อร่อย แซ่บ แบบไทย ที่ร้านอาหาร ต้มยำกุ้ง สุดคลาสสิก ถนนข้าวสาร

อร่อย แซ่บ แบบไทย ที่ร้านอาหาร ต้มยำกุ้ง สุดคลาสสิก ถนนข้าวสาร
6 ตุลาคม 2557 ( 15:13 )
21.7K

ถนนข้าวสาร อยู่คู่กับคนไทย และนักท่องเที่ยวมาเป็นเวลานาน มีชื่อเสียงระดับโลก ทั้งเรื่องของอาหารการกิน แหล่งช้อปปิ้ง ที่พักเก๋ๆ และวัฒนธรรมอันดีงามจากงานเทศกาลหลาย ๆ งาน เป็นถนนที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้จักกันเป็นอย่างดี เป็นถนนที่เสน่ห์ครบครัน ครบวงจร

ก่อนหน้านี้ได้แนะนำเส้นทางเที่ยวพระนคร ทั้งถนนข้าวสารและถนนพระอาทิตย์ ซึ่งเดินทางสะดวกทั้งทางรถและเรือ วันนี้ขอแนะนำอีกหนึ่งร้านอาหารไทย ที่อยู่คู่ถนนข้าวสารมาเป็นเวลาหลายปีที่ผ่านมา นั่นก็คือ ร้านอาหาร "ต้มยำกุ้ง" ร้านอาหารไทย รสชาติจัดจ้าน คงเอกลักษณ์ความเป็นไทย ที่ซ่อนตัวอยู่ในถนนแห่งแสงสีเส้นนี้มาช้านาน ร้านต้มยำกุ้ง ให้บริการอาหารไทย และมีการแสดงโขนและนาฏศิลป์ไทยให้ลูกค้าได้ชมแบบฟรี ๆ

บรรยากาศร้านต้มยำกุ้ง - มุมส่วนตัว

บรรยากาศร้าน ต้มยำกุ้ง เงียบสงบ ร่มรื่น ถึงแม้จะอยู่ในถนนแสงสีอย่างถนนข้าวสาร แต่เมื่อย่างก้าวเข้ามาในบริเวณร้าน กลับเงียบสงบและส่วนตัว เป็นร้านแบบเปิดโล่ง มีโซนที่นั่งแบบ outdoor และ มุมส่วนตัวด้านใน เมนูอาหารของร้านต้มยำกุ้ง ถือว่ารสชาติจัดจ้านสำหรับนักท่องเที่ยว แต่ด้วยความที่อยากรักษารสชาติแบบไทยๆ เลยทำให้นี่แหละคือเสน่ห์อีกอย่างของร้านต้มยำกุ้ง

เมนูอาหารของร้านต้มยำกุ้ง เป็นอาหารไทย รสชาติจัดจ้าน มีบ้างที่ปรับรสชาติให้เหมาะสมกับชาวต่างชาติ ซึ่งเมนูที่จะแนะนำวันนี้ ได้แก่ ต้มยำกุ้ง, กุ้งผัดพริกเกลือ, ข้าวผัดต้มยำกุ้ง, ผัดไทยกุ้งสด และ ยำสามแซ่บ

เริ่มที่เมนูไฮไลท์ ยำสามแซบ อัดแน่นด้วยบรรดาซีฟู้ดสดๆ กุ้ง ปลาหมึก หอยนางรม รสชาติแซ่บถึงใจ ครบเครื่อง ครบรส เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ถูกใจทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ (ราคา 150 บาท)

เมนูซิกเนเจอร์ อย่าง "ต้มยำกุ้ง" ยังคงรสชาติต้นตำรับแบบไทยๆเอาไว้ กุ้งก้ามกรามตัวใหญ่ 3 ตัว เสิร์ฟแบบหม้อไฟ (ราคา 350 บาท) เครื่องแน่น และรสชาติเข้มข้น

ข้าวผัดต้มยำกุ้ง รสชาติจี๊ดจ๊าดถึงเครื่อง ถึงใจ จริงๆ เสิร์ฟพร้อมกุ้งก้ามกรามเสียบไม้และมันกุ้งมาด้วย อร่อยครบรส (ราคา 180 บาท)

ผัดไทยกุ้งสด ครบเครื่อง เสิร์ฟมาในจานใหญ่ ดูอลังการ แต่ราคาเอื้อมถึง รสชาติดั่งเดิมสูตรต้นตำรับ (180 บาท)

กุ้งผัดพริกเกลือ กุ้งก้ามกราม น้ำหนักกำลังดี คั่วแห้งได้ถึงเครื่อง รสชาติเด็ด เผ็ดถึงใจ ใครได้ลองชิมรับรองต้องติดใจ (320 บาท)

ในส่วนของเครื่องดื่มยังมี น้ำมะพร้าว ที่เสิร์ฟทั้งลูก แต่เพิ่มความอร่อยด้วยน้ำมะพร้าวปั่น เย็นชื่นใจ

นอกจากอาหารอร่อย รสชาติถูกปากคนไทยและนักท่องเที่ยวแล้ว ทางร้านต้มยำกุ้งยังจัดการแสดงแบบไทย ๆ เพื่อให้ความบันเทิงแก่ชาวต่างชาติ ทุกค่ำวันจันทร์ ศุกร์ และเสาร์ เวลา 19.00-21.00 น. ทางร้านยังมีการแสดงโขน เปิดให้ลูกค้าชมฟรี ส่วนวันอังคาร - วันพฤหัสบดี มีการแสดงรำไทย เวลา 19.00 - 21.00 น.

ถือได้ว่า ร้านต้มยำกุ้ง เป็นร้านอาหารไทยที่ยังคงเอกลักษณ์ของความเป็นไทยไว้อย่างเหนียวแน่นและดีงาม พร้อมรักษาจุดยืนของร้านไว้อย่างชัดเจน ซึ่งทำให้เป็นเสน่ห์ของร้านต้มยำกุ้งที่หลายคนติดใจและกลับมาหลายต่อหลายครั้ง

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ

คลิกที่ http://travel.truelife.com


ร้านต้มยำกุ้ง

ที่ตั้ง: 9 แขวงตลาดเก้ายอด ถนนข้าวสาร เขตพระนคร กรุงเทพฯ

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา : 12.00 – 01.30 น.

โทร. 02 692 1818

การเดินทาง: จากถนนราชดำเนิน มาทางสี่แยกคอกวัว ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนข้าวสาร ตรงมา200 เมตร ร้านต้มยำกุ้ง ตั้งอยู่ด้านซ้ายมือ อยู่ห่างจาก สน.ชนะสงครามประมาณ 50 เมตร สามารถจอดรถได้ที่ลานจอดรถของวัดชนะสงคราม

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ