รีวิว ร้านอาหารกินลม ชมสะพาน อาหารอร่อย ชมวิวแม่น้ำและสะพานพระราม8 ที่สวยที่สุด

รีวิว ร้านอาหารกินลม ชมสะพาน อาหารอร่อย ชมวิวแม่น้ำและสะพานพระราม8 ที่สวยที่สุด
17 กันยายน 2557 ( 10:53 )
43.3K


หลายครั้งที่หา ร้านอาหารไทย บรรยากาศดี ริมน้ำ แต่ก็ยังไม่ถูกใจ วันนี้ขอแนะนำร้านอาหาร "กินลม ชมสะพาน" ย่านสามเสน ที่มีชื่อเสียงมานาน กับวิวแม่น้ำและมุมสะพานพระราม 8 ที่สวยที่สุดในกรุงเทพ อาหารก็หลากหลาย รสชาติจัดจ้าน ใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ ด้วยฝีมือเชฟธันยบูรณ์ Head Chef ของร้านกินลม ชมสะพาน


ร้านอาหารกินลม ชมสะพาน ตั้งอยู่ที่ สามเสน ซอย3 ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี เพราะมีลมพัดเย็นตลอดทั้งวัน มองเห็นสะพานพระราม 8 ได้ชัด และมองเห้นได้จากทุกมุมของร้านเลย ในการตกแต่งร้านจะเป็นแบบไทยร่วมสมัย โครงสร้างหลักเป็นไม้ระแนงสีขาว ตีไขว้กันไปมา เพื่อให้รับลมเย็นที่พัดมาจากแม่น้ำได้เต็มที่

บรรยากาศที่ร้านกินลม ชมสะพาน ช่วงกลางวัน

และด้วยความที่ ร้านกินลม ชมสะพาน เปิดให้บริการตั้งแต่ 11.00 - 00.00 น. ทำให้เห็นสามารถเห็นวิวได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ช่วงกลางวัน กินข้าวไป ชมทิวทัศน์และวิถีชีวิตของชาวบ้านริมแม่น้ำเจ้าพระยาไปพราง

บรรยากาศช่วงพลบค่ำ

หากเป็นช่วงเย็น ยามพลบค่ำ ร้านจะเปิดไฟสว่างสวย ทำให้เห็นสะพานพระราม 8 ในมุมที่สวยที่สุดในกรุงเทพเลยก็ว่าได้ ยังได้บรรยากาศโรแมนติกอีกด้วย และมีพื้นที่กว้างขวางสามารถรองรับลูกค้าได้จำนวนมาก มีห้องจัดเลี้ยงสำหรับคนที่มาเป็นหมู่คณะ

ในส่วนของอาหาร ร้านกินลม ชมสะพาน เป็นอาหารสไตล์ไทยซีฟู้ด ซึ่งมีทั้ง ปลา ปู กุ้ง หอย สัตว์น้ำสดๆ ให้เลือกกันได้ตามใจชอบ รับรองว่าวัตถุดิบ สดใหม่ทุกวัน รสชาติอาหารก็จัดจ้านสมกับเป็นอาหารไทย ใส่เครื่องให้แบบไม่หวงของกันเลย นอกจากนี้ที่ร้านกินลม ชมสะพาน ยังมีีวงดนตรีมาขับกล่อมบทเพลงให้กับลูกค้าได้รับฟัง

เมนูเรียกน้ำย่อย "ปาท่องโก๋ยัดไส้" เมนูนี้เป็นของทานเล่นที่ใครมาก็ต้องสั่ง ด้วยความที่รสชาติกลมกล่อม กินง่าย และรสชาติอร่อย ด้วยไส้ที่ยัดมาในปาท่องโก๋ ทำมาจาก มันกุ้งผสมเนื้อกุ้ง ไข่กุ้ง เนื้อปู ยัดไส้แบบแน่นๆ ราดด้วยซอสมันปู จะทานเปล่าๆหรือราดด้วยซอสเปรี้ยว ก็อร่อยเหมือนกัน

เมนู ปลาทอดตะไคร้ ใช้ปลาทับทิมตัวโต หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ชุบแป้งที่ผสมน้ำปูนใสเล็กน้อย ทอดในน้ำมันร้อนๆ ท่วมๆ ทำให้เนื้อปลาที่ได้ กรอบนอก นุ่มใน เนื้อแน่น สดจริงๆ พร้อมกับตะไคร้ทอดกรอบ ทำให้กินได้ทั้งเนื้อปลาและตะไคร้ไปพร้อมๆกัน ไม่เสียรสชาติ แนะนำให้ทานกับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากันสุดๆ

เมนู กุ้งทอดซอสมะขาม เมนูนี้ใช้กุ้งก้ามกรามขนาดกำลังดี เสิร์ฟที่ละ 6 ตัว ชุบแป้งเพียงเล็กน้อยเท่านั้น กุ้งสุกกำลังดี มันหัวกุ้งอร่อยมาก ไม่คาวเลย เนื้อแน่น ส่วนซอสมะขาม หวานกำลังดี ทำให้ชูรสชาติของกุ้งให้สดมากยิ่งขึ้น

เมนู ต้มยำรวมมิตรทะเล เมนูต้มยำที่รสชาติไม่ธรรมชาติ เพราะจัดจ้าน จี๊ดจ๊าด ถูกปากคนไทยสุดๆ และเครื่องซีฟู้ดที่ใส่มาให้แบบเต็มที่ เป็นเมนูสุดคุ้มอีกจานเลยทีเดียว

แต่ละเมนู รับรู้ได้ถึงความใส่ใจของเชฟและร้านกินลม ชมสะพาน เพราะเครื่องที่ใส่มาให้เต็มที่ และยังบรรยากาศสุดชิลล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้เป็นอีกร้านหนึ่งที่น่าไปมากๆ ใครชอบอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน บรรยากาศริมน้ำ ต้องไปลองที่ร้านอาหาร กินลม ชมสะพาน กันค่ะ


ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ

คลิกที่ http://travel.truelife.comร้านอาหาร กินลม ชมสะพาน

ที่อยู่: 11/6 ซอยสามเสน3 ถนนสามเสน แขวงสามพระยา กรุงเทพมหานคร 10200

โทรศัพท์ 02 628 8382

เปิดบริการ ทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น.

เมนูแนะนำ ปาท่องโก๋ยัด, ปลาทอดตะไคร้, กุ้งก้ามกรามซอสมะขาม, ต้มยำรวมมิตรทะเล


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ