เปิดสูตรลับความอร่อย สเต๊กเนื้อนุ่ม สูตร เชฟโจ้-ธีรนาถ พิศลบุตร แห่ง รสดีเด็ด The Steak House

เปิดสูตรลับความอร่อย สเต๊กเนื้อนุ่ม  สูตร เชฟโจ้-ธีรนาถ พิศลบุตร แห่ง รสดีเด็ด The Steak House
twenty2
29 มีนาคม 2565 ( 16:30 )
400

        “สามย่าน” เพียงได้ยินชื่อก็ชวนให้น้ำลายสอ เพราะเป็นย่านชุมชนเก่าแก่แหล่งรวมของกินมากมายตั้งแต่เช้าจรดค่ำ “รสดีเด็ด The Steak House” เป็นอีกร้านดังตั้งอยู่ไม่ไกลจากสามย่านที่ครองใจเหล่าสายเนื้อเลิฟเวอร์ ซึ่งเป็นร้านของเฮียนพ - สิทธิฉันท์ วุฒิพรกุล เจ้าของร้านเดียวกับก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสดีเด็ด เลื่องชื่อเรื่องคุณภาพการคัดสรรวัตถุดิบเกรดพรีเมียม ผสานกับฝีมือการปรุงของเชฟระดับโรงแรม 5 ดาว อย่าง เชฟโจ้-ธีรนาถ พิศลบุตร จึงทำให้ รสดีเด็ด The Steak House มีลูกค้าแวะเวียนมาลิ้มลองความอร่อยของเนื้อสเต๊กพรีเมียม เรียกว่า ฟินทุกคำ อร่อยโดนใจ แม้จะเป็นโควิด-19 ความฮอตก็ไม่มีตกเพราะมีบริการเดลิเวอรี พร้อมเมนูเซตกว่า 20 เมนูเลยทีเดียว และยังแว่วว่า เฮียนพ - สิทธิฉันท์ วุฒิพรกุล มีโปรเจกต์พิเศษเปิดคอร์สสอนทำสเต๊กพรีเมียม โดยให้ เชฟโจ้-ธีรนาถ พิศลบุตร เป็นผู้ถ่ายทอดประสบการณ์และสูตรเด็ดเคล็ดลับสเต๊กพรีเมียม สไตล์เชฟโรงแรม 5 ดาว 

 

 

        เฮียนพ - สิทธิฉันท์ วุฒิพรกุล เผยว่า “เราคัดสรรแหล่งวัตถุดิบชั้นดีส่งตรงจากเกษตรกรไทย เพราะเชื่อในศักยภาพของเกษตรกรไทยว่าสามารถพัฒนาไปถึงจุดที่เป็นครัวโลกได้ และเป็นโอกาสที่จะผลักดันวัตถุดิบไทยให้เป็นที่ยอมรับของต่างชาติ เราจึงทำงานร่วมกันเป็นสามเหลี่ยมเกิดเป็นระบบทางการค้าที่เป็นธรรมตลอดห่วงโซ่การผลิตโคเนื้อ ทำงานร่วมกับ Farm Contact อย่าง Smile Beef ที่ทำงานกับเกษตรกรผู้เลี้ยงโค โดยตรง และมีนักวิชาการที่เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเนื้อวัวให้คำแนะนำเรื่องสายพันธุ์ ร่วมกันพัฒนาคุณภาพเนื้อโคขุนของไทย ทำงานจาก Table To Farm คือ นำเสียงตอบรับจากลูกค้าไปสู่นักวิจัย และ Smile Beef เพื่อพัฒนาสายพันธุ์ การเลี้ยง จนนำไปสู่เนื้อโคขุนที่ตลาดต้องการ เน้นเนื้อนุ่ม มันน้อย เรียกว่า ร้านได้เนื้อคุณภาพดี ลูกค้าก็พึงพอใจ เกษตรกรมีรายได้ที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน” 

 

 

        “รสดีเด็ด The Steak House” ตั้งอยู่ริมถนนพระราม 4 ใครขับรถมาสามารถจอดได้ที่ด้านหลังร้าน เข้าทางซอยจุฬา 36 หรือ MRT สถานีสามย่าน เดินประมาณ 5 นาที บรรยากาศภายในร้านตกแต่งสไตล์วินเทจกึ่งลอฟท์ เมื่อเดินเข้าไปสะดุดตากับเนื้อเรียงรายหลากหลายชนิดอยู่ในตู้บ่มเนื้อทั้งแบบปกติและแบบ Dry-Aged มองลึกเข้าไปในร้านจะเห็นห้องครัว ซึ่งทางร้านเลือกทำครัวเปิดทำให้มองเห็นมูฟเม้นต์และเทคนิคการทำอาหารต่างๆ ของเชฟโจ้-ธีรนาถ พิศลบุตร หัวหน้าเชฟประจำร้าน ที่มีรางวัล แชมป์โรงแรม 5 ดาว 3 เวที การันตีรสมือ

 

        สำหรับเมนูแนะนำที่ต้องลองสักครั้ง “Ribeye Steak 30 Days Dry Aged” สเต๊กเนื้อริบอายดรายเอจ หรือ “Strip Loin Steak” เนื้อสตริปลอยน์ เนื้อนุ่ม ฉ่ำ มีมันแทรกเล็กน้อย ทานคู่กับผักย่างอร่อยเหาะอย่าบอกใคร ส่วนซอสราดสเต๊กของร้านรสเด็ดสมชื่อ มีให้เลือกถึง 4 ซอส 4 สไตล์ ได้แก่ ซอสไวน์แดงรสเข้มข้น ซอสพริกไทยรสจัดจ้าน ซอสเห็ดหอมรสกลมกล่อม และ ซอสแจ่วรสจัดจ้านเผ็ดสไตล์ไทยๆ ส่วนใครไม่ทานเนื้อที่นี่ก็มีเมนู สเต็กหมูคุโรบูตะสเต็ก สเต็กปลาแซลมอน และ สเต๊กปลากระพง ชิ้นโต ย่างพอดี หนังกรอบ เนื้อชุ่มฉ่ำไม่กระด้าง 

 

 

        นอกจากเมนูสเต๊กแล้วยังขึ้นชื่อเรื่องพาสต้า เพราะที่ร้านทำพาสต้าเส้นสดเองจึงทำให้เส้นพาสต้ามีความหนึบ นำมารังสรรค์เป็นเมนู พาสต้าพริกแห้งผัดเบคอน พาสต้าคาโบนาร่า หรือ พาสต้าโบโลเนส ก็โดนใจจนต้องขอเพิ่มอีกจาน 

 

 

        ปิดท้ายความอร่อยกับ เชฟโจ้-ธีรนาถ พิศลบุตร เชฟประจำร้าน รสดีเด็ด The Steak House การันตีรสมือด้วยดีกรีแชมป์โรงแรม 5 ดาว 3 เวที เล่าถึงโปรเจกต์พิเศษเปิดหลักสูตรสอนทำสเต๊กว่า รู้สึกเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้แชร์ประสบการณ์การทำงานเป็นเชฟกว่า 10 ปี โดยจะสอนตั้งแต่ การทำน้ำสต๊อก ซอสต่างๆ ที่สามารถนำไปต่อยอดทำสเต๊กในระดับพรีเมียม พร้อมสอนเทคนิคในการย่างให้ได้ความสุกของเนื้อสเต๊กในระดับต่างๆ ได้แก่ Rare, Medium rare, Medium, Medium well และ Well นอกจากนี้มีสอนทำพาสต้าเส้นสด ซอสพาสต้าอย่างละเอียดครบทุกขั้นตอน ตั้งแต่การนวดแป้ง ยืดเส้น วิธีการเก็บ และการจัดจาน รวมๆ แล้วกว่า 15 เมนู เพื่อให้ผู้เรียนสามารถนำไปต่อยอด ประกอบอาชีพได้จริง

        ไปลองลิ้มรสความนุ่มฉ่ำของสเต๊กเนื้อโคขุนของไทยกันได้ที่ รสดีเด็ด The Steak House  ถนนพระราม 4 และสมัครเรียนหลักสูตร สเต็กพรีเมียม ได้ที่ โทร 08-2993-9097 ,  08-2993-9105

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้