รีวิว ร้าน คัตสึยะ ทงคัตสึยอดนิยมจากญี่ปุ่น อิ่ม อร่อย คุ้ม

รีวิว ร้าน คัตสึยะ ทงคัตสึยอดนิยมจากญี่ปุ่น อิ่ม อร่อย คุ้ม
27 ตุลาคม 2557 ( 16:02 )
19.9K

เทรนด์กระแสอาหารญี่ปุ่นในประเทศไทยยังคงเติบโตอย่างต่อเเนื่อง ล่าสุด บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (CRG) ได้รับสิทธิ์แฟรน์ไชส์แบรนด์ "คัตสึยะ" KATSUYA ทงคัตสึยอดนิยมจากญี่ปุ่น มาเปิดในประเทศไทย โดยได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันก่อน ปัจจุบัน ร้านคัตสึยะ เปิดให้บริการแล้ว 3 สาขา ได้แก่ สยามสแควร์ วัน สาขาเซ็นทรัล พลาซา ศาลายา และ สาขาเซ็นทรัล พลาซา บางนา วันนี้เราจะพาไปชิมเมนูอร่อยในราคาสุดคุ้ม ของ "คัตสึยะ" สาขา สยามสแควร์ วัน กันค่ะ

ด้านหน้าร้านคัตสึยะ สาขาสยามสแควร์ วัน

ร้าน "คัตสึยะ" สาขาสยามสแควร์ วัน บรรยากาศสบาย ๆ ด้วยกลิ่นอายอาทิตย์อุทัยของเมืองคานางาวะ ถิ่นกำเนิดของ คัตสึยะ การจัดวางโต๊ะแบบกระจาย ขนาดโต๊ะค่อนข้างใหญ่ นั่งสบาย ใช้ไฟโทนเหลืองนวลดูอบอุ่นและทำให้อยากอาหาร ภายในร้านจะมีกลิ่นหอม ๆ กำลังดี ของหมูทอดทงคัตสึ ด้วย

คัตสึยะ (KATSUYA) ทงคัตสึยอดนิยมจากญี่ปุ่น รสชาติแท้ เจแปนนิสสไตล์ พร้อมเสิร์ฟชุดทงคัตสึ คัตสึด้ง และข้าวแกงกะหรี่ ใช้วัตถุดิบอย่างดี หมูและกุ้ง คัดสรรจากในประเทศ นอกนั้นเป็นการนำเข้าของต้นตำรับประเทศญี่ปุ่น ทั้งซอสและเครื่องปรุง ซึ่งจะมีมาตรฐานเดียวกับต้นตำรับเลย ทำให้ได้ ทงคัตสึ หรือ หมูทอดชุบเกล็ดขนมปังสีเหลืองทอง กรอบนอก นุ่มใน แบบต้นตำรับแท้ๆ เมนูอาหารสำหรับคัตสึยะ ประเทศไทย จะมีเมนูพิเศษเพิ่มขึ้นมา Side Dish และของหวาน เช่น สลัดเต้าหู้ญี่ปุ่น, ไอศกรีมชาเขียว พร้อมท็อฟฟี่ถั่วแดง เป็นต้น

เมนูอาหารร้านคัตสึยะ แบ่งออกเป็น

- เมนูชุดคัตสึ (Katsu Set)
- คัตสึด้ง (Katsudon)
- เมนูแกงกะหรี่ (Curry Menu)
- เครื่องเคียง (Side Dish)
- ของหวาน (Desserts)
- เครื่องดื่ม (Beverages)

ซึ่งเน้นความคุ้มค่า ทั้งปริมาณอาหาร และ ราคาสุดคุ้ม มาดูเมนูที่ชิมกันในวันนี้ดีกว่า

เริ่มต้นด้วยเมนู สลัดเต้าหู้ญี่ปุ่น ราคา 39.- (Tofu Salad) ซึ่งเป็นเมนูที่ทำขึ้นเฉพาะในสาขาประเทศไทย เพื่อให้ลูกค้าได้อร่อยสุขภาพดีกับเมนูผัก เต้าหู้ญี่ปุ่นเนื้อหนานุ่ม กับสาหร่ายวากาเมะ เพิ่มรสชาติความอร่อยด้วยน้ำสลัดงาสไตล์เจแปนนิส

ต่อด้วยเมนูสุดคุ้ม ชุดทงคัตสึ สันนอก ราคา 149.- / 179.- (Loin Katsu Set) (สำหรับขนาดปกติและขนาดใหญ่) เป็นเมนูสุดคุ้ม "หมูสันนอกชุบเกล็ดขนมปังทอดเหลืองทอง" กรอบนอก นุ่มใน ใช้เกล็ดขนมปังสด ทำให้มีกลิ่นหอม และไม่อมน้ำมัน สันนอกชิ้นใหญ่ คุ้มราคา เพิ่มความอร่อยด้วยซอสทงคัตสึสูตรพิเศษต้นตำรับ รสชาติไม่เหมือนใคร เสิร์ฟพร้อมข้าวญี่ปุ่น และซุปมิโซะ

ชุดคัตสึกุ้งสเปเชียล ราคา 249 บาท เป็นเมนูสุดคุ้ม เพราะมีกุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอด 2 ชิ้น หมูสันใน และ หมูบดชุบเกล็ดขนมปังทอด เสิร์ฟพร้อม ข้าวญี่ปุ่นปละมิโซะ ชิ้นใหญ่ กรอบนอก นุ่มใน อร่อยคุ้ม

คนชอบเมนูข้าวไม่ควรพลาด เมนู คัตสึด้ง สันนอก ราคา 129.- / 159.- (Loin Katsudon) (สำหรับขนาดปกติและขนาดใหญ่) ถือเป็นเมนู Signature Dish ด้วยข้าวหมูสันนอกชุบเกล็ดขนมปัง ราดด้วยไข่ สูตรต้นตำรับจากคัตสึยะ เจแปน ข้าวญี่ปุ่นนุ่มๆ กับซอสสูตรอร่อยกำลังดี หมูสันนอกที่ราดด้วยไข่ผสมหัวหอม คลุกเคล้ามาเป็นอย่างดี ใครได้ลองชิมก็ต้องติดใจทุกคน

ข้าวแกงกะหรี่ ทงคัตสึ สันนอก ราคา 169.- / 199.- (Loin Curry Rice) (สำหรับขนาดปกติและขนาดใหญ่) แกงกะหรี่ สูตรออริจินัลจากประเทศญี่ปุ่น เข้มข้นกำลังดี ราดบนข้าวญี่ปุ่นสุดนุ่ม ตามด้วยหมูสันนอกชุบเกล็ดขนมปังเนื้อแน่น แต่นุ่ม อิ่มอร่อย เต็มคำ

ปิดท้ายด้วยเมนูสุดครีเอท "ไอศกรีมชาเขียว พร้อมท็อฟฟี่ถั่วแดง" ราคา 49.- (Green Tea Ice-Cream with red bean toffee) จุดเด่นอยู่ที่ ท็อฟฟี่ถั่วแดงเย็น เป็นแป้งห่อถั่วแดง ที่ทอดมาได้กรอบ และอร่อยเข้มข้น กินคู่กับ ไอศกรีมชาเขียว ใครได้ชิม รับรองต้องติดใจ

ถือว่าเป็นร้านอาหารที่เน้น "อิ่ม คุ้ม ในราคาสบายกระเป๋า ด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพ" จริงๆ ค่ะ ใครที่อยากลองเมนูสุดอร่อยเหล่านี้ สามารถไปที่ร้านคัตสึยะ ทั้ง 3 สาขา ได้แล้ววันนี้

เล็ก ๆ น้อยๆ : คัตสึ (勝つ) มีความหมายว่า มีชัยชนะ ดังนั้น ในช่วงก่อนสอบ นักเรียน ญี่ปุ่น มักจะถือเคล็ดว่า หากได้รับประทาน ทงคัตสึ หรือ คัตสึด้ง จะทำให้สอบผ่าน

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ

คลิกที่ http://travel.truelife.com


คัตสึยะ (KATSUYA) ทงคัตสึยอดนิยมจากญี่ปุ่น รสชาติแท้ เจแปนนิสสไตล์ พร้อมเสิร์ฟชุดทงคัตสึ คัตสึด้ง และข้าวแกงกะหรี่ ด้วยการคัดสรรหมูพันธุ์ดี วัตถุดิบที่มีคุณภาพ และปรุงด้วยกรรมวิธีที่พิถีพิถัน ชุบด้วยเกล็ดขนมปัง และซอสสูตรต้นตำรับแท้ๆ ตามมาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น ทำให้ได้ ทงคัตสึ หรือ หมูทอดชุบเกล็ดขนมปังสีเหลืองทอง กรอบนอก นุ่มใน แบบต้นตำรับแท้ๆ จากประเทศญี่ปุ่น พร้อมเสิร์ฟให้กับลูกค้าด้วยความรวดเร็ว

ข้อมูลเกี่ยวกับร้าน คัตสึยะ ประเทศญี่ปุ่น

คัตสึยะ (KATSUYA) เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่นในเรื่อง ทงคัตสึ (หมูทอดชุบเกล็ดขนมปัง) ด้วยความโดดเด่นของเรื่องความอิ่ม อร่อย และคุ้มค่า จึงทำให้เป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น โดยได้เปิดบริการความอร่อยจากร้านต้นตำรับแห่งแรกที่ เมืองคานางาวะ (Kanagawa Prefectures)  ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ปี 1998 ปัจจุบันขยายพื้นที่ความอร่อยมากกว่า 260 สาขา ทั่วประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะโตเกียว, โยโกฮาม่า, ไซตามะ และที่อื่นๆ

สาขาของร้านคัตสึยะในประเทศไทย

ปัจจุบัน คัตสึยะ มีทั้งหมด 3 สาขา

– สาขาสยามสแควร์ วัน ชั้น 4 เบอร์โทร. 0-2252-2710

– สาขาเซ็นทรัล พลาซา ศาลายา ชั้น 3 เบอร์โทร. 0-2429-6980

– สาขาเซ็นทรัล พลาซา บางนา ชั้น 5 เบอร์โทร. 0-2399-3069

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้