ร้านส้มตำเมืองทอง พัฒนาการ อร่อยริมน้ำ ราคาบ้านๆ รสชาติขั้นเทพ

ร้านส้มตำเมืองทอง พัฒนาการ อร่อยริมน้ำ ราคาบ้านๆ รสชาติขั้นเทพ
8 พฤษภาคม 2557 ( 05:37 )
31.1K

อาหารไทยที่เป็นกล่าวถึงและทำให้ชาวต่างชาติติดอกติดใจในรสชาติ หนีไม่พ้นเมนู "ส้มตำ" ซึ่งถือเป็นเมนูประจำชาติ ถ้านึกถึงประเทศไทย เมนูส้มตำ ก็จะเป็นอันดับต้นๆที่จะนึกถึง วันนี้จะพาไปกินอาหารไทยรสเด็ด ที่ ร้านส้มตำเมืองทอง พัฒนาการ 53 ที่มีคอนเซปเก๋ๆว่า "อร่อยริมน้ำ ราคาบ้านๆ รสชาติขั้นเทพ"

ซึ่งก็เป็นไปตามนั้นเลย เพราะร้านนี้ ตั้งอยู่ริมถนน ปากซอยพัฒนาการ 53 ด้านหน้าของหมู่บ้านเมืองทอง 2 (พัฒนาการ) หรือ สน. ประเวศ (เดิม) นั่นเอง มีสระน้ำขนาดย่อมอยู่ในบริเวณร้าน ร่มรื่นสุดๆ เปิดให้บริการทั้ง มื้อกลางวัน และ มื้อเย็น

เมนู ผัดเมืองทอง

ร้านส้มตำเมืองทอง พัฒนาการ เปิดมาตั้งแต่ปี 2555 ตอนนี้มีเมนูอาหารเพิ่มขึ้นจากตอนเปิดร้านใหม่ๆ หลายเมนูเลย และจะมีเมนูอาหารเพิ่มขึ้นเรื่องๆ เมนูที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ "ผัดเมืองทอง" ซึ่งมีส่วนผสมคือซีฟู๊ดส์ ทั้ง กุ้ง ปลาหมึกชิ้นโต เนื้อปู ที่ใส่แบบไม่หวง ใส่เห็ดฟางและไข่ พร้อมกระเทียม ผัดจนได้ที่ กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดส์

ตำปูปลาร้า รสชาติจัดจ้าน

"ส้มตำปูปลาร้า" รสจัดจ้านอย่าบอกใคร กินไปก็ซู๊ดปากไปด้วยความอร่อย "ส้มตำปูม้า" ร้านนี้ปูม้าไปเลือกเองจากแหล่งเลย ทำให้เนื้อปูสดมากๆ เมนูกินเล่นอย่าง "ไก่ทอดตะไคร้" ก็อร่อย เนื้อไก่นุ่มหนังกรอบ กินเป็นกับข้าวก็อร่อย จะกินเล่นก็อร่อย

ลาบหมูทอด

ปลากระพงทอดน้ำปลา ตัวใหญ่ เนื้อเยอะ กินเปล่าๆ หรือกินกับน้ำยำ ก็อร่อย

ลาบหมู ข้าวคั่วทำเองที่ร้าน ทำให้สดใหม่ทุกวัน

หอยทอดกะทะร้อน มาแบบกรอบๆเลย

ข้าวผัดสับปะรด

ตำไทยไข่เค็ม

"ลาบหมู" "หอยทอดกะทะร้อน" และ "ลาบทอด" ก็ถือเป็นเมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว และยังมีอีกหลายเมนูทั้ง ปลาคังลวกจิ้ม, ส้มตำไข่เค็ม, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ฯลฯ

จบรีวิวนี้ ก็ได้เวลา "หิว" พอดี ไปกินข้าวกันเลยดีกว่า

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


ร้านส้มตำเมืองทอง พัฒนาการ 53

ที่อยู่ : 2847/1 ถ.พัฒนาการ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม.

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00 – 24.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 02-722-2322

การเดินทาง : จากถ.ศรีนครินทร์ เลี้ยวขวาเข้าสู่ถ.พัฒนาการ ตรงไปเรื่อยๆ ผ่านซ.พัฒนาการ 53 จะเห็นร้านส้มตำเมืองทองอยู่ด้านซ้ายมือ หน้าหมู่บ้านเมืองทอง 2 โครงการ 3 (อยู่ภายใน สน.ประเวศเก่า )

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ