ลิ้มรสเมนูสุดอลังบนเรือลำยักษ์ ที่ Nikki Beach Restaurant เคล้าเสียงคลื่นและสายลม

ลิ้มรสเมนูสุดอลังบนเรือลำยักษ์ ที่ Nikki Beach Restaurant เคล้าเสียงคลื่นและสายลม
แมวหง่าว
1 ธันวาคม 2557 ( 12:25 )
8.5K

Words and Photo by แมวหง่าว


ท่ามกลางกลิ่นอายทะเล และสายลมแสงแดดที่ทอทับทะเลสีคราม ถ้าได้นั่งพักจิบน้ำมะพร้าวเย็นชื่นใจ พร้อมกับรับประทานอาหารอร่อยๆ ไปด้วยคงจะทำให้สุขที่สุดเป็นแน่แท้ สถานที่แบบนั้นไม่ได้หายากอย่างที่คิด เพราะเราจะพาไปแนะนำ Nikki Beach Restaurant ห้องอาหารบรรยากาศดีที่อยู่ใน Nikki Beach Resort เกาะสมุยนั่นเองครับ  เพียงไม่กี่ก้าวที่เข้ามาสัมผัสบรรยากาศในรีสอร์ท ที่ว่ากันว่าเป็นสถานที่ที่เซ็กซี่ที่สุด ก็จะพบกับห้องอาหารที่ตกแต่งด้วยท้องเรือทั้งลำ หันหน้ารับบรรยากาศของทะเลสมุยแบบเต็มตา พร้อมสระว่ายน้ำ และบูทดีเจที่กำลังเปิดเพลงคลอเข้ากับบรรยากาศผ่อนคลายสบายๆ แต่ถ้าคุณชอบบรรยากาศสนุกสนานครึกครื้น เราขอแนะนำให้คุณมาวันอาทิตย์ที่รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง เพราะบรรยากาศของที่นี่จะเปลี่ยนเป็นปาร์ตี้กลางสระน้ำแบบสนุกสุดเหวี่ยง ด้วย Amazing Sunday Brunch ตั้งแต่เวลา 11:00 น. จนถึง 16:00 น. กันเลยทีเดียว

 

สำหรับวันนี้เราตั้งใจมาพักแบบชิลล์ๆ โดยเฉพาะ เลยลองสั่งเมนู Appertizer Boat มาลองกัน ได้ยินคำว่า Appertizer อย่าเพิ่งเข้าใจว่าจะเป็นจานเรียกน้ำย่อยธรรมดาๆ นะครับ เมนูนี้เหมาะมากกับการแบ่งกันทานกับเพื่อนประมาณ 3-4 คน ก็จะอิ่มแบบพอดีๆ กันทุกคน และรับประกันเลยว่าเมื่อคุณได้เห็นขนาดจริงของการเสิร์ฟอาหารเมนูนี้ด้วยเรือแบบต้นฉบับของนิกกี้บีชแล้วล่ะก็ บอกได้คำเดียวว่า อลัง! 

 

เมนูที่ประกอบอยู่ในเรือแบบต้นฉบับของนิกกี้บีชลำนี้มีอาหารหลากหลายประเภท โดยเริ่มตั้งแต่ Large French Fries ทอดจนเหลืองกรอบ พร้อม Dip สองอย่าง คือซอสมะเขือเทศ และซาวครีม  

 

ถัดมาข้างๆ คือ Chicken Quesadilla อาหารเม็กซิกันที่ใช้แผ่นแป้งทอร์ติญ่าบางๆ ประกบกัน มีไส้อยู่ข้างในที่หอมเครื่องเทศมากๆ ราดซอสรสเผ็ดเล็กน้อย เข้มข้นกำลังดี  คนรักอาหารเม็กซิกันไม่ควรพลาด

 

ถัดมาที่นับเป็นตัวชูโรงของเรือลำนี้เลยทีเดียว Wagyu Beef Sliders เบอร์เกอร์เนื้อวากิวที่รสชาติหอมอร่อย เนื้อนุ่มกำลังดี ที่เหล่า Meat Lover จะต้องตกหลุมรักแน่ๆ รับประทานพร้อมแตงกวาดอง และชีสเยิ้มๆ ยิ่งช่วยเสริมรสเนื้อให้เด่นชัดขึ้น    

 

ต่อด้วย Chicken Wings น่องไก่ทอดราดซอสรสเปรี้ยวอมหวาน โรยด้วยงาขาวดำช่วยเพิ่มความหอมมัน  

 

ปิดท้ายด้วย Vegetable Spring Rolls ปอเปี๊ยะทอดกรอบๆ สอดไส้ผักรวมที่ไม่ว่าจะจิ้มกับซอสอะไรก็อร่อยทุกรส 

 

ทั้งหมดนี้มาพร้อมกับซอสอีก 7 อย่าง ได้แก่ ซอสพริก น้ำจิ้มไก่ สไปซี่มาโย ซัลซ่า ซาวครีม ซอสมะขาม และซอสบ๊วย ทั้งหมดนี้เป็นซอสเคียงที่จิ้มคู่กับเมนูบนเรือได้ทกอย่าง ให้คุณจับคู่ Mix & Match ได้ตามชอบใจ เผลอๆ คุณอาจได้ค้นพบรสชาติแปลกใหม่ที่ไม่เคยทานมาก่อนก็ได้นะ

 

 

หลังจากรับประทานอาหารเสร็จแล้ว ใครจะลงไปเดินเล่นชายหาดชมวิวทะเลสมุยแสนงาม หรือจะนั่งชิลล์รับลมทะเลฟังเสียงคลื่นเคล้าดนตรีเพราะๆ ไม่ว่าจะแบบไหน ที่ Nikki Beach Restaurant ก็พร้อมให้คุณได้รับประสบการณ์ดีๆ อย่างเต็มที่ครับ


Nikki Beach Restaurant

ที่อยู่ : Nikki Beach Resort เกาะสมุย 96/3 หมู่ 2 หาดลิปะน้อย .หน้าทอน .เกาะสมุย .สุราษฎร์ธานี

ร้านเปิดบริการ : ทุกวันเวลา 11.00 - 23.00 น

เบอร์ติดต่อ : 0-7791-4500

เว็บไซต์ : www.nikkibeachthailand.comติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 

 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


Nikki Beach Restaurant

ที่อยู่ : Nikki Beach Resort เกาะสมุย 96/3 หมู่ 2 หาดลิปะน้อย.หน้าทอน.เกาะสมุย.สุราษฎร์ธานี

ร้านเปิดบริการ : ทุกวันเวลา 11.00 – 23.00 น

เบอร์ติดต่อ : 0-7791-4500

เว็บไซต์ : www.nikkibeachthailand.com

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้