30 เมนูเด็ด จาก 10 ร้านอาหาร ที่ King Power สุวรรณภูมิ ก่อนบินกินไรดี

30 เมนูเด็ด จาก 10 ร้านอาหาร ที่ King Power สุวรรณภูมิ ก่อนบินกินไรดี
MEEKAO
29 กันยายน 2566 ( 17:00 )
540
1

     อัปเดต ร้านอาหาร ใน สนามบินสุวรรณภูมิ 2023 ต้อนรับการเดินทางในช่วงปลายฝนต้นหนาวกับจุดเริ่มต้นที่ สนามบิน สุวรรณภูมิ ทุกครั้งก่อนออกเดินทาง ก็จะต้องแวะรับประทานอาหารกันสักหน่อยจะได้อิ่มฟินบินสบาย สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะทานอะไรดี วันนี้เราขอมาแนะนำ 30 เมนูเด็ดที่ต้องแวะชิมจาก 10 ร้านอาหาร ร้านดังในสนามบิน สุวรรณภูมิ เป็นไอเดียให้นักเดินทางได้อิ่มอร่อยแบบไม่ซ้ำ

 

 

ร้านอาหาร ใน สนามบินสุวรรณภูมิ 2023

 

     คิง เพาเวอร์ King Power ผู้บริหารร้านค้า ดิวตี้ ฟรี และพื้นที่กิจกรรมเชิงพาณิชย์ ในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ คัดสรรร้านอาหารที่ได้รับการยกย่องว่า เป็นเลิศทั้งด้านคุณภาพและความหลากหลายของรสชาติมาให้ได้ลิ้มลอง ทั้งอาหารไทย อาหารจีน อาหารญี่ปุ่น และอาหารนานาชาติ ขอพาสายกินนักเดินทางมาฟินกับ 10 ร้านดังในสนามบิน พร้อม 30 เมนูเด็ดที่ต้องแวะชิม ถ้าพร้อมแล้วก็อย่ารอช้ามาดูกันเลยว่ามีร้านไหนน่าสนใจบ้าง

 

ร้านอาหารสุวรรณภูมิ อาหารไทย จีน และญี่ปุ่น

 

1. Luk Kai Thong (ลูกไก่ทอง)

 

 

     ร้านลูกไก่ทอง ร้านอาหารไทยรอยัลดีกรี “มิชลินไกด์” คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี ปรุงด้วยความพิถีพิถันทุกจานโดยเจ้าของร้าน “เชฟแสง” นำเสนอเสน่ห์อาหารไทยสู่ประตูโลก ด้วยความภาคภูมิใจในความเป็นไทย เมนูไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดคือ เมนูเคาหยก อาหารในตำนานกว่า 100 ปี  เมนูจานเด็ดหาทานยาก หมูสามชั้นตุ๋นนานกว่า 5 ชั่วโมงจนละลายในปาก พร้อมผักที่ใช้เวลาบ่มมากกว่า 2 วัน ทำให้ได้รสชาติหวานเค็มพอดี ทั้งยังได้รับการการันตีความอร่อยจาก  มิชลินไกด์ 5 ปีซ้อน นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำ ได้แก่ ปูผัดผงกะหรี่, กุ้งแม่น้ำเผา เป็นต้น

  • พิกัด : บริเวณอาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ ชั้น 4 Concourse F

 

2. Aroi (อร่อย)

 

 

     ร้านอร่อย ร้านอาหารไทยดั้งเดิมและบาร์ในบรรยากาศสบายๆ เสิร์ฟทั้งแบบจานเดียวและเซ็ทเมนู นอกจากนี้ยังมีอาหารเช้า อาหารตะวันตก อาหารจากพืช ขนมหวาน สมูทตี้และกาแฟอีกด้วย ซิกเนเจอร์เซ็ทเมนูแนะนำ ได้แก่ เซ็ทข้าวกะเพราหมูสับ, เซ็ทเมนูส้มตำ และเซ็ทผัดไทยกุ้ง อร่อยง่ายๆได้ที่

  • พิกัด : อาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ ชั้น 4 Concourse F

 

3. Stick & Bowl (สติ๊ก แอนด์ โบว์ล)

 

 

     ร้าน สติ๊ก แอนด์ โบว์ล เน้นคัดเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพดี นำมารังสรรค์เป็นเมนูอาหารไทยยอดนิยมโดย 3 เมนูแนะนำได้แก่ ข้าวมันไก่ เกี๊ยวกุ้งน้ำ และก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ส่วนของหวานที่พลาดไม่ได้คือข้าวเหนียวมะม่วง เป็นร้านอาหารไทยที่ปรับรสชาติให้ทุกเมนูรับประทานง่ายและเป็นสากล เพื่อเป็นการต้อนรับและสร้างความประทับใจแรกให้นักท่องเที่ยว

  • พิกัด : อาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ ชั้น 4 Concourse F

 

4. Ruam Samai (ร่วมสมัย)

 

 

     ร้าน ร่วมสมัย คัดสรรเมนูที่ได้รับความนิยมจากอดีตจนถึงปัจจุบัน อาหารจานโปรดของทุกคนจากรุ่นสู่รุ่น ที่ปรุงด้วยวัตถุดิบคุณภาพดีและสูตรอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ให้ทุกคนได้ลิ้มรสอาหารที่ถึงเครื่องถึงรสที่สุด เมนูแนะนำ ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรวมมิตร,ผัดไทยห่อไข่ และปูผัดผงกะหรี่ รสชาติเข้มข้นเต็มเปี่ยมด้วยเนื้อปูแน่นๆ พร้อมเครื่องดื่มหวานสดชื่นอย่าง น้ำมะม่วงสดปั่น และน้ำมะพร้าวสดเต็มๆลูก และสายกาแฟห้ามพลาดดื่มกาแฟเมล็ดไทยออร์แกนิก 100% ของร้าน เพราะอยากให้ทุกคนที่ได้มา “ร่วมสมัย” รู้สึกเหมือนการมาสนามบินไม่ได้เป็นเพียงการเดินทางแต่เป็นการท่องเที่ยวไปในตัว

  • พิกัด : อาคารผู้โดยสาร ชั้น 3

 

5. Charm Boat Noodles (ชาม โบ๊ท นู้ดเดิ้ลส์)

 

 

     ร้าน ชาม โบ๊ท นู้ดเดิ้ลส์ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเกรด A ใช้เนื้อวากิวและหมูคุโรบูตะแบบพรีเมี่ยม พร้อมน้ำซุปเข้มข้นจัดจ้าน มาพร้อมท็อปปิ้งที่มีให้เลือกหลากหลาย สำหรับใครที่ชอบแบบแห้ง แนะนำเมนูแซ่บแห้ง  การันตีความแซ่บแบบเข้าเส้น สำหรับคนรักข้าวมันไก่สิงคโปร์เสิร์ฟคู่น้ำจิ้มรสเด็ด ปิดท้ายด้วยขนมหวานแบบจัดเต็มความอร่อย เมนูไฮไลท์พลาดไม่ได้เลย ได้แก่  ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกหมูตุ๋น, ข้าวหมูกรอบคั่วพริกเกลือ-ไข่มะตูม และชุดข้าวมันไก่สิงคโปร์

พิกัด : อาคารผู้โดยสาร ชั้น 3

 

6. Ess Corner (เอส คอร์เนอร์)

 

 

     ร้าน เอส คอร์เนอร์ จุดนัดพบแห่งใหม่ในสนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยทำเลที่ตั้งเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างรถไฟฟ้ากับสนามบิน เอส คอร์เนอร์ จึงคัดสรรเมนูอาหารไทยยอดนิยมมาเสิร์ฟให้กับลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยว เขียวหวานไก่ และผัดไทย รสชาติถูกปากบอกได้เลยว่าห้ามพลาด!!

  • พิกัด : อาคารผู้โดยสาร ชั้น B1 Airport Rail Link

 

ร้านอาหารนานาชาติ สนามบินสุวรรณภูมิ

 

7. Lee Café (ลี คาเฟ่)

 

 

     ร้าน ลี คาเฟ่  ด้วยแรงบันดาลใจของอาหารแต่ละจานเกิดจากการผสมผสานวัตถุดิบ เครื่องปรุง รวมถึงเทคนิคการประกอบอาหาร ทั้งตะวันออกและตะวันตก โดยกลั่นกรองจากประสบการณ์ความชำนาญกว่า 30 ปี จาก The LEE Family ทำให้รสชาติอาหารแต่ละจานที่ “ลี คาเฟ่” มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะ เมนูอาหารจานเดียวแนะนำ ได้แก่  ข้าวผัดสับปะรด, ข้าวกะเพราเป็ดย่าง หรือกับข้าว ได้แก่ ต้มยำกุ้ง เป็นต้น

  • พิกัด : อาคารผู้โดยสาร ชั้น 3

 

8. China Town Express (ไชน่า ทาวน์ เอ็กซ์เพรส)

 

 

     ร้าน ไชน่า ทาวน์ เอ็กซ์เพรส ร้านอาหารจีนระดับภัตตาคารที่คัดสรรสุดยอดวัตถุดิบคุณภาพดี จำหน่าย ติ่มซำสูตรเฉพาะของทางร้านที่รับประทานง่ายและเหมาะต่อการซื้อเป็นของฝากด้วยเมนูยอดนิยม ได้แก่ ขนมจีบกุ้ง ฮะเก๋า เสี่ยวหลงเปา และซาลาเปาไส้ต่างๆ

  • พิกัด : อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ชั้น 2 Concourse B

 

9. Sushi Nama (ซูชิ นามะ)

 

 

     ร้าน ซูชิ นามะ ร้านอาหารญี่ปุ่นประเภท ซูชิ ซาซิมิ และอาหารจานเดียวที่เน้นวัตถุดิบคุณภาพสูง เมนูแนะนำ ได้แก่ นามะซูชิ เซตบี, ทงคอตสึ ราเมง และชุดปลาซาบะย่างเทอริยากิ

  • พิกัด : อาคารผู้โดยสาร ชั้น 3 และอาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ ชั้น 4 Concourse 

 

10. Taco Bell (ทาโก้ เบลล์)

 

 

     ทาโก้ เบลล์ ร้านฟาสต์ฟู้ดสไตล์แม็กซิกัน ให้บริการอาหารเม็กซิกันสุดคลาสสิก ทั้งทาโก้, เบอร์ริโต้, เคซาติย่า, นาโซ่ และเมนูสไตล์เม็กซิกันคุณภาพพรีเมียมอีกมากมาย พร้อมให้คุณมาลิ้มลอง

  • พิกัด : อาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ ชั้น 4 Concourse F

 

     เชิญชวนนักเดินทางทุกท่านแวะชิมอาหารจากร้านคุณภาพที่ผ่านการคัดสรรหลากหลายความอร่อยทั้งอาหารไทย อาหารจีน อาหารญี่ปุ่น อาหารนานาชาติมากมาย อร่อยแน่นอน กับ 30 เมนูเด็ดที่ต้องแวะชิมในสนามบินจาก 10 ร้านอร่อยก่อนออกเดินทาง พร้อมให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้ ที่ คิง เพาเวอร์ ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ