รวมร้านอาหารแจกฟรี ร้านข้าวแจกฟรี ใจดีช่วง โควิด (COVID-19)

รวมร้านอาหารแจกฟรี ร้านข้าวแจกฟรี ใจดีช่วง โควิด (COVID-19)
Maysylvie
9 เมษายน 2563 ( 12:30 )
9.8K
5

     ในช่วงที่ทุกคนกำลังลำบาก ตกงาน รายได้ลด จากผลกระทบของโควิด (COVID-19) อย่าพึ่งหมดกำลังใจไปนะ เพราะมีหลายร้านอาหารในกรุงเทพและต่างจังหวัด ใจดี ทำข้าวกล่องสุดอร่อย แจกฟรี! แม้ทุกคนจะลำบากแค่ไหน แต่น้ำใจของคนไทยไม่เคยหายไปจริงๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง เรารวบรวมมาให้ทุกคนแล้ว ไปดูกัน!

 

 

รวมร้านข้าวกล่องแจกฟรี ข้าวแจกฟรี
ช่วงโควิด COVID-19

 

1. Gotoku by Shabu King

     เริ่มที่ร้านแรก ร้านอาหารของนักร้องชื่อดัง บอย พีชเมเกอร์ แม้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น แต่ใจดีเล็งเห็นถึงความลำบากของพี่ๆ น้องๆ ที่ได้รับผลกระทบในช่วงโควิด-19 จึงทำข้าวกล่องแจกฟรี หากเดือดร้อน ตกงาน ไม่มีรายได้ในตอนนี้ สามารถไปรับข้าวกล่องฟรีได้ทุกวันเวลา 11.00-18.00 น. (จำกัด 1 ท่าน ต่อ 1 ชุด )

 

 

====================

 

2. Jamie's Burgers

     ร้านเบอร์เกรอ์โฮมเมดชื่อดัง ที่มีน้ำใจไม่แพ้กัน จัดทำข้าวกล่อง น้ำ ขนมแยกเป็นชุด แจกให้กับเหล่าคนส่งอาหาร พี่ๆ คนขับรถ ที่มาหน้าร้านฟรี สามารถไปรับได้ที่สาขาพหลโยธินซอย 8 เลยจ้า

 

 

====================

 

3. ถึงแก่นอีสานฟู้ด

     ร้านอาหารอีสานรสแซ่บย่านงามวงศ์วาน ก็ร่วมแจกข้าวกล่องฟรีเช่นกัน โดยที่ร้านจะทำแจกอาทิตย์ละ 2-3 วัน วันละ 50 กล่อง ให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน วินมอเตอร์ไซค์ ฯลฯ ใครอยู่แถวนั้นสามารถไปรับได้เลยจ้า

 

 

====================

 

4. คอหมูพระราม 5

     ร้านอาหารชื่อดังย่านพระราม 5 ก็ร่วมด้วยช่วยกัน จัดทำชุดข้าวกล่องแจกฟรี ให้กับคนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ covid ไม่ว่าจะถูกเลิกจ้าง พักงาน ขาดรายได้ ฯลฯ⁣ ที่สำคัญสามารถหยิบ น้ำพริก น้ำจิ้ม ผักสด ได้ไม่อั้นด้วยน้า

 

 

====================

 

5. ข้าวมันไก่โอชิน

     ร้านข้าวมันไก่ชื่อดังที่มีสาขามากกว่า 7 สาขา จัดทำชุดข้าวมันไก่แจกฟรี ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เช่นกัน โดยสามารถเข้ามารับได้ที่หน้าร้านในแต่ละสาขาเลย จำกัด 1 คนต่อ 1 ห่อ แจกถึงวันที่ 12 เมษายนนี้ ใครสะดวกสาขาไหน ก็แวะไปสาขานั้นเลยจ้า

  • สาขา พรานนก
  • สาขา ตัดใหม่ราชพฤกษ์-ศิริราช
  • สาขา จรัญสนิทวงศ์ 37
  • สาขา พาณิชย์ราชดำเนิน
  • สาขา ปั้มบางจาก
  • สาขา ถนนกาญจนาภิเษก
  • สาขา ปิ่นเกล้า

 

 

====================

 

6. นิวเฮงกี่

     ร้านก๋วยเตี๋ยวหมู บะหมี่เกี๊ยวเจ้าอร่อย ก็มีน้ำใจ จัดทำชุดข้าวกล่องแจกเช่นกัน โดยที่ร้านจะแจกถึงวันที่ 20 เมษายนนี้ (จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง) สำหรับคนที่ไม่มีรายได้ ได้รับผลกระทบในช่วงนี้ สามารถเข้าไปรับข้าวกล่องแจกฟรีได้ที่หน้าร้านเลยจ้า

 

 

====================

 

7. Cocoabar

     ร้านโกโก้เปิดใหม่ ย่านราชพฤกษ์ ในโครงการ The Circle Ratchapruk ใจดี แจกเครื่องดื่มโกโก้ของร้านให้ฟรีกับเหล่าพี่ๆ GET, Grab Food, Line Man ให้ฟรีทันที ดื่มกันให้ชื่นใจ ระหว่างรอรับของจากออร์เดอร์กันไปเลย!

 

 

====================

 

8. หมูทอดเจ๊จง

     ร้านหมูทอดชื่อดังที่ไม่มีใครไม่รู้จัก แม้จะไม่ได้จัดข้าวกล่องแจกผู้ที่ได้รับผลกระทบ แต่หมูทอดเจ๊จงนำข้าวกล่องส่งให้เหล่าคุณหมอและพยาบาล โรงพยาบาลรามาฯ,⁣ ราชวิถี, บำราศฯ,⁣ รามานฤบดินทร์, ศิริราช นั้นเอง

 

 

====================

 

9. INN TRAIN 

     ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่น จัดทำชุดข้าวกล่องส่งต่อให้แก่เหล่าคุณหมอและพยาบาลทั่วกรุงเทพ ไม่เพียงเฉพาะแค่โรงพยาบาลที่ดูแลเรื่องโควิดเท่านั้น โดยจะทำแจกเวียนแต่ละโรงพยาบาลเรื่อยๆ ถือเป็นเรื่องน่าชื่นชมสุดๆ เลยค่ะ

 

 

====================

 

10. Food4Thought

     ร้านอาหารชื่อดังที่จังหวัดเชียงใหม่ ก็ร่วมด้วยช่วยกัน จัดทำข้าวเป็นชุดๆ แจกให้ฟรีสำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบ รายได้ลดจากสถานการณ์โควิด โดยทำ 200-300 ชุดต่อวัน วันละ 2 เวลา 12.00-14.00 น. และ 17.00-19.00 น. สามารถไปรับเองได้ที่หน้าร้านเลย 

 

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้