ซูม่า โรงแรมเดอะเซนต์ รีจิส อิ่มอร่อย อาหารญี่ปุ่น สไตล์อิซากายะ ในบรรยากาศญี่ปุ่นแบบพรีเมียม

ซูม่า โรงแรมเดอะเซนต์ รีจิส อิ่มอร่อย อาหารญี่ปุ่น สไตล์อิซากายะ ในบรรยากาศญี่ปุ่นแบบพรีเมียม
เอิงเอย
31 พฤษภาคม 2560 ( 10:50 )
3.2K

ใครที่รัก อาหารญี่ปุ่น สไตล์อิซากายะ ต้องบอกว่า ไม่ควรพลาดเด็ดขาดที่จะมาอร่อยพร้อมกับคนรู้ใจ หรือเพื่อนซี้ ที่ ซูม่า ห้องอาหารญี่ปุ่นในบรรยากาศพรีเมียม แต่ให้ฟีลสบายๆ ที่ โรงแรมเดอะเซนต์ รีจิส ราชดำริ ใจกลางกรุงเทพฯ นี่เองค่ะ

 

 

จาก BTS สถานีราชดำริ เพียงไม่ถึงนาที ก็สามารถเดินเข้าโรงแรมได้ง่ายๆ ด้วยทางเชื่อมต่อค่ะ ใครที่ไม่สะดวกขับรถมาถึงกลางใจเมืองของกรุงเทพฯ แบบนี้ รถไฟฟ้าก็เป็นทางเลือกที่ดีที่สะดวกมากๆ เลยทีเดียว

จากด้านหน้าโรงแรมเข้ามาที่ล็อบบี้ ห้องอาหารซูม่าจะอยู่ทางขวามือ หรือลงมาจากทางเชื่อม BTS ซูม่า ห้องอาหารญี่ปุ่นร่วมสมัยสไตล์อิซากายะ จะตั้งอยู่ที่ชั้น G ของโรงแรมเดอะเซนต์ รีจิส ค่ะ ซึ่งต้องบอกว่าที่นี่พรีเมียมมากๆ และมีสาขาทั่วโลก ทั้งที่ ลอนดอน นิวยอร์ก โรม ดูไบ และซูม่า สาขากรุงเทพฯ ที่นี่นั่นเองค่ะ แน่นอนว่า เราจะได้อร่อยกับอาหารญี่ปุ่น และบาร์ญี่ปุ่นมีระดับ พร้อมเสิร์ฟค็อกเทลดีๆ ถึงโต๊ะทีเดียว

 

 

สำหรับการตกแต่งของที่นี่รู้สึกลงตัวมากๆ ห้องอาหารได้รับการออกแบบจาก Noriyoshi Muramatsu ณ สตูดิโอ Glitt จากโตเกียว แบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกันคือ โซนอินดอร์ กับบรรยากาศของญี่ปุ่นในอดีตผสมผสานกับวัฒนธรรมร่วมสมัย และโซนเอ้าท์ดอร์ ที่ให้บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ในสวนญี่ปุ่น ที่ตกแต่งด้วยหินจากธรรมชาติ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้ว รับรองว่าฟิน !

 

 

หาที่นั่งกันเรียบร้อย มาดูเมนูอาหารกันบ้าง สำหรับมื้อกลางวันแบบนี้ จะมีเซ็ตพิเศษ Business Lunch Menu ค่ะ ซึ่งเราจะสามารถเลือกเมนูออร์เดิร์ฟได้ 2 เมนูด้วยกันจาก 6 เมนู พร้อมด้วยซุปมิโซร้อนๆ และ สามารถเลือกจานหลักได้ 1 เมนูจาก 5 เมนูด้วยกัน ในราคา 790++ บาท

 

 

แต่ถ้าอยากได้จานหลักที่พรีเมียมขึ้นไปอีก สามารถสั่งเมนูพิเศษ Black Cod เมนูปลาแบล็คค้อดหมักด้วยมิโซเสิร์ฟพร้อมใบสักทอง หรือ Spicy Beef Tenderloin เนื้อสันในย่างซอสหวานโรยด้วยพริกป่นญี่ปุ่น ด้วยการจ่ายอีก 460 บาทค่ะ

สำหรับออร์เดิร์ฟเรียกน้ำย่อยในมื้อนี้ สำหรับเรา 2 คนที่ตั้งใจมาอร่อยด้วยกัน เราเลือกได้ 4 อย่างค่ะ เมนูแรกคือ Hamachi Tataki ปลาฮามาจิเนื้อหวานฉ่ำ เสิร์ฟบนมะเขือเทศสด ราดด้วยซอสกระเทียม รสชาติคำแรกที่ได้คือความชุ่มฉ่ำของเนื้อปลาที่ออกเปรี้ยวๆ หวานๆ และความสดชื่นค่ะ เป็นออร์เดิร์ฟที่ดีมากจริงๆ

 

 

ต่อด้วย Iceberg Lettuce, Wafu Dressing ผักกาดแก้วสดกรอบคุณภาพสูงจากโครงการหลวงส่งตรงถึงจาน ราดด้วยน้ำสลัดแบบญี่ปุ่นแท้ๆ พร้อมโรยหน้าด้วยสาหร่าย และแตงกวาดอง

 

 

เมนูออร์เดิร์ฟที่หลายคนต้องชอบเสิร์ฟมาถึงโต๊ะ Soft Shell Crab Fried ปูนิ่มทอดเสิร์ฟพร้อมวาซาบิมายองเนส ปูนิ่มตัวโตหั่นครึ่งพอดีคำ รสชาติกลมกล่อมมากๆ

 

 

และออร์เดิร์ฟเมนูสุดท้าย Tuna Tartare หรือ ทาทาร์ ทูน่า เสิร์ฟพร้อมวาซาบิมิโซ และรากบัวทอดกรอบ ทานคู่กันกรอบๆ อร่อยมากๆ ค่ะ

 

 

จัดออร์เดิร์ฟไปแล้ว ต่อไปถึงจานหลักกันบ้าง จานหลักของเรามี 2 จานค่ะ เริ่มจาก Grilled Seabass ปลากะพงสดเนื้อหวานย่างซอสยูซูโคโชแดง บีบมะนาวลงไปสักหน่อย ได้รสชาติหวานอมเปรี้ยว และมีรสเผ็ดเบาๆ ที่ปลายลิ้น ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เป็นอีกเมนูที่แนะนำเลยจริงๆ

 

 

จานหลัก จานที่ 2 เป็นเมนูพิเศษ Spicy Beef Tenderloin เนื้อสันในย่างซอสหวานโรยด้วยพริกป่นญี่ปุ่น จานนี้รับรองว่า คนชอบทานเนื้อต้องถูกใจมากแน่ๆ เราสามารถเลือกความสุกของเนื้อที่ชอบได้ค่ะ ทั้ง Rare, Medium หรือ Well Done สุกแบบสุดๆ

 

 

เราเลือกกลางๆ อย่าง Medium มาลองชิมค่ะ ทำให้ได้เนื้อที่สุกด้านนอก ด้านในยังฉ่ำๆ อยู่ มีรสชาติหวานฉ่ำของเนื้อแบบธรรมชาติ โรยด้วยงาขาว ได้รสชาติเผ็ดหน่อยๆ ของพริกป่นญี่ปุ่น และทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เป็นจานที่ดีที่สุดของมื้อนี้เลยทีเดียว

 

 

สำหรับชุดเช็ตพิเศษนี้ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00 – 23.00 น.ค่ะ ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 รอบ คือ

Daily lunch เวลา 12.00-15.00 น.
Daily Dinner เวลา 18.00-23.00 น.

ห้องอาหารซูม่า โรงแรมเดอะเซนต์ รีจิส (BTS สถานีราชดำริ)
159 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
โทร.0-2207-7777, 0-2252-4707
http://www.stregisbangkok.com

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอพพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ