควงแขนคุณเพื่อน ตามกันไปทานราเมนอร่อยๆ กันได้เลยค่ะ

 

📍 Tsuta (ซึตะ)

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ