พาไปอิ่ม ! 4Fingers ร้านไก่ทอด สไตล์ Quick Food เจ้าดังจากสิงคโปร์ สาขาแรกในไทย สายกินห้ามพลาด

พาไปอิ่ม ! 4Fingers ร้านไก่ทอด สไตล์ Quick Food เจ้าดังจากสิงคโปร์ สาขาแรกในไทย สายกินห้ามพลาด
Filmthii
28 พฤษภาคม 2561 ( 04:53 )
5.1K

         ช่วงนี้ถือได้ว่า มี ร้านอร่อย กรุงเทพ เปิดใหม่มากมาย จนแทบจะตามเก็บไม่ทัน ฮ่าๆ ครั้งนี้เราขอเอาใจคนรักเนื้อไก่กันสักหน่อย เราจะพาทุกคนไปกินแหลก จัดเต็มกันที่ ร้าน 4Fingers ร้านไก่ทอดแบรนด์ชื่อดังจาก สิงคโปร์ สาขาแรกในไทย โอ๊ยยย จะดีงาม สะพรึงแค่ไหน ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

        4Fingers สาขาแรกของไทย ตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น G ของศูนย์การค้าเซนทรัลลาดพร้าว ดังนั้นเรื่องการเดินทางก็หายห่วงไปได้เลย ทุกคนสามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT มาลงที่สถานีพหลโยธิน ทางออกเซนทรัลลาดพร้าว เห็นป่ะ? มาไม่ยาก หรือถ้าใครอยากขับรถยนต์ส่วนตัว ทางห้างเขาก็มีที่จอดมากมายอีกด้วย

        เดินลงบันไลเลื่อนมาจนถึงหน้าร้าน 4Fingers จะสังเกตเห็นได้เลยว่าขนาดร้านมีขนาดกว้างขวาง ตกแต่งสไตล์เรียบง่าย ทันสมัย เหมาะสำหรับวัยรุ่น วัยทำงานชิคๆ อย่างเราเว่อร์ ! หลายคนอาจจะงงว่า เอ๊ะ ? ไก่ทอดสิงคโปร์จะหน้าตาเป็นยังไง แล้วมันจะมีความเหมือนไก่ทอดสไตล์เกาหลีหรือเปล่า บลาๆ ไม่รอช้า เรามาเริ่มสั่งอาหารกันเลยดีกว่า

 

 

        การสั่งอาหารที่นี่ไม่ได้ต่างจากร้านอื่นมาก ด้วยความที่ร้านมาในสไตล์ Quick Food เราทุกคนจะต้องสั่งเมนูทั้งหมดตรงบาร์หน้าร้านกับพนักงาน จากนั้นก็จะได้รับเครื่องเรียก (สั่นๆ) เอาง่ายๆ ก็คือ เมื่อเมนูอาหารเสร็จพร้อมเสิร์ฟ เครื่องเรียกตัวนี้ก็จะสั่นจนเราสะดุ้ง ! เพื่อเรียกให้เราเดินไปหยิบตรงจุดรับอาหารนั่นเองครับ

 

 

        เมนูตัวแรกที่เราสั่งมาก็คือ Wingettes & Drumettes เซ็ตกลาง (335.-) เมนูนี้ถือเป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่เลยล่ะครับ ดังนั้นเราจึงคาดหวังไว้สูงมาก เซ็ตนี้ถือว่าคุ้มมากสำหรับเรา เพราะจะเสิร์ฟปีกไก่ล่าง และปีกไก่บนมาทั้งสิ้น 12 ชิ้น พร้อมเฟร้นช์ฟรายด์ และน้ำอัดลมอีก 1 ชุด

 

 

        ส่วนตัวซอสไก่จะมีให้เลือกด้วย 2 แบบด้วยกัน ก็คือ ซอยการ์ลิก และฮอทซอส (ถ้าชอบทั้งสอง หรือเลือกไม่ได้ ทุกคนสามารถสั่งแบบผสมกันได้เช่นกัน) มาพูดกันถึงเรื่องรสชาติกันบ้าง บอกเลยว่าไก่ทอดที่นี่หนังกรอบมาก แถมกรอบนานอีกด้วย เพราะทางร้านเลือกใช้แป้งวัตถุดิบดี ส่งตรงมาจากสิงคโปร์ ตัวซอสก็เข้มข้น กำลังพอดีไม่เค็ม และหวานจนเกินไป ยิ่งทานควบคู่ไปกับ KIMSLAW (เครื่องเคียงกิมจิผสมโคลสลอว์) เป็นอะไรที่สมดุลมากครับ !

        รวมไปถึงเฟร้นช์ฟรายด์ของที่นี่ก็กรอบนาน กรอบทน ตามคำร่ำลือ ฮ่าๆ แอบกระซิบสักหน่อยล่ะกันว่าวิธีการกินให้อร่อย จะต้องหยิบด้วยมือเท่านั้น ไม่ต้องห่วงว่ามือจะเละอีกด้วย เพราะทางร้านจะมีถุงมือ 4 นิ้ว ให้เราได้สวมใส่กัน บอกเลยว่ามีแค่ที่ไทยเท่านั้น 

 

 

        เมนูต่อมาอย่างเมนู Drumsticks Rice Box (145.-) ก็เหมาะสำหรับคนที่อยากทานอะไรรีบๆ และจบภายในเวลาเร่งด่วน เป็นอย่างมาก เมนูนี้จะเสิร์ฟน่องไก่ชิ้นโตทอดกรอบสไตล์ 4Finger มาพร้อมกับข้าวญี่ปุ่น บอกเลยว่าตัวข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ จานนี้ เข้ากันได้ดีกับน่องไก่ทอด แถมอิ่มแน่นอน เรารับประกัน !

 

 

        หรือถ้าใครอยากจะทานเมนูแฮมเบอร์เกอร์ล่ะก็ ที่นี่ก็มีนะเธอ ! เริ่มตั้งแต่เมนูขายดีอย่าง B.F.F (135.-) เบอร์เกอร์ไก่ทอดซอสซอยการ์ลิกชิ้นโตๆ เน้นๆ แค่เห็นก็รับรู้ได้เลยว่า อิ่มแน่นอนครับ สำหรับเรา เมนูนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทานง่าย ใช้เวลาไม่นานมาก รสชาติของตัวแป้งเบอร์เกอร์ก็เข้ากันกับตัวไก่ทอดได้เป็นอย่างดี ใครที่เป็นคอเบอรืเกอร์ห้ามพลาดเด็ดขาด

 

 

        อีกหนึ่งเมนูเบอรเกอร์แปลกใหม่ ที่เป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นจีน กับเกาหลีได้ลงตัว อย่างเมนู Chicken Katsu Sandwich (155.-) ใครที่ลองเมนูนี้ รับรองว่าต้องกรี๊ดจนร้านแตกแน่นอน เพราะมันแปลก และอร่อยมากนั่นเอง การที่นำแป้งหมั่นโถวทอดกรอบร้อนๆ มาแทนตัวแป้งเบอร์เกอร์ ส่วนไส้ด้านในเป็นไก่ทอดกรอบคลุกกิมจิโควสลอว์ โอ๊ยยย คิดได้ไง ? ฮ่าๆ

 

 

        กินไก่ทอด และเบอร์เกอร์ไปจนรู้สึกบาปกับคนที่รักสุขภาพ เลือกทานแต่เมนูคลีนๆ กันไปแล้ว ก็ต้องขอล้างบาปกันสักหน่อย จะบอกว่าที่นี่ก็มีเมนูสลัดมาหยุดยั้งทุกคนเช่นกัน เราได้ลองสั่งเมนู TOFU Mushroom Salad (145.-) มาโดนดู รสชาติดี และน่าสนใจไม่น้อย ตัวเต้าหู้ก็กรอบนอกนุ่มใน ส่วนผักก็สดใหม่ ไม่ค้างคืนแน่นอน

 

 

         อิ่มกันไปสำหรับมื้อนี้ ที่ร้าน 4Fingers สาขาแรกในประเทศไทย บอกเลยว่าจุดเด่นของที่นี่คือเรื่องรสชาติเข้มข้นสไตล์เอเชีย และวัตถุดิบที่ดี ใครที่อยากมาฟินอย่างเราล่ะก็ อย่าลืมหาเวลามาแวะลองทานดูนะครับ รับรองว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน

 

 

4Fingers
พิกัด : ชั้น G ศูนย์การค้าเซนทรัลลาดพร้าว
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/4FingersTHร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

Brown Cafe สยามสแควร์ คาเฟ่ ชานมไข่มุก เปิดใหม่ กลางสยาม

10 ร้านอร่อย รัชดา พระราม 9 กรุงเทพ

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้