TAAN นำเสนอวัตถุดิบชั้นเยี่ยม จากต้นน้ำสู่โต๊ะอาหาร ส่งตรงจากเกษตรกรไทย 100%

TAAN นำเสนอวัตถุดิบชั้นเยี่ยม จากต้นน้ำสู่โต๊ะอาหาร ส่งตรงจากเกษตรกรไทย 100%
MEEKAO
26 ตุลาคม 2566 ( 14:40 )
96

     TAAN (ธาน) นำโดย คุณประณัย พรประภา กรรมการผู้จัดการโรงแรม สยามแอ็ทสยาม ดีไซน์ โฮเทล กรุงเทพ และ เชฟเทพ-มนต์เทพ กมลศิลป์ Head Chef ประจำห้องอาหาร TAAN สร้างความสนุกในมื้ออาหาร เสริมความยั่งยืนคืนสู่สังคมจากวัตถุดิบที่ส่งตรงจากเกษตรกรไทย และต่อยอดวัตถุดิบตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงโต๊ะอาหาร ภายใต้คอนเซ็ปต์ “TAAN Artisan Meet & Greet Dinner” โดยมี 4 เกษตรกรทางเลือก อาทิ ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อไก่และไข่ไก่อินทรีย์, ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อวัววากิว, ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารทะเลยั่งยืน และผู้ผลิตไวน์จากเขาใหญ่ ร่วมพาทุกท่านสัมผัสภูมิปัญญาท้องถิ่น และวัตถุดิบพิเศษ มิติใหม่ของรสชาติอาหารไทย ณ ห้องอาหาร TAAN ชั้น 25 โรงแรมสยามแอ็ทสยาม ดีไซน์ โฮเทล กรุงเทพ

 

 

     ตลอดระยะเวลา 4 ปี ห้องอาหาร TAAN ให้ความสำคัญกับการใช้วัตถุดิบไทย เพื่อสนับสนุนชุมชนท้องถิ่น และใช้จานอาหารเล่าเรื่องผ่านวัตถุดิบ โดยเชฟเทพได้ทำงานใกล้ชิดกับเกษตรกรทางเลือกจากหลายจังหวัดที่เลือกผลิตอาหารยั่งยืน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยมี 4 เกษตรกรเป็นพาร์ทเนอร์หลักในการแบ่งปันเรื่องราว และสร้างแรงบันดาลใจ  รวมไปถึงเทคนิคการดูแลวัตถุดิบ ผ่านรสมือเชฟเทพที่รังสรรค์อาหารเพื่อชูวัตถุดิบ จนออกมาเป็นจานอาหารสไตล์โมเดิร์นไฟน์ไดน์นิ่ง โดยมีเป้าหมายเพื่อร่วมกันสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้แก่นักท่องเที่ยวที่รักการกินดื่ม ช่วยผลักดันการเข้าถึงแหล่งวัตถุดิบทางเลือก และเชื่อมต่อระหว่างผู้ผลิตกับผู้บริโภค อีกทั้งยังศึกษาอาหารจากภูมิปัญญาพื้นบ้านตามแต่ละท้องถิ่น นับเป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชน กระตุ้นเศรษฐกิจในแต่ละพื้นที่ และร่วมสนับสนุนการเสริมสร้างเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรทางเลือกตลอดมา 
ทุกขั้นตอน กระบวนการผลิตล้วนสร้างเรื่องราวของวัตถุดิบ 

 

 

     “ธาน” ไม่เพียงแต่พ้องเสียงกับคำว่า “ทาน” ที่แปลว่ารับประทานอาหาร แต่แท้จริง ธาน มาจากคำว่า “ประธาน” ซึ่งยกให้วัตถุดิบเป็น “ประธาน” ของมื้ออาหาร โดยมีเกษตรกรเป็นผู้ส่งมอบวัตถุดิบชั้นเลิศของฤดูกาลกับหลากหลายเทคนิคการปรุงจากเชฟ เพื่อผลักดันวัตถุดิบไทยสู่มาตราฐานสากลอย่างยั่งยืน

 

 

     ทางด้านต้นแบบฟาร์มออร์แกนิค 4 ภาค แทนคุณ ออร์แกนิคฟาร์ม ผู้ผลิตไข่ไก่ และเนื้อไก่ออร์แกนิกในจังหวัดนครปฐม ผลผลิตจาก “แม่ไก่อารมณ์ดี” โดย คุณอำนาจ เรียนสร้อย เจ้าของฟาร์มเกษตรอินทรีย์เต็มรูปแบบผ่านกรรมวิธีเลี้ยงไก่แบบปล่อย กล่าวว่า “แทนคุณ ออร์แกนิคฟาร์ม มีโรงเรือนกว้างให้ไก่อยู่แบบไม่แออัด ไก่ 5 ตัวต่อ 1 ตารางเมตร เป็นทั้งที่กิน นอน และออกไข่  ด้านนอกโรงเรือนเป็นพื้นที่เปิดโล่งให้ไก่ได้ออกมาเดินเล่น คุ้ยเขี่ยหากินตามธรรมชาติ ไก่จึงสุขภาพดี อารมณ์ดี อีกทั้งอาหารไก่อินทรีย์ซึ่งไม่มีสารเคมีเจือปน เสริมด้วยส่วนผสมอื่นอย่างข้าวโพดที่ปลูกแบบอินทรีย์ มันสำปะหลังที่ปลูกเอง เรียกได้ว่าแทนคุณเป็นฟาร์มออร์แกนิคอย่างเต็มรูปแบบ” อีกทั้งคุณอำนาจได้มีการขยายโมเดล ด้วยการสร้างระบบนิเวศน์ของชุมชนเกษตรอินทรีย์ไปยังจังหวัดต่าง ๆ ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ เพื่อหวังให้เกษตรกรรายย่อยสามารถอยู่ได้อย่างยั่งยืน

 

 

     ประสบการณ์ 20 ปี กับเนื้อวัวคุณภาพฝีมือคนไทยอย่าง วากิวศรีเชียงใหม่ โดย น้าแขก - คุณณัฐภณ กลางวิชัย ผู้เลี้ยงวัวสายพันธุ์ไทยวากิว กล่าวว่า “วากิวศรีเชียงใหม่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เนื้อจะมีไขมันแทรกลายผ้าไหมทอมือ โดยวัวจะผ่านการขุนเลี้ยงกว่า 2-4 ปี จากการนำโคลูกผสมพื้นเมืองของประเทศไทยเราซึ่งเป็นโคพื้นฐานของประเทศ ผสมกับโคบราห์มัน โคชาร์โลเล่ส์ และโควากิวลายผ้าทอมือตามแบบฉบับศรีเชียงใหม่”

 

 

     กลุ่มชาวประมงพื้นบ้านวัตถุดิบชั้นเยี่ยมจากท้องทะเล โดยตาปีซีฟู้ด จาก คุณกิตติพงษ์ วรรณพิคต ผู้นำธุรกิจที่สนับสนุนชาวประมงพื้นบ้าน กล่าวว่า “ตาปีซีฟู้ดคัดสรรเฉพาะอาหารทะเลที่มีคุณภาพตามฤดูกาล จากเครือข่ายชาวประมงในหลากหลายพื้นที่ทั่วทั้งภาคใต้ ผนวกกับวิธีการจัดการที่ร่วมสมัยเพื่อคุณภาพที่ดี และยืดระยะเวลาจัดเก็บอาหารทะเลให้ได้คุณภาพ ตาปีซีฟู้ดจัดจำหน่ายทั้งปลีก และส่งให้กับโรงแรม ร้านอาหาร อีกทั้งยังเพิ่มคุณค่า และยกระดับราคาอาหารทะเลอีกด้วย”

 

 

     ปิดท้ายด้วยไวน์สัญชาติไทย GranMonte (กราน มอนเต้) จาก คุณวิสุตา และ คุณสุวิสุทธิ์ โลหิตนาวี ผู้นำนวัตกรรมการปลูกองุ่น และทำไวน์เขตร้อนแห่งเดียวในประเทศไทย ในโรงผลิตไวน์ที่อยู่ในพื้นไร่บริเวณเขาใหญ่ ผลผลิตจากองุ่นคุณภาพดี บวกกับเทคนิคเฉพาะตัว และกรรมวิธีการผลิตที่ตามมาตรฐานจากกราน มอนเต้ เพื่อเสิร์ฟไวน์ไทยคุณภาพดีให้แก่ผู้บริโภค 

 

 

     ห้องอาหาร TAAN สื่อสาร สนับสนุนภูมิปัญญา ท้องถิ่นและแนวคิดเกษตรยั่งยืน ยังคงค้นคว้าและต่อยอดวัตถุดิบ เพื่อเสิร์ฟอาหารจานคุณภาพตามมาตรฐานของธานตลอดมา โดยธานตั้งอยู่บนชั้น 25 ของโรงแรมสยามแอ็ทสยาม ดีไซน์ โฮเทล กรุงเทพ นำเสนอประสบการณ์อาหารที่แตกต่างจากร้านอาหารไทยแห่งอื่นๆ ในกรุงเทพฯ ด้วยทิวทัศน์ของกรุงเทพฯ แบบ 180 องศา จากวิวตึกสวยย่านธุรกิจใจกลางเมืองไล่ไปจนถึงย่านเมืองเก่าอันทรงเสน่ห์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่เต็มไปด้วยสัญลักษณ์ของกรุงเทพฯ อย่างภูเขาทอง และวัดอรุณราชวราราม ที่สามารถมองเห็นได้จากห้องอาหารนี้ ซึ่งทั้งหมดนี้ห่างจากแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำของกรุงเทพฯ อย่างสถานีสยามมายังสถานีสนามกีฬาแห่งชาติเพียง 1 สถานีเท่านั้น

 

 

    ร่วมสัมผัสผลผลิตจากธรรมชาติส่งตรงจากเกษตรกรไทยได้ที่ห้องอาหาร TAAN (ธาน) ในราคาเริ่มต้นที่ 2,990 บาท++  สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสำรองที่นั่งได้ที่ Line Official : @Taanbangkok , โทร. 065 328 7374 หรือเว็บไซต์ www.taanbangkok.com

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้