ไปรษณีย์ไทยเปิดแคมเปญ “พี่ไปรฯ เปิดร้านลับ” ชูร้านเด็ดบนพิกัดตรอก-ซอย

ไปรษณีย์ไทยเปิดแคมเปญ “พี่ไปรฯ เปิดร้านลับ” ชูร้านเด็ดบนพิกัดตรอก-ซอย
nnanthisin
5 พฤศจิกายน 2565 ( 16:00 )
236

        บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดตัวแคมเปญ “พี่ไปรฯ เปิดร้านลับ” ตอกย้ำความเป็นเนวิเกเตอร์ของ ‘บุรุษไปรษณีย์’ ผู้เชี่ยวชาญเส้นทางทุกตรอกซอกซอย กับการโชว์สกิล  สุดพิเศษในบทบาทผู้ชำนาญทาง บอกต่อสารพัดร้านอาหารเด็ด – เมนูสุดฟินทั้งคาวหวาน จากร้านลับ   ที่คัดเลือกมาจากทั่วประเทศ เพื่อตามรอยเปิดประสบการณ์รสชาติอาหารใหม่ๆ พร้อมช่วยกระตุ้นร้านค้าให้กลับมาครึกครื้นได้อีกครั้ง ทั้งนี้ นักชิมทั่วไทยสามารถติดตามร้านลับได้บนแพลตฟอร์ม  TikTok @thailandpostchannel

 

 


        ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า หลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ไปรษณีย์ไทยได้เห็นพฤติกรรมของผู้คนที่กลับมาใช้ชีวิต นอกบ้านเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะการกินดื่มที่ผู้บริโภคชอบค้นหาอะไรใหม่ๆ เพราะในช่วงกว่า 3 ปีที่ผ่านมา ไลฟ์สไตล์ผู้คนส่วนใหญ่อยู่กับฟู้ดเดลิเวอรี่มานาน ทำให้หลายคนคิดถึงบรรยากาศการนั่งรับประทานอาหารในร้านกับครอบครัว รวมถึงการไปเที่ยวชิมร้านอาหารเด็ด – ร้านลับ เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ทั้งรสชาติ บรรยากาศ การสัมผัสคอนเซ็ปต์ของร้านอาหารที่มีความแปลกใหม่


        ดร.ดนันท์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ไปรษณีย์ไทยจึงได้เปิดแคมเปญ “พี่ไปรฯ เปิดร้านลับ” ซึ่งเป็นแคมเปญที่นำเสนอร้านอาหารอร่อยที่อยู่ในพื้นที่สุดเอ็กซ์คลูซีฟ หรือได้รับความนิยมจากคนในพื้นที่ เพื่อให้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่กำลังสรรหาร้านเด็ดรสชาติใหม่ๆ หรือเมนูพิเศษที่สามารถแบ่งปันบนโลกโซเชียลที่กำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังเป็นการช่วยตอกย้ำการสนทนาบนโลกออนไลน์ที่เกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่มที่เพิ่มขึ้น และหลายธุรกิจกำลังใช้ประโยชน์จากพลังเหล่านี้ในการสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้บริโภค โดยแคมเปญนี้จะช่วยเพิ่มผลลัพธ์ความสำเร็จทั้งในด้านยอดขาย การสร้างความนิยม และการบอกต่อเมนูเด็ดของร้านลับที่นำเสนอได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย

 


        “แคมเปญ พี่ไปรฯ เปิดร้านลับ ได้รับแรงบันดาลใจโดยบุรุษไปรษณีย์ทั่วประเทศ ซึ่งเป็นผู้เปิดเส้นทางที่เชี่ยวชาญจากการไปส่งจดหมาย - พัสดุให้แก่ลูกค้าตามซอกซอยในทุกๆ วัน โดยระหว่างทางได้พบกับร้านอาหารเด็ดจนกลายเป็นร้านโปรด นำไปสู่ไอเดียการแนะนำร้านเหล่านี้ให้เป็นที่รู้จัก โดยเฉพาะกับกลุ่มคนที่ชื่นชอบเฟ้นหาร้านลับ หรือร้านของคนท้องถิ่น นอกจากนี้ ยังช่วยให้พ่อค้าแม่ค้ามีรายได้เพิ่มขึ้นจากการที่นักท่องเที่ยวทยอยกลับมาเที่ยวอย่างคึกคัก ทั้งนี้  “พี่ไปรฯ เปิดร้านลับ” จะประเดิมพาไปตามรอยร้านลับในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด อาทิ ร้านเพชรเจ้าพระยา ร้านลับ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา อาหารหลักร้อย วิวหลักล้าน  ก๋วยเตี๋ยวเรือกินแบ่ง ย่านลำลูกกา คลอง 5 จ.ปทุมธานี ข้าวต้มปลา สะพานควาย กับเมนูข้าวต้มปลาที่มีทีเด็ดคือเนื้อปลา และน้ำซุปสุดกลมกล่อม

 

               

        โดยการคัดเลือกร้านเด็ดที่พี่ไปรฯ สรรหามาจากทั่วประเทศ ผู้ที่สนใจติดตามคอนเทนท์ของแคมเปญสามารถติดตามได้ที่แพลตฟอร์ม TikTok @thailandpostchannel” ดร.ดนันท์ กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสารไปรษณีย์ไทยเพิ่มเติมได้ที่ 

  • เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th  
  • เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด
  • ทวิตเตอร์ : @Thailand_Post
  • ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ