5 ร้านเด็ด เยือนถิ่นเมืองจันท์ต้องไปลอง ‼️

5 ร้านเด็ด เยือนถิ่นเมืองจันท์ต้องไปลอง ‼️
EDT guide
16 สิงหาคม 2565 ( 20:10 )
1.3K

 

ก๋วยเตี๋ยวป้าติ๊ด

ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง เป็นก๋วยเตี๋ยวที่โด่งดังที่สุดในจันทบุรีเลยนะ แถมเปิดมานานกว่า 80 ปี ทีเด็ดของร้านนี้เค้าอยู่ที่น้ำซุปที่มีกลิ่นหอมสมุนไพรไม่เหมือนใคร หลายคนอาจจะงงว่าหมูเลียงคืออะไร คำว่า เลียง คือน้ำซุปสมุนไพร เป็นสูตรที่ไม่เหมือนที่ไหน มีเฉพาะที่จันทบุรีเท่าน้านนนน เพราะฉะนั้นใครที่ไปเยือนถิ่นเมืองจันท์ห้ามพลาดเลยนะจ้ะ !!!🍲🧄🧅

 

 

มังกรเย็นตาโฟ

ขอบอกเลยว่าร้านนี้สายซีฟู้ดชอบแน่นอนนน เพราะว่าเครื่องแน่น จัดเต็ม แถมราคาไม่แพงอีกด้วย เรียกได้ว่ายกมาทั้งทะเลเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง ปู กั้ง เค้าใส่มาให้แบบล้นชามเลย รวมถึงเครื่องเย็นตาโฟอย่างปลาหมึกกรอบ เกี๊ยวปลาและลูกชิ้นปลาด้วยย บวกกับน้ำซุปเย็นตาโฟที่เข้มข้นแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยค่ะซิส ก๋วยเตี๋ยวอร่อยกว่าข้าวคือเรื่องจริงเสมอ 🍜🌶️🥬

 

 

ทองม้วนแม่สงบ (เจ๊เพ็ญ)

ทองม้วนเด็ดถิ่นเมืองจันท์ที่ใครไปก็ต้องลอง ทองม้วนแม่สงบ หรือ เจ๊เพ็ญ บ้านเราจะเรียกว่าทองม้วนสด
แต่ที่จันทบุรีเค้าจะเรียกกันว่าทองม้วนอ่อนนะจ้ะ ทองม้วนร้านนี้มีให้เลือก 2 รสชาติ คือรสหวาน และ รสเค็ม สังเกตุได้ง่ายๆ เลย คือรสหวานจะไม่ใส่งาแต่รสเค็มเนี่ยเค้าจะใส่งาดำลงไปด้วย เคี้ยวหนุบหนับ เพลินๆ กันไปเลยนะซิสสส 🥥🧂

 

 

ชอบโภชนา

ร้านข้าวต้มโต้รุ่งเปิดใหม่ ที่คอนเฟิร์มเลยว่าสด ใหม่ สะอาดยันน้ำแข็งเพราะว่าเค้ามีเครื่องผลิตน้ำแข็งเองอะแม่ มันเลิศไม่ไหวนะ และที่นี่เค้ามีแต่เมนูเด็ดๆ รสชาติดีมาก ไม่ว่าจะเป็นหอยจ๊อ หมูกรอบคั่วพริกเกลือ ใบเหลียงผัดไข่ และอื่นๆอีกมากมาย บอกเลยว่านี่คือร้านข้าวต้มในอุดมคติจริงๆ สามารถพาครอบครัวมานั่งกินข้าวเย็นชิลๆ ได้เลยนะจ้ะ 🥚🥬🥩🍚
#เมนูเด็ดต้องสั่ง❗️
ใบเหลียงผัดไข่ หมูกรอบคั่วพริกเกลือ ต้มซุปเปอร์ตีนไก่ หมูแดดเดียว

 

 

จันทรโภชนาสาขาแรก

ร้านอาหารพื้นเมืองของจันทบุรีที่อยู่คู่เมืองจันท์มากว่า 50 ปี ช่วงหลังมานี้เค้าเพิ่งรีแบนด์ใหม่ด้วยนะ ใครมาจันทบุรีต้องมาลองร้านนี้เลย ได้รสชาติอาหารพื้นเมืองแท้ๆ เครื่องแกงแน่นๆแบบถึงพริกถึงขิง แถมเค้ายังมีเมนูแปลกๆ เช่น มัสมั่นทุเรียน อะๆ ไม่ต้องกังวลว่ากลิ่นจะแรงไหมนะจ้ะ เพราะเค้าใช้ทุเรียนที่ยังไม่สุก งอมกำลังดี ลองแล้วจะติดใจแน่นอนนน คอนเฟิร์มเล๊ยยยยย 🧄🧅🌶️🥬
#เมนูเด็ดต้องสั่ง❗️
จ๊อกั้ง ลอมาจู แกงหมูชะมวง ถั่วฝักยาวผัดกุ้งแห้งใส่กะปิ

 

 

Finding your passion#เพราะเรารู้ว่าคุณก็อยากรู้#edtguide #มาที่เดียวได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งกิน #รีวิวกับedt #รีวิวที่เที่ยว #รีวิวที่กิน #ไปเที่ยวก็อยากกิน #ไปกินก็อยากเที่ยว #ก๋วยเตี๋ยวป้าติ้ด #มังกรเย็นตาโฟ #ทองม้วนแม่สงบ #ชอบโภชนา #จันทรโภชนา #จันทบุรี #เมืองจันท์

สิทธิพิเศษแนะนำ

สิทธิพิเศษแนะนำ