“คั่วไก่ป้าเพียร” ตามรอยผู้ว่าฯ กทม. กินคั่วไก่เตาถ่านสุดแข็งแกร่ง

“คั่วไก่ป้าเพียร” ตามรอยผู้ว่าฯ กทม. กินคั่วไก่เตาถ่านสุดแข็งแกร่ง
EDT guide
1 กรกฎาคม 2565 ( 20:30 )
3.7K

 

ร้านในกระแสที่กำลังมาแรงในตอนนี้ก็หนีไม่พ้นที่จะเป็นร้านบ้าน ๆ สตรีทฟู้ด ที่ Influencer ท่านหนึ่งไปกินมา นั่นก็คือท่านผู้ว่าฯ ชัชชาตินั่นเอง ร้านนี้ที่เราไปตามรอยมาก็คือร้าน #คั่วไก่ป้าเพียร อยู่ย่านเฟื่องนคร หลังจากเห็นท่านผู้ว่าฯ ไปกินก็คืออยากตามไปมาก เพราะร้านป้าดูเข้าถึงง่าย น่ากิน ทีเด็ดความพิเศษของร้านนี้จะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่าาา

 

 

#ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ป้าเพียร เปิดมานากว่า 40 ปี ! ใช้กระทะทองเหลืองและเตาถ่าน (เตาอั้งโล่) ในการคั่วเมนูคั่วไก่ บอกเลยว่าเส้นไหม้ ๆ ติดกลิ่นถ่านหอมม๊ากกกก !! มันเด็ดตรงนี้และคุณผู้ช๊มม ตั้งเลย 3 เตา คั่วแบบไม่พัก เพราะลูกค้าเยอะมากก ตั้งแต่ท่านผู้ว่าฯ ชัชชาติไปเยือน เรียกได้ว่าเป็นร้านคั่วไก่ที่แข็งแกร่งมากก😂😂

 

 

ส่วนในเรื่องของเส้น ที่ร้านมีให้เลือก 4 เส้น #เส้นใหญ่ #เส้นหมี่ #บะหมี่ #เส้นเล็ก เลือกได้ตามใจชอบเลยจ้า🍜 เอ้อ ๆ ! ลืมไป ไม่พูดถึงคงจะไม่ได้ ความว้าวอีกอย่างของคั่วไก่ร้านนี้คือใส่กากหมูให้ด้วย สวรรค์ของเด็กอ้วนอย่างเราเลย ยิ้มมุมปากตบมือแปะ ๆ ถูกใจอย่างแรง💖

 

 

และที่นี่ไม่มีซอสพริกแบบที่เราเคยชินในการใช้ปรุงรสก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ที่ร้านป้าเพียรไม่มีเพราะที่นี่เค้าปรุงรสแบบครบ จบ ในจานนี้จานเดียวเลยจ้า ใครอยากรู้ว่าคั่วไก่หอม ๆ กลิ่นเตาถ่านโรยกากหมูมันจะเด็ดแค่ไหน ต้องตามไปลองด้วยตัวเองนะฮะ

 

 

คั่วไก่ป้าเพียร

📮ที่อยู่ : 14 ถ. เฟื่องนคร แขวง วัดราชบพิตร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/JjGiL1wZLGCCoP347
วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์ 10.30-16.00 น.
📱โทร : 089 178 7035

 

Finding your passion
#เพราะเรารู้ว่าคุณก็อยากรู้
#edtguide #มาที่เดียวได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งกิน #รีวิวกับedt #รีวิวที่เที่ยว #รีวิวที่กิน #ไปเที่ยวก็อยากกิน #ไปกินก็อยากเที่ยว #ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ #คั่วไก่ #ผู้ว่ากทม. #ผู้ว่าชัชชาติ #เฟื่องนคร #คั่วไก่เตาถ่าน

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ