วิธีสั่งเมนู สตาร์บัคส์ Starbucks พร้อม 13 เมนูลับในตำนาน ที่ต้องโดน!

วิธีสั่งเมนู สตาร์บัคส์ Starbucks พร้อม 13 เมนูลับในตำนาน ที่ต้องโดน!
แมวหง่าว
15 พฤศจิกายน 2561 ( 04:31 )
1M
122

     การเดินเข้าร้านไปสั่งกาแฟครั้งแรกของมือใหม่นั้นยากเสมอ โดนเฉพาะใน ร้านกาแฟสตาร์บัคส์ Starbucks ที่หลายๆ คนต้องสะดุดหยุดคิดอยู่หน้าเคาน์เตอร์เสมอๆ ใครอยากสั่งลาเต้ อเมริกาโน มอคค่า หรือชาเขียวปั่น หรือเมนูไหน ๆ ถ้าอ่าน How To นี้จบแล้ว รับรองจะเดินเข้าไปสั่งได้อย่างมั่นใจมากขึ้นแน่นอน แถมท้ายด้วย 13 เมนูลับ ให้ไปลองสั่งกัน        

 

Boyloso / Shutterstock.com

 

วิธีสั่งเมนู Starbucks

 

 

 

1. จะทานเครื่องดื่มแบบไหน?

 

 

     เมนู Starbucks มีทั้งลาเต้ มอคค่า ชาเขียว ช็อกโกแลต และเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ เพียบ พอเลือกได้ว่าจะสั่งเบสเครื่องดื่มเป็นอะไรแล้ว เราก็มาเลือกว่าจะทานเครื่องดื่มแบบไหน มี 3 แบบคือ ร้อน - Hot, เย็น - Iced และ ปั่น หรือที่เรียกว่า Frappuccino Blened Baverage ซึ่งเป็นชื่อลิขสิทธิ์ของ Starbucks เท่านั้น

 

2. จะดื่มไซส์ไหน?

 

 

     แก้วมี 4 ขนาด ได้แก่ไซส์ Short - ปริมาณ 8 oz ขนาดเล็กสุด *(สำหรับเมนูร้อนเท่านั้น) Tall - ปริมาณ 12 oz ขนาดเล็ก Grande - ปริมาณ 16 oz ขนาดกลาง Venti - ปริมาณ 20 oz ขนาดใหญ่ *(เครื่องดื่มแบบเย็นไม่มีไซส์ Short)

 

3. จะดื่มกาแฟ และนมแบบใด?

 

 

     กาแฟที่ Starbucks สามารถเลือกได้ว่าจะดื่มกาแฟแบบ Regular หรือคาเฟอีนปกติ แบบ Decaf ที่ไม่มีคาเฟอีน หรือถ้าอยากเพิ่มความเข้มข้นของกาแฟก็ขอเพิ่ม Extra Shot ได้ โดยเพิ่มเงินอีก 15 บาท นม สำหรับคนที่ต้องการสั่งเครื่องดื่ม หรือกาแฟแบบที่ใส่นม ไม่ว่าจะเป็นลาเต้ คาปูชิโน มอคค่า หรือชาเขียวก็สามารถเลือกได้ว่าจะใส่นมแบบไหน มีทั้งแบบนมสด (Whole) นมขาดมันเนย (Non-Fat) และนมถั่วเหลือง (Soy) *เพิ่ม 15 บาท

 

4. จะใส่ Topping อะไรดี?

 

 

     เราสามารถเลือกใส่ท็อปปิงรสชาติใหม่ๆ ได้อย่างน้ำเชื่อม โดยมีให้เลือกถึง 5 แบบคือ

1. รสวานิลลา (Vanilla)

2. วานิลลาแบบไร้น้ำตาล (Sugar-free Vanilla)

3. คาราเมล (Caramel)

4. เฮเซลนัท (Hazelnut) และ

5. ราสป์เบอร์รี (Raspberry) โดยเพิ่ม 15 บาท

 

นอกจากนี้อยากจะใส่เครื่องอะไรก็บอกได้ จะใส่อย่างเดียวหรือหลายอย่างก็ได้ไม่ว่าจะเป็น

1. วิปครีม (Whipped Cream) เพิ่ม 15 บาท

2. คอฟฟี่เจลลี่ (Coffee Jelly) เพิ่ม 25 บาท

3. จาวาชิป (Java Chip) เพิ่ม 25 บาท

4. ช็อกโกแลตหรือคาราเมลซอส (Chocolate or Caramel Sauce) เพิ่ม 15 บาท

 

     รู้วิธีการสั่งแล้ว ก็สามารถลองดีไซน์กาแฟที่อยากดื่มได้เลย ตัวอย่างเช่น Iced Grande Latte Non-Fat Milk + Coffee Jelly หรือ Tall Chocolate Frappuccino + Hazelnut Syrup + Java Chip

    กรณีที่สั่งเครื่องดื่มร้อนทานที่ร้านจะใส่แก้วเซรามิกให้ แต่ถ้าเราต้องการใส่แก้วกระดาษ บอกว่า Take Home หรือ Take Away แต่ถ้าเอาแก้วส่วนตัวไปจะได้ลดราคาเครื่องดื่ม 10 บาท/แก้ว ด้วยนะ

 

 

     ถ้าเกิดว่าไม่รู้ว่าจะสั่งอะไรจริงๆ ก็ลองให้พนักงานที่ร้านเค้าแนะนำก็ได้นะว่า เมนูสตาร์บัคส์ 2020 อะไรอร่อย หรือว่าสั่งไปสั้นๆ ก่อน แล้วพนักงานจะถามเราเองว่าต้องการเพิ่มหรือลดส่วนไหน จะได้ถูกใจเราที่สุด

      และถ้าอยากจะอัพเลเวลไปมากกว่านั้น เราก็มีเมนูลับ Starbucks มาให้ไปลองสั่งกัน! บางคนอาจจะผ่านตาเมนูลับเหล่านี้กันมาบ้างแล้ว แต่เมนูบางอย่างก็หาในไทยไม่ค่อยได้เพราะขาดวัตถุดิบ เราเลยคัด 13 เมนูลับของ Starbucks ที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้ว่าสามารถสั่งในไทยได้มาให้ดูกัน 

 

 

1. Cotton Candy Frappuccino

 

 

     เมนูวานิลลาปั่นสีชมพูหวานแหวว เป็นวานิลลาปั่นผสมกับราสเบอร์รีไซรัป เรียบง่ายแต่ได้ใจคนรักของหวานเป็นที่สุด ถ้าอยากสั่งตัวนี้ก็ง่ายมาก แค่บอกชื่อนี้กับพนักงานพร้อมกับบอกไซส์ก็พอแล้ว

 

 

2. Extra Green Tea Frappuccino with Java Chip

 

 

     สูตรชาเขียวปั่นในตำนานที่แชร์กันทั่วโลกโซเชียล กับเมนูชาเขียวสุดเอกซ์ตรีม! ว่าง่าย ๆ คือเป็นเมนูชาเขียวที่อัดท็อปปิ้งสารพัด ไม่ว่าจะเป็น Coffee Jelly, Java Chip พร้อมกับซอสต่าง ๆ โรยด้วยผงชาเขียวจนพูน เครื่องเยอะแบบนี้ก็แนะนำให้สั่งไซส์ Grande ขึ้นไป ได้แก้วใหญ่สะใจแน่นอน

 

 

3. Twix Frappuccino

 

 

     เมนูสำหรับคนรักคาราเมล ที่อยากได้ความหอมหวานแบบเต็มปากเต็มคำ แถมด้วยเทกซ์เจอร์ความกรุบกรอบเล็ก ๆ ของ Java Chip มาช่วยเสริมความฟินที่เมนูที่อื่นให้ไม่ได้!

 

 

4. Double Layers

 

 

     ผสมผสานกันอย่างลงตัวระว่างชาและกาแฟ ออกมาเป็นแก้วสุดพรีเมียม สีสันสวยงามน่ากินน่าจับ กลิ่นหอมจากชา TEAVANA ผสมผสานกับความเข้มขอเอสเปรสโซ และยังได้เทกซ์เจอร์นุ่มหนึบของเจลลีกาแฟอีกด้วย

 

 

5. Green tea chip

 

 

     ชาเขียวปั่นใส่ Java Chip ลงไป เพิ่มความเพลิดเพลินในการเคี้ยว แถมได้ความหอมมันจากคาราเมลไซรัป และวิปครีม ตบท้ายด้วยการโรยผงชาเขียว เหมาะสำหรับคอชาเขียวมาก ๆ

 

 

6. Double Choco Mocha

 

 

     เมนูเครื่องดื่มร้อนสำหรับคนที่ชอบความหอมของกาแฟ บวกกับความเข้มข้นของช็อกโกแลต และมอคค่าร้อน เพิ่มความหอมหวานด้วยช็อกโกแลตไซรัป และวิปปิ้งครีม เท่านั้นยังไม่พอ จัดหนักด้วยการเพิ่ม Java Chip ทำให้ได้เทกซ์เจอร์กรุบ ๆ และรสช็อกโกแลตที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้นจาก Java Chip ที่ละลาย

 

 

7. Duo Matcha Choco

 

 

     สัมผัสสองรสชาติในแก้วเดียว กับเมนูพิเศษที่นำ Java Chip และมอคคาไปปั่นรวมกัน เพื่อเพิ่มความกรุบ และรสชาติช็อกโกแลตมากขึ้น เพิ่มความฟินด้วยวิปครีมชาเขียวพร้อมโรย Java Chip อร่อยแบบไม่กั๊กเครื่อง ต้องลองสั่งดูสักแก้วรับรองติดใจแน่นอน!

 

 

8. Black snow

 

 

     เครื่องดื่มสีขาวนวล กลิ่นวานิลลาอ่อน ๆ ที่เพิ่มความหอมหวานด้วยฮาเซลนัท ตบท้ายด้วยผงโกโก้ ทำให้แก้วนี้ดูพรีเมียมมากขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ชอบหวานปานกลางถึงมาก ใครชอบหวานน้อยก็สามารถสั่งแบบไม่ใส่ไซรัปได้

 

 

9. Tea Citrus

 

 

     ปลุกความสดชื่นระหว่างวันกับความหอมของ Hibiscus Tea ผสมกับ Orangina ได้รสชาติเปรี้ยว และกลิ่นอ่อน ๆ ของส้ม เหมาะกับวันที่อากาศร้อนเป็นยิ่งนัก แถมเพิ่มลูกเล่นด้วยการใส่ Pomegranate Pearl ที่ให้เหมือนได้กินชาไข่มุก

 

 

10. Choco Berry Signature

 

 

     ช็อกโกแลตเย็นเข้มข้นที่เพิ่มความพรีเมียม ด้วยราสป์เบอร์รีไซรัป ได้สีสันตัดกันสวยงาม หรือจะจับถ่ายรูปมุมไหนก็ดี พลาดไม่ได้เลยสำหรับเมนูนี้

 

 

11. ชาเขียวในตำนาน

 

 

     ถ้าพูดถึง “ชาเขียวในตำนาน” แก้วแน่น ๆ จัดหนักจัดเต็มแน่นอน ต้องแบบนี้! แนะนำให้สั่งแก้ว Grande ไปเลย กินสองคนกำลังดี หรือถ้าใครอยากสัมผัสความกรุบ ๆ มากกว่านี้ ให้เพิ่ม Java Chip คูณสอง รับรองติดใจ!

 

 

12. Sweet Couple Raspberry White Choc

 

 

     สำหรับคนที่ชอบความหวาน ผสมผสานกับกลิ่นเบอร์รี ต้องแก้วนี้เลย! เพิ่มเทกซ์เจอร์ด้วย Java Chip หน่อย เพียงเท่านี้ก็สัมผัสความอร่อยแบบไม่เหมือนใคร แถมทำไม่ยากอีกด้วย

 

 

13. Mango Passion Fruit Coffee

 

 

     ใครว่าผลไม้ไม่เข้ากับกาแฟ จะต้องลองเมนูนี้ดูสักครั้ง ได้อารมณ์น้ำผลไม้ปั่น และได้รสชาติของกาแฟด้วย ลอง Mango Passion Fruit และเอสเปรสโซมาหนึ่งช็อต ลองเทรวมกันดู จะรู้ว่าฟินอย่างประหลาด

 

     รู้วิธีสั่งกาแฟและเครื่องดื่ม Starbucks กันไปแล้ว ใครที่ยังลังเลหรือไม่แน่ใจว่าจะสั่งอะไร ลองเริ่มแบบสั้นๆ ไปก่อนแล้วพนักงานที่ร้านก็จะถามเองว่าจะเอาไซส์ไหน แบบไหน หรือลองให้บาริสต้าเสนอเมนูแนะนําให้ก็ได้ หรือค้นหารสชาติที่ใช่ให้กับคุณได้เลย ส่วนใครที่มีเมนู Starbucks แบบคัสตอมเองที่สั่งประจำแล้วอร่อยๆ อยู่แล้วบ้าง ลองมาแชร์กันบ้างนะ

 

 

ขอบคุณภาพ และข้อมูลจาก Wongnai

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ