ร้านบ๊วยโภชนา สาขาทองหล่อ ต้นตำรับเป็ดพะโล้ เป็ดตุ๋น สุดอรอ่ย

ร้านบ๊วยโภชนา สาขาทองหล่อ ต้นตำรับเป็ดพะโล้ เป็ดตุ๋น สุดอรอ่ย
3 มิถุนายน 2557 ( 18:05 )
18.1K

หากจะพูดถึงเป็ดพะโล้ ชื่อทีถูกพูดถึงเป็นอันดับแรกๆก็คือ "ร้านบ๊วยโภชนา" หนึ่งในร้านที่เปิดมานาน โดยเจ้าเก่าดั่งเดิมอยู่ที่บรรทัดทอง แต่วันนี้ขอแนะนำ ร้านบ๊วยโภชนา สาขาทองหล่อ ซึ่งเป็นทายาทได้ออกมามีครอบครัวและเปิดสาขาใหม่ แต่ความอร่อยยังเป็นสูตรด้นตำรับไม่เปลี่ยนแปลง และมีเมนูหลากหลายที่มีเฉพาะสาขาทองหล่อนี้เท่านั้น จนถือเป็นร้านดังเรื่องเป็ดพะโล้ย่านสุขุมวิท ถูกปาก ถูกใจคนทุกกลุ่ม ตั้งแต่ไฮโซ ดาราสวยๆหล่อๆ หนุ่มสาวออฟฟิศ เลยทีเดียว

ไส้แก้ว (ราคา 80-120 บาท)

ไส้แก้ว หรือ ไส้ลวก ของร้านบ๊วยโภชนา เป็นการลวกที่กะเวลาได้ดีมาก เพราะถ้าเวลาไม่เป๊ะ ไส้จะเหนียวเกินไป แต่ร้านนี้ทำได้ดิ เรียกได้ว่า กินเพลิน จานเดียวไม่เคยพอจริงๆ ไส้นุ่มๆแต่มีความกรุบๆ ราดน้ำพะโล้มาด้วย ยิ่งอร่อย

บะหมี่เป็ดตุ๋น น่ากินใช่มั้ยล่ะ

เส้นหมี่เป็ด

เกาเหลาเป็ดพะโล้

ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น

บ๊วยโภชนา มีก๋วยเตี๋ยว2แบบ ทั้ง ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น และก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้ จะบอกว่าอร่อยทั้ง 2 แบบ สั่งเป็นเมนู บะหมี่เป็ดตุ๋น มาเป็นน่องเป็ดกันเลย ส่วนถ้าเป็น บะหมี่เป็ดพะโล้ จะเป็นเนื้อเป็ดนุ่มสไลด์มา ที่นี่ใช้ "บะหมี่ไข่" ที่ลวกได้เหนียวนุ่มกำลังดี น้ำพะโล้ก็หอมเครื่องเทศและรสชาติชัดเจนเรื่องเครื่องยาจีน เป็ดเนื้อนุ่ม น้ำซุปกลมกล่อม จะมีอะไรสุขไปกว่านี้

เมนูหม้อดิน

บะหมี่น่องเป็ดตุ๋นอบหม้อดิน เมนูแนะนำของร้านบ๊วยโภชนาเลยทีเดียว เสิร์ฟมาแบบหม้อดินร้อนๆ ควันพวงพุ่ง น้ำซุปเดือนปุดๆ มาแบบขลุกขลิก เส้นนุ่ม เป็ดตุ๋นอรอ่ย มีเฉพาะที่สาขานี้

ข้าวหน้าเป็ด (ราคา 50 บาท)

เลือกได้ทั้งเป็ดพะโล้ และเป็ดตุ๋น ข้าวเม็ดสวย เป็ดเนื้อนุ่ม น้ำราดรสกลมกล่อม ไม่หวานเกินไป ใช้น้ำซุปพะโล้ผสมเป็นอีกสูตร ทำให้เป็นเมนูกินง่าย และอิ่มท้อง

เกี๊ยวเป็ด

เมนูเด็ดนี้ หาทานที่ไหนไม่ได้ ต้องมากินที่นี่เท่านั้น อร่อยไม่มีใครเหมือน ใช้เนื้อเป็ดพะโล้ผสมกับเนื้อหมูบด ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย กระเทียมพริกไทย ห่อด้วยแป้งเกี๊ยวไข่ที่ใช้ทำเส้นบะหมี่นั่นเอง เป็นเมนูที่มาร้านนี้แล้วต้องสั่ง

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife 

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ

คลิกที่ http://travel.truelife.com

 


ร้านบ๊วยโภชนา

ที่อยู่ : ทองหล่อ 318/1 ซ.สุขุมวิท55 (ทองหล่อ) ถ.สุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 09.30 – 17.00 น.

เบอร์โทรศัพท์: 0-2392-7320

เว็ปไซต์ : –

การเดินทาง : ร้านบ๊วยโภชนา อยู่ระหว่างทองหล่อ 10 กับ ทองหล่อ 12 จากปากซอยทองหล่อ วิ่งตรงเข้ามา เลยทองหล่อ 10 มานิดเดียว ร้านอยู่ขวามือ แต่ถ้ามาจากฝั่งเพชรบุรี ร้านจะถึงก่อน ทองหล่อ ซอย 10 ร้านอยู่ซ้ายมือ

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้