Roots at Sathon คาเฟ่ เปิดใหม่ ย่านสาทร ร้านกาแฟ สไตล์มินิมอล เอาใจคนรักกาแฟ

Roots at Sathon คาเฟ่ เปิดใหม่ ย่านสาทร ร้านกาแฟ สไตล์มินิมอล เอาใจคนรักกาแฟ
Filmthii
21 มิถุนายน 2561 ( 10:38 )
28.9K

        วันหยุดไปไหนดี ? หลายคนอาจจะกำลังเบื่อที่ต้องนอนเซงๆ ไม่ได้ทำอะไรอยู่ห้อง ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปนั่งชิล ร้านกาแฟ ข้างนอก กับ คาเฟ่เปิดใหม่ อย่างร้าน Roots at Sathon บอกเลยว่าที่นี่ไม่ธรรมดา และยิ่งใครเป็นคอกาแฟ ห้ามพลาดเลยล่ะครับ

 

 

        Roots at Sathon ถือเป็นคาเฟ่สาขาใหม่ ภายใต้แบรนด์ Roots ที่หลายๆ คนรู้จักกันดีอยู่แล้ว โดยสาขานี้ตั้งอยู่บริเวณ ชั้น 1 ตึก Bhiraj Sathon โดยทุกคนสามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีสุรศักดิ์ ทางออกที่ 4 ได้นั่นเองครับ สำหรับเราแล้ว ถือว่าเดินทางมาง่าย สะดวก มากๆ เพระาตั้งอยู่เกือบจะใจกลางสาทรเลยทีเดียว

        เมื่อเดินมาถึงบริเวณหน้าร้าน จะสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า สาขานี้มีขนาดใหญ่ และพื้นที่โซนที่นั่งก็เยอะอีกด้วย แต่ที่เป็นไฮไลท์เลยก็คือ เจ้าของร้านได้พยายามสร้างที่นั่งรูปแบบบาร์ ไว้โดยรอบ ทั้งนี้ก็เพื่อให้คนที่สนใจ และชื่นชอบเรื่องราวของเมล็ดกาแฟ มานั่งพูดคุยกับบาริสต้าได้สะดวก และรู้สึกกันเอง

 

 

        การตกแต่งร้านก็มีการเน้นใช้วัสดุที่เป็นไม้ สีน้ำตาลอ่อน และไม่ลงรายละเอียดเยอะ เพื่อคงธีมมินิมอลนั่นเอง รวมไปถึงทุกคนจะได้ฟีลเหมือนกำลังนั่งจิบกาแฟคุณภาพดี อยู่ในโรงคั่วเมล็ดกาแฟอีกด้วย

 

 

        ซึ่งเมล็ดกาแฟทั้งของที่นี่ ทางร้านได้เป็นคนคัดสรรจากฟาร์มเพาะปลูก มาเป็นอย่างดี ดังนั้นทุกคนสามารถไว้วางใจได้เลยว่า แก้วกาแฟที่ทุกคนกำลังถืออยู่ คือสิ่งที่เจ้าของร้านตั้งใจนำมาเสิร์ฟทุกแก้ว รวมไปถึงใครที่สงสัยเรื่องของกาแฟล่ะก็ สามารถถามบาริสต้าได้เลย ไม่ต้องเขินอาย ฮ่าๆ โดยบาริสต้าที่นี่ความรู้แน่นมาก ! เลยล่ะครับ

        เอาล่ะ เรามาเริ่มสั่งเครื่องดื่มมาลองกันเลยดีกว่าเนอะ เริ่มต้นที่ เมนูซิกเนเจอร์ประจำสาขานี้ อย่างเมนู The original Roots coffee shake (180.-) ที่ไม่ได้มีดีแค่ส่วนผสมของกาแฟ แต่ยังมีไอศครีมกาแฟโฮมเมดที่นำมาใช้ปั่นกับกาแฟ Cold Brew

 

        ซึ่งตัวไอศกรีม ทางร้านได้นำกาแฟจากบ้านปางขอน จ.เชียงราย ไป infuse กับนมก่อนเพื่อให้รสและกลิ่นของกาแฟซึมเข้าไปในนม แล้วจึงนำไปปั่นเป็นไอศครีม เรียกว่าเป็นแก้วที่รสชาติลงตัว ละมุนลิ้น หอมกลิ่นกาแฟ บอกเลยว่าอร่อยยย กินแปบเดียวหมดแบบไม่รู้ตัว!

        เมนูต่อมาก็คือเมนู Iced Chocolate (120.-) เอาใจคนรักรสชาติช็อกโกแลตเข้มๆ ความพิเศษของเมนูนี้ ต่างจากช็อกโกแลตที่อื่น ตรงที่เรื่องของความเข้ม และความหอมของเมล็ดโกโก้ที่เจ้าของร้านเดินทางไปคัดสรรมาเองกับมือ แถมทุกแก้วที่เสิร์ฟจะใช้ส่วนผสมอื่นๆ น้อยที่สุด เผือไม่ให้รสชาติของช็อกโกแลตหายไปนั่นเองครับ

 

 

        เครื่องดื่มเมนูสุดท้ายที่เราได้สั่งมาลองกันในครั้งนี้ก็คือเมนู Espresso Latte (120.-) แม้หน้าตาเมนูนี้จะดูธรรมดา เพราะแค่เป็นการนำช็อตเอสเพรสโซ่ มาผสมกับนมสดแท้ๆ แต่เมื่อได้ลิ้มลองแล้ว จะรู้เลยว่าเอสเพรสโซ่ที่นี่คุณภาพดี และหอม เข้มข้นมากแค่ไหน สำหรับเราแล้ว เมนูนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เราชื่นชอบอีกด้วย

 

 

        เอาเป็นว่าวันหยุดนี้ ถ้าใครคิดไม่ออกว่าจะไปไหนดี ? ในกรุงเทพฯ เราก็อยากจะแนะนำให้มานั่งชิล จิบกาแฟ พูดคุยกับบาริสต้าที่ร้าน Roots Sathon กันดูนะครับ รับรองว่าทุกคนจะได้อะไรกลับไป มากกว่าแค่รสชาติกาแฟแน่นอน

Roots Sathon
พิกัด : ชั้น 1 ตึก Bhiraj Sathon ติดกับทางออก 4 BTS สถานีสุรศักดิ์
เปิดบริการ : 08.00 - 19.30 น.
โทร : 08-2091-6175
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/RootsBkk

 

คาเฟ่ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

Brown Cafe สยามสแควร์ คาเฟ่ ชานมไข่มุก เปิดใหม่ กลางสยาม

เช็คลิสต์ 10 คาเฟ่แมว กรุงเทพ ที่ทาสแมว ต้องไม่พลาด

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ