ห้องอาหาร เดอะ ซิลค์ โร้ด ชวนทุกท่านร่วมคลุกหมี่ “โหล เห่” เพื่อความเป็นสิริมงคลต้อนรับปีฉลู

ห้องอาหาร เดอะ ซิลค์ โร้ด ชวนทุกท่านร่วมคลุกหมี่ “โหล เห่” เพื่อความเป็นสิริมงคลต้อนรับปีฉลู
MEEKAO
31 ธันวาคม 2563 ( 16:00 )
381

     ห้องอาหารจีนเดอะ ซิลค์ โร้ด โรงแรมดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล นำเสนอเมนูมงคลสำหรับเทศกาลปีใหม่ตามประเพณีจีน “โหล เห่” สำหรับมื้อกลางวันและเย็นตั้งแต่วันที่ 8 ถึง 18 กุมภาพันธ์ 2564 เพื่อต้อนรับปีฉลู

 

 

“โหล เห่” หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อคือ “หยี่ ซัง” คือการคลุกหมี่มงคล ซึ่งเป็นอาหารตามแบบฉบับกวางตุ้งที่ประกอบไปด้วยสลัดปลาดิบเสิร์ฟพร้อมผักนานาชนิดที่หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ และเครื่องเคียงอีกมากมาย วางบนกึ่งกลางโต๊ะเพื่อให้ผู้ที่ร่วมมื้ออาหารร่วมกันคลุกเคล้าส่วนผสมของหมี่เข้าด้วยกันด้วยตะเกียบ พร้อมกับเปล่งเสียงว่า “โหล เห่ โหล เห่!” ที่แปลได้ว่า “ตักขึ้นมา ๆ”

 

 

     ทีมพ่อครัวของห้องอาหาร เดอะ ซิลค์ โร้ด เตรียมเมนูมงคลนี้ไว้สองแบบให้เลือกสรร แบบแรกคือ “โหล เห่ แซลมอน” แบบจานเล็กสำหรับสองถึงสี่ท่านในราคา 1,188++ บาท สำหรับรับประทานในร้านเท่านั้น และแบบจานใหญ่สำหรับห้าถึงสิบท่านในราคา 2,288++ บาท สำหรับรับประทานที่ร้านหรือซื้อกลับบ้าน อีกเมนูคือ “โหล เห่ เป๋าฮื้อ” จานเล็กราคา 1,888++ บาท สำหรับรับประทานในร้านเท่านั้น และแบบจานใหญ่ราคา 2,888++ บาท สำหรับรับประทานที่ร้านหรือซื้อกลับบ้าน

 

 

     ส่วนประกอบต่าง ๆ ในเมนูหมี่มงคลล้วนมีความหมายที่สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์และความมั่งมี แครอตสื่อถึงโชคดี หัวไชเท้าหมายถึงโอกาสที่ดีในหน้าที่การงาน เมล็ดงาแทนความสำเร็จงอกเงยในธุรกิจ เกี๊ยวทอดกรอบคือความมั่งคั่ง ซอสบ๊วยแทนความสัมพันธ์แน่นแฟ้นในครอบครัว และน้ำมันสื่อถึงเงินทองที่จะเข้ามาจากทุกทิศทาง

 

 

     ห้องอาหาร เดอะ ซิลค์ โร้ด เปิดบริการทุกวัน มื้อกลางวัน 12:00 – 14:30 น. มื้อเย็น 18:00 – 22.30 น.
สมาชิก แมริออท บอนวอย สมาชิก ดิ แอทธินี คลับ และ คลับ แมริออท รับสิทธิพิเศษตามเงื่อนไขที่กำหนด

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร 02 650 8800
อีเมล fb.theathenee@luxurycollection.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.theatheneehotel.com

ยอดนิยมในตอนนี้