สยามพารากอน คัดสุดยอดอาหารไทย อร่อยติดอันดับโลก มอบประสบการณ์เหนือระดับแด่ฟู้ดเลิฟเวอร์

สยามพารากอน คัดสุดยอดอาหารไทย อร่อยติดอันดับโลก มอบประสบการณ์เหนือระดับแด่ฟู้ดเลิฟเวอร์
nnanthisin
10 พฤษภาคม 2566 ( 10:00 )
130

        หากพูดถึงอาหารที่มีรสจัดจ้าน เข้มข้น ถึงเครื่องพริกแกง คงหนีไม่พ้นรสของอาหารไทย อีกทั้งยังได้รับการการันตีจากทั่วโลกถึงความอร่อยที่ไม่เหมือนใคร สยามพารากอน ตอกย้ำความเป็น World Class Food Destination คัดสรรสุดยอดเมนูอาหารไทยความอร่อยติดอันดับโลกที่ได้รับการการันตีจาก TasteAtlas เว็บไซต์ที่รวบรวมร้านอาหาร สูตรอาหาร เมนู วัตถุดิบท้องถิ่นจากทั่วโลก รวมถึงรีวิวจากนักวิจารณ์ทั่วโลก 
มาให้ได้ลิ้มลองกัน

 


        เริ่มต้นที่เมนูอันดับ 1 ประเภทแกงและสตูที่ดีที่สุดในโลกได้แก่ “พะแนง” เมนูที่ TasteAtlas และนักวิจารณ์อาหารทั่วโลกต่างก็ยกให้เป็นเมนูที่ดีที่สุดในโลก โดยได้คะแนนสูงเป็นอันดับที่ 1  คะแนนสูงถึง 4.8 คะแนนในการจัดอันดับ โดยสยามพารากอน รวบรวมร้านอาหารชื่อดังระดับเวิลด์คลาสที่ต่างก็รังสรรค์เมนูพะแนงออกมาได้อย่างน่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นร้าน Coffee Beans By Dao โซน กูร์เมต์ การ์เด้น ชั้น G  คัดสรรเมนูจานเด็ดสูตรดั้งเดิมของไทย “พะแนง”  ในสไตล์โฮมเมด มีให้เลือกลิ้มรสทั้งพะแนงไก่ หมู เนื้อและกุ้ง หอมกลิ่นเครื่องแกงรสกลมกล่อม และอีกหนึ่งร้านที่รังสรรค์ “พะแนง” ออกมาได้ครบรสไม่แพ้กันนั่นคือ Midtown Thai โซน ฟู้ด พาสสาจ ชั้น 4 ร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นที่นำเสนอชุดพะแนง และไข่ต้ม อาหารไทยแท้รสดั้งเดิม พิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ เอาใจคนรักอาหารไทยอย่างแท้จริง

 

 


        ถัดมาที่เมนู “ต้มข่าไก่” เมนูอันดับที่ 4 ประเภทซุปที่ดีที่สุดในโลก ได้รับคะแนนรีวิว 4.7 คะแนนจาก
นักรีวิว และหากกล่าวถึงเมนูอาหารไทยคงพลาดไม่ได้ที่จะต้องมีชื่อของร้าน Nara Thai Cuisine ติดอยู่ในโผ Nara Thai Cuisine นำเสนอเมนูต้มข่าไก่ สูตรต้นตำรับรสเข้มข้นถึงเครื่องพริกแกง หอมกรุ่นด้วยกลิ่นกะทิ รสชาติเป็นเอกลักษณ์แบบฉบับนารา มาต่อกันที่ร้านตะลิงปิง รังสรรค์เมนู ต้มข่าไก่ เครื่องตำใส่หัวปลี เพิ่มความอร่อยให้กับเมนูนี้ยิ่งขึ้นด้วยหัวปลี ผักที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ ให้รสกลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องตำ สามารถลิ้มรสความอร่อยของทั้ง 2 ร้านได้ที่ โซน กูร์เมต์ การ์เด้น ชั้น G  สยามพารากอน

 

 

        มาต่อกันที่เมนูรสแซ่บอย่าง “ส้มตำ” เมนูที่ติดอันดับที่ 6 ประเภทสลัดที่ดีที่สุดในโลก คว้าคะแนนรีวิวไปได้ถึง 4.5 คะแนน และคงปฏิเสธไม่ได้ว่าส้มตำเป็นเมนูอันดับต้นๆ ที่ใครมาเยือนประเทศไทยเป็นต้องลิ้มลอง จึงขอหยิบยกเมนูส้มตำที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนสยามพารากอน 2 ร้านด้วยกัน ได้แก่ Co Limited โซน กูร์เมต์ การ์เด้น ชั้น G นำเสนอเมนู ส้มตำซิ่ง โค ลิมิเต็ด ไก่ย่าง รสชาติจัดจ้าน รับประทานคู่ไก่ย่างเนื้อนุ่มสูตรพิเศษของทางร้าน ก็ถือได้ว่าเป็นจานอร่อยที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม และสำหรับร้านแสนแซ่บ โซน ฟู้ด พาสสาจ ชั้น 4 พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยเมนูส้มตำนานาชนิด มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งตำโคราช ตำปู
ปลาร้า และตำมั่วซั่ว ล้วนแล้วแต่เป็นเมนูห้ามพลาดเมื่อมาเยือน

 

 

       ปิดท้ายกันที่เมนูเครื่องดื่มที่อร่อยติดอันดับที่ 7 ของโลก อย่าง “ชาไทย” โดยได้รับคะแนนรีวิวสูงถึง 4.7 คะแนน ประเภทเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ที่อร่อยที่สุดในโลก สยามพารากอน ขอนำเสนอเมนูชาไทยจาก ร้าน ชาตรามือ ต้นตำรับชาไทย เข้มข้น หอมอร่อย ด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่อยู่เคียงคู่คนไทยมายาวนาน ส่งต่อคุณภาพผ่านรุ่นสู่รุ่น อร่อยจนเป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลก ปิดท้ายความอร่อยด้วยเมนูชาไทยจากร้าน Karun Thai Tea ร้านที่เกิดจากความรักและความหลงใหลในการดื่มชา พร้อมคัดสรรวัตถุดิบที่เหมาะสมและกรรมวิธีการผลิตที่ประณีตที่สุด จนได้รสชาติ “ชาไทย” ในแบบที่ใช่ ให้คนรักชาไทยได้อิ่มเอมทุกครั้งที่ลิ้มลอง สาวกชาไทยเลิฟเวอร์ต้องห้ามพลาดพบกับความอร่อยทั้ง 2 รูปแบบที่ โซน กูร์เมต์ การ์เด้น ชั้น G  สยามพารากอน

 

 

        ร่วมดื่มด่ำไปกับอาหารชั้นเลิศที่สยามพารากอนตั้งใจคัดสรรร้านอาหารชื่อดังระดับเวิล์ดคลาส
มาพร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้กับลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติในทุกๆ วันตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 02-610-8000 หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Siam Paragon

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้