สัมผัสประสบการณ์ Masumi Sake Dinner ห้องอาหาร อาคีรา เเบค เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์

สัมผัสประสบการณ์ Masumi Sake Dinner ห้องอาหาร อาคีรา เเบค เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์
nnanthisin
24 กุมภาพันธ์ 2567 ( 11:10 )
53

        ห้องอาหาร อาคีรา เเบค เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ บนชั้น 37 ณ  โรงแรมแบง ค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมสัมผัสมื้อค่ำสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “Masumi Sake Dinner” ที่ได้นำ 5 เมนูมาจับคู่กับสุดยอดสาเกญี่ปุ่นจากโรงกลั่นมาสุมิ (Masumi) ที่เปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1662 โดยมีคุณคาสึฮิโกะ มิยาซากะ ผู้เชี่ยวชาญด้านสาเกมารับหน้าที่ดูแลในงานนี้โดยเฉพาะ

 


        เพลิดเพลินกับรสชาติอร่อยละมุนลิ้นกับ 5 เมนูพิเศษพร้อมสาเก เริ่มจากเมนูซิกเนเจอร์อย่าง พิซซ่าทูน่าทรัฟเฟิล (Tuna Pizza) จับคู่กับ สาเกมาสุมิ จุนไม ไดกินโจ  ซังกะ (MASUMI JUNMAI DAIGINJO SANKA) สาเกที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดอกไม้บนภูเขาที่มีชื่อว่า “ซังกะ” เป็นสาเกที่มีกลิ่นหอมสดชื่นและมีรสชาติที่นุ่มละมุน ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ ต่อด้วย หอยเชลล์ฮอกไกโดย่าง (Hokkaido Scallop in Shell) จับคู่กับ สาเกมาสุมิ จุนไม กินโจ ชิโระ ไวท์ (MASUMI JUNMAI GINJO SHIRO WHITE) สาเกที่มีเอกลักษณ์ในเรื่องรสชาติที่อ่อนนุ่ม มีความลงตัวในด้านบาล๊านซ์ของแอซิดิตี้ และความกลมกล่อม

 

        จานถัดมา ปลาหิมะย่าง (Pan-seared Chilean Sea Bass) ราดซอสยูซุมิโซะ จับคู่กับ สาเกมาสุมิ จุนไม กินโจ คุโระ แบล็ค (MASUMI JUNMAI GINJO KURO BLACK) สาเกที่มีรสชาติดรายชัดเจน และยังมีความอร่อยกลมกล่อมอีกด้วย และอาหารจานหลักอย่างเนื้อวากิวญี่ปุ่น A5 (Japanese A5 Wagyu) ย่างในเตาถ่านโจสเปอร์ จับคู่กับ สาเกมาสุมิ ยามาไฮ จุนไม กินโจ อากะ เรด (MASUMI YAMAHAI JUNMAI GINJO AKA RED) สาเกที่ใช้วิธีการหมักแบบโบราณ มีกลิ่นและรสชาติที่ละมุนนุ่ม จับคู่เข้ากับอาหารที่มีรสชาติเข้มข้นได้อย่างง่ายดาย ปิดท้ายด้วยเมนู เอบีซิการ์ (AB Cigar) ที่ทำมาจากดาร์กช็อกโกแลต จับคู่กับ สาเกมาสุมิ จุนไม คายะ บราวน์ (MASUMI JUNMAI KAYA BROWN) สาเกที่ทำมาจากพันธุ์ข้าวท้องถิ่นของนางาโนะ ส่งกลิ่นหอมของข้าวกล้องและครีมให้สัมผัสที่หอมหวานและเผ็ดร้อน

 


        โรงกลั่นสาเกมาสุมิ (Masumi) มีประวัติที่ยาวนานกว่า 360 ปี ย้อนไปตั้งแต่ปี คศ.1662 โรงกลั่นตั้งอยู่ที่จังหวัดนางาโนะ ประเทศญี่ปุ่น มีปรัชญาคือ Connecting people, nature, time ผลิตสาเกคุณภาพสูง ได้รับรางวัลมากมายทั้งในการแข่งขันในประเทศญี่ปุ่นอย่าง the Annual Japan Sake Association ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศเหรียญทองกว่า 25 เหรียญและนอกประเทศ the U.S. National Sake Appraisal, the International Wine Challenge และ SAKE selection

 


        “Masumi Sake Dinner” จัดขึ้นเพียงคืนเดียวได้วันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2567 ตั้งแต่เวลา 17.30 – 22.30 น. ราคา 4,000++ บาท ต่อท่าน จำนวนจำกัดเพียง 30 ที่นั่งเท่านั้น สำรองที่นั่งล่วงหน้าผ่าน https://sevn.ly/xONphbV5 
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาโทร. +66(0)-2059-5999 อีเมล restaurant-reservations.bkkqp@marriotthotels.com  


หรือติดต่อเราผ่านช่องทางเหล่านี้

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้