Nespresso เนสเพรสโซ เปิดตัวบูติกใหม่ ณ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว Coffee Lover ต้องกดเลิฟ!

Nespresso เนสเพรสโซ เปิดตัวบูติกใหม่ ณ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว Coffee Lover ต้องกดเลิฟ!
MEEKAO
29 ธันวาคม 2563 ( 14:00 )
2.6K

     Nespresso (เนสเพรสโซ) ผู้นำด้านกาแฟแคปซูล และ เครื่องชงกาแฟชนิดแคปซูล ระดับพรีเมียมจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เปิดตัวเนสเพรสโซ บูติกแห่งที่สามในประเทศไทย ที่มาพร้อมการออกแบบด้วยหลักความงามแห่งความยั่งยืน ณ ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ชั้น 1 เพื่อมอบประสบการณ์ที่สุดแห่งสุนทรียรสของกาแฟชั้นเลิศ พร้อมการต้อนรับอย่างเป็นกันเองโดยผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟของเนสเพรสโซ ที่คอยให้คำปรึกษาลูกค้าเกี่ยวกับกาแฟ อีกทั้ง ยังมีโซนคอฟฟี่บาร์ให้เหล่าคอฟฟี่เลิฟเวอร์ได้เข้ามาลองชิมกาแฟสูตรต่างๆ อีกด้วย

 


     เนสเพรสโซ บูติก สาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าว ได้รับการออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ Wabi-Sabi (วาบิ-ซาบิ) หรือศิลปะแห่งการค้นหาความงามบนความไม่สมบูรณ์แบบ ซึ่งหมายถึงความแตกต่างของความงามจากธรรมชาติ และความงามที่สร้างขึ้นโดยมนุษย์ นอกจากนี้ภายในพื้นที่เนสเพรสโซ บูติกแห่งใหม่ยังได้รับการออกแบบตกแต่งแบบร่วมสมัยอย่างพิถีพิถัน เพื่อเชื่อมโยงกับโลกของกาแฟให้เข้ากับบรรยากาศของร้าน เชื้อเชิญให้คอกาแฟเข้ามาพบกับสิ่งที่แบรนด์อุทิศให้กับกาแฟ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งภายในร้าน หรือสีของเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้เฉดสีเรียบขรึมของสีน้ำตาลจากกาแฟเข้มข้นและสีน้ำตาลทองของเครม่า (Crema) ไปจนถึงพื้นกระเบื้องและโคมไฟที่สะท้อนให้เห็นถึงวัสดุต่างๆ ที่ใช้ในไร่กาแฟ

 


     หัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจของเนสเพรสโซ นอกจากกาแฟแล้ว คือการสร้างความยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อม (Sustainability) โดยเนสเพรสโซตั้งเป้าหมายไว้ว่าภายในปี 2022 จะมุ่งมั่นเป็นองค์กรปลอดคาร์บอน เนสเพรสโซจึงนำแนวคิดนี้มาใช้กับบูติกทุกสาขา โดยวัสดุที่ใช้จะต้องเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อาทิ โต๊ะผลิตจากกากกาแฟของเนสเพรสโซ 100% เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่มาจากโครงการปลูกป่า 100% ผ่านการรับรองตามมาตรฐานการจัดการป่าไม้ขององค์กรระหว่างประเทศอย่าง FSC (Forest Stewardship Council)

 

 

     อีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญของเนสเพรสโซ บูติก สาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าวคือ จุด Recycling Corner ซึ่งลูกค้าสามารถนำแคปซูลที่ใช้แล้วมาคืนที่บูติก เพื่อให้เนสเพรสโซนำไปรีไซเคิลต่อ โดยในจุดนี้ยังมีภาพที่บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของกาแฟแคปซูลของเนสเพรสโซ (Recycling journey) อีกด้วย นอกจากนี้ภายในบูติกยังมีบริเวณพื้นที่สีเขียว ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าร้าน นั่นคือ ต้นกาแฟอาราบิก้า อีกทั้ง ยังมีภาพชาวไร่กาแฟที่เนสเพรสโซได้ร่วมมือกันสร้างสรรค์กาแฟที่มีคุณภาพ พร้อมทั้งยกระดับคุณภาพชีวิตให้ยั่งยืนยิ่งขึ้นผ่านโครงการ Nespresso AAA Sustainable Quality™

 


     ทั้งหมดนี้คือความตั้งใจในการออกแบบบูติก โดยยึดหลักการสร้างความยั่งยืนให้แก่สิ่งแวดล้อม ฟื้นฟูด้วยธรรมชาติ และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อให้ลูกค้าสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศภายในร้าน ระหว่างที่จิบกาแฟแก้วโปรด พร้อมทั้งยังสามารถแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องกาแฟไปพร้อมกับผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟของเนสเพรสโซ

 

 

     ร่วมสัมผัสประสบการณ์กาแฟครั้งใหม่ไปกับเนสเพรสโซได้แล้ววันนี้ ที่เนสเพรสโซ บูติก เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ชั้น 1 และติดตามข่าวสารรวมทั้งกิจกรรมของ Nespresso ได้ที่ Facebook.com/Nespresso.thailand, Instagram: @Nespresso.th #NespressoTH, Line: @NespressoTH

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้