ลิ้มรสอาหารจีนกวางตุ้ง ฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว ห้องอาหาร Mott 32 Bangkok

ลิ้มรสอาหารจีนกวางตุ้ง ฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว ห้องอาหาร Mott 32 Bangkok
nnanthisin
12 ตุลาคม 2566 ( 13:10 )
184

        ห้องอาหารจีนโมเดิร์นชื่อดังจากฮ่องกง Mott 32 Bangkok ตั้งอยู่ใน The Standard, Bangkok Mahanakhon พร้อมชวนคุณและครอบครัวมาตามรอยเมนูแห่งฤดูกาล รังสรรค์ตามฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวผสมผสานวัตถุดิบชั้นเลิศ ตามด้วยแรงบันดาลใจมาจากมณฑลฝูเจี้ยนครีเอทออกมาเป็นเมนูแสนพิเศษนี้โดยพร้อมเสิร์ฟตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2566 ยาวไปจนถึงปลายเดือนมีนาคม 2567

 

 

        “อาหารฝูเจี้ยน หรือที่รู้จักกันคือ หมิ่นไช่ เป็นหนึ่งในอาหารจีนพื้นเมืองที่มาจากรูปแบบการทำอาหารพื้นเมืองของมณฑลฝูเจี้ยนของจีน ซึ่งล่าสุดผมได้มีโอกาสเดินทางและได้พบเจอชาวจีนที่อาศัยอยู่ที่ประเทศแคนาดาและฟิลิปปินส์จึงได้เรียนรู้ถึงอาหารพื้นเมืองจากมณฑลนี้ในเชิงลึก และผมพบว่าอาหารฝูเจี้ยนนั้นช่างน่าสนใจมากๆ บวกกับรสชาติละมุนลิ้น อร่อยกลมกล่อม ผมจึงได้นำความรู้จากประสบการณ์การเดินทางครั้งนี้มาผสมผสานและรังสรรค์ออกมาเป็นเมนูตามฤดูกาลสุดพิเศษแต่ยังคงความต้นตำรับและดั้งเดิมไว้เพื่อให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง” เชฟลี แมน ซิง กล่าว

 

 

        เชฟและทีมครัว Mott 32 ได้คัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดในช่วงฤดูกาลนี้ทั้งนำเข้าและในประเทศ เพื่อนำมาปรุงเป็นมื้อพิเศษโดยวัตถุดิบชั้นดีที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น รสชาติและรสสัมผัสอันอูมามิของทุกๆ เมนูสุดลงตัว เริ่มตั้งแต่เมนูไฮไลท์อย่าง กั้งขี้เมาราดด้วยเหล้าข้าวเหนียวดำของจีน (Drunken Mantis Shrimp, Glutinous Rice Wine) ปูสเตอร์เจียนนึ่งกับข้าวเหนียว (Whole Steamed Red Sturgeon Crab, Glutinous Rice) ไข่เจียวหอยนางรมหมูสับและไข่ปูแสนกรอบ (Wok-Fried Oyster Omelette, Minced Pork, Crab Roe) เป็ดตุ๋นขิงรสชาติกลมกล่อมนุ่มละมุน (Braised Duck with Ginger) หรือจะเป็น หอยเป่าฮื้อตุ๋นเข้าคู่กับหมูสามชั้น (Braised Abalone and Pork Belly) ไก่ตุ๋นกับหน่อไม้หวาน (Braised Free-Range Chicken, Sweet Bamboo Shoots) กุ้งผัดคลุกเคล้าแป๊ะฮะสด (Stir-Fried Fresh Greentail Shrimps, Lily) และอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

        ไม่เพียงเท่านี้ เมื่อรับประทานอาหารที่ห้องอาหาร Mott 32 Bangkok ในวันจันทร์ถึงศุกร์ ในมื้อกลางวันและมื้อเย็น และมีค่าใช้จ่ายครบถึง 1,500 บาทต่อท่าน (สำหรับมื้อกลางวัน) และ 2,500 บาทต่อท่าน (สำหรับมื้อเย็น) สามารถขึ้นไปชมวิวบนรูฟท็อป Sky Beach ที่สุงที่สุดของกรุงเทพมหานคร โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

        Mott 32 Bangkok ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของ The Standard, Bangkok Mahanakhon เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.30 น. – 14.30 น. สำหรับมื้อกลางวัน และ 17.30 น. – 22.30 น. สำหรับมื้อเย็น (วันเสาร์และวันอาทิตย์เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 น.) สามารถสำรองที่นั่งหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อีเมล mott32.bangkok@standardhotels.com โทร 02 085 8888 ผ่านทางเว็บไซต์ที่ https://www.standardhotels.com/bangkok/features/mott32-bkk  หรือแอดไลน์ที่ @Mott32Bangkok

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ