Café Leitz by Pacamara คาเฟ่ เปิดใหม่ ดิ เอ็มควอเทียร์ กรุงเทพ คนรักการถ่ายภาพ และกาแฟห้ามพลาด

Café Leitz by Pacamara คาเฟ่ เปิดใหม่ ดิ เอ็มควอเทียร์ กรุงเทพ คนรักการถ่ายภาพ และกาแฟห้ามพลาด
Filmthii
17 กันยายน 2561 ( 08:05 )
13.7K

         ใครที่เป็นสาย คนรักในเรื่องการถ่ายภาพ ไปพร้อมกับมีไลฟ์สไตล์ชอบนั่งชิลตาม ร้านกาแฟ หรือ คาเฟ่ ล่ะก็ ครั้งเราจะพาทุกคนไปบุก คาเฟ่เปิดใหม่ บนชั้น M ของศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ อย่างร้าน Café Leitz by Pacamara อ้ะๆ ถ้าอยากรู้ว่าจะชิค และมีอะไรน่าสนใจกันแล้วล่ะก็ ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

        Café Leitz by Pacamara ตั้งอยู่ชั้น M ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ ทุกคนสามารถเดินทางมาโดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ ได้เลยครับ ถือได้ว่าตอบโจทย์เรื่องความสะดวกจากการเดินทางอีกด้วยนั่นเอง

 

 

         คาเฟ่แห่งนี้ ถือเป็นจุดรวมไลฟ์สไตล์คาเฟ่สำหรับคนรักไลก้า ผสมผสานความรื่นรมย์ของชีวิตคนรุ่นใหม่ใจกลางเมือง ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายภาพ อาหาร กาแฟ และมิตรภาพ รวมไว้ในที่เดียว เพื่อดื่มด่ำและแลกเปลี่ยนมุมมองในบรรยากาศโคซี่และรีแล็กซ์

 

 

         ส่วนเรื่องการตกแต่งจะมาในสไตล์โมเดิร์น คุมโทนด้วยสีหลักอย่าง สีดำ สีขาว สีเทา และสีน้ำตาล ให้อารมณ์โคซี่ รีแล็กซ์และเป็นกันเอง ภายใต้แนวคิด “Well to Do Well to Live” พร้อมมีบริการให้ทดลองใช้กล้องไลก้าจากการสัมผัสผ่านประสบการณ์ตรง

 

 

        นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่การทำเวิร์กช็อปการถ่ายภาพและมีนิทรรศการแสดงภาพถ่ายผลงานศิลปินหน้าใหม่ที่น่าจับตามองจาก ของ Leica Akademie ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนอย่างต่อเนื่องอีกด้วย หูยยยย ดีขนาดนี้ ไม่มานี่ถือว่าพลาดมากนะ

 

 

        ไม่รอช้าเรามาเริ่มสั่งเมนูอาหารกันเลยดีกว่าครับ ขอเริ่มต้น จัดหนักกันก่อน กันที่เมนู Soft-Shell Crab Avocado (390.-) ปูนิ่มทอดกรอบ ทานคู่กับอโวคาโดปรุงรสหอมมัน และไข่ดาวน้ำ

 

 

        พร้อมซอสครีมฮอลลันเดสรสชาติเผ็ด หวาน มันกำลังดี บอกเลยว่าจานนี้มีการผสมผสานระหว่างระหว่างตะวันตก กับความเป็นไทยหน่อยๆ เอาไว้ได้ดีมาก แนะนำว่าให้ทานคู่กันครบทุกองค์ประกอบ ภายในคำเดียว จะได้รสชาติที่แทรกกันไปมา แต่อร่อยลงตัวครับ

 

 

         เมนูต่อมาเราอยากจะนำเสนอทุกคนเป็นอย่างมาก เพราะเป็นอีกหนึ่งเมนูไฮไลท์ประจำที่นี่เลยก็ว่าได้ สำหรับ E-San Pasta Chao Phraya river prawn (430.-) ด้วยความเข้ากันได้อย่างลงระหว่างความเป็นอาหารตะวันตก แต่ใช้วัตถุดิบไทยแทบจะทั้งหมด เลยไม่แปลกที่เราจะตกหลุมรักจานนี้

 

 

        เส้นพาสต้าภายในจานนี้ถูกปรุงด้วยเครื่องเทศสูตรลับเฉพาะ แหนม และปลาร้าหอมยั่วยวนใจ พร้อมทั้งยังได้ทานคู่กับกุ้งแม่น้ำย่างสุก ไซส์ใหญ่อีกด้วย เรียกได้ว่ารสชาตินัวมาก ! เลยล่ะครับ

        อีกหนึ่งเมนูของคาวที่พลาดไม่ได้อีกเช่นเดียวกันก็คือเมนู Khao Moo Hong (195.-) ใครที่อยากทานเมนูข้าวล่ะก็ ลองเมนูนี้แล้วรับรองจะต้องถูกใจ และกลับมาทานอีกอย่างแน่นอนครับ

 

 

        ข้าวหมูฮ้องที่นี่ ถือเป็นการดึงสูตรเมนูมาจากภาคใต้โดยตรง แถมยังมีการแอบปรับสูตรให้รสชาติออกมาทางภาคกลางนิดๆ แถมหมูสามชั้นที่เลือกมาก็ไม่มันมาก เน้นเนื้อล้วนๆ เครื่องเทศที่เลือกใช้ก็หอมกลิ่นโชยมาจากในครัวชัดเจน คลุกเคล้ากับข้าวสวย และซอส หื้มมมม ดีงามสุดๆ

 

 

        แน่นอนว่ามาถึงร้าน Café Leitz by Pacamara ทั้งที จะพลาดเมนูกาแฟไปได้ยังไง เพราะแบรนด์ Pacamara ขึ้นชื่อในเรื่องของกาแฟอยู่แล้วเป็นทุนเดิม ดังนั้นครั้งนี้เราจะขอสั่งมาลองให้ครบเลยล่ะกัน ทั้งเมนูร้อน เย็น และปั่นครับ ฮ่าๆ

        เริ่มกันที่เมนู Cortado Orange (100.-) ด้วยกาแฟเอสเพรสโซ่จากโรงคั่วกาแฟพาคามาร่า สกัดเฉพาะส่วนหัวของกาแฟเพื่อให้ได้กลิ่น และรสชาติที่เข้มข้น เพิ่มความหวานมันด้วยนมพรีเมี่ยมสูตรเฉพาะจาก Barista milk แถมยังเพิ่มความสดชื่นกันแบบเฟรซๆ กันด้วยผิวส้มที่ Garnish บนหน้าเครื่องดื่มอีกด้วย

 

 

        มาถึงเมนูเครื่องดื่มเย็นที่เราเลิฟมากกันบ้าง อย่างเมนู Old Fashion (160.-) ภายในแก้วนี้จะประกอบไปด้วยกาแฟ Cola cold brew หรือกาแฟสกัดเย็นที่ใช้โคล่าสกัดกาแฟแทนน้ำ โดยใช้เวลาสกัดประมาณ 6-8 ชั่วโมง เพื่อให้ได้รสชาติที่นุ่มนวล และมีมิติที่แปลกใหม่

 

 

        เมื่อสัมผัสรสชาติเข้าไปในปากแล้วล่ะก็ จะได้รับความสดชื่นจากเกรฟฟรุ๊ต น้ำมะนาว และผิวส้ม อีกด้วย แถมยังเพิ่มความซับซ้อนของรสชาติ กลมกล่อม นุ่มลึกด้วยกลิ่นวนิลา และเมเปิ้ล ไซรัป อีกด้วย โอ๊ยยยย ฟังเหมือนดูทานยากนะครับ แต่บอกเลยว่า ลงตัวเว่อร์ !

        เครื่องดื่มเมนูสุดท้าย ซึ่งถือเป็นซิกเนเจอร์ประจำร้าน Pacamara อย่างเมนู Snow Cold Brew (140.-) เมนูนี้ถือว่ามีกิมมิกลูกเล่นพอสมควร เริ่มจากทาง Barista milk ทำนมสดพรีเมี่ยมให้เป็นเกล็ดน้ำแข็ง เพิ่มรสชาติด้วย Coffee Jelly ราดด้วยกาแฟ House Blend Cold Brew ให้ได้รสชาติหวาน มัน และแตกต่างอีกด้วย

 

 

        บอกเลยว่าแค่นั่งจิบเครื่องดื่มอย่างเดียว ยังไม่พอ ! เราขอสั่งเมนูของหวาน มาทานควบคู่ด้วย เพิ่มความฟินไปอีกขั้น อย่างเมนู Tarte Au Citron (285.-) เลมอนทาร์ตสูตรพิเศษจากทางร้าน ดูเหมือนจานนี้จะธรรมดา

 

 

        แต่บอกเลยว่ามันไม่ธรรมดาเชียวนะ เพราะตัวทาร์ตทำจากสูตรดั้งเดิมของฝรั่งเศส ส่วนครีมเลมอน ถูกเคี่ยวกับเนยชนิดพิเศษ รสชาติที่ออกมาจึงหวาน มัน และเปรี้ยวกำลังดี ส่วนตัวเมอแรงซ์ เป็นซอฟต์ อิตาเลี่ยน เมอแรงซ์ รสชาติ หวานอ่อนๆ ไม่เลี่ยนจนเกินไป แถมยังเพิ่มความลงตัวด้วย Chocolate Dirt Crumbs และ Baked Meringue

 

 

        เอาเป็นว่าวันหยุดนี้ ใครที่กำลังมองหา คาเฟ่ ร้านกาแฟ ดีๆ สักร้านอยู่ล่ะก็ เราแนะนำ Café Leitz by Pacamara เลยครับ เพราะนอกจากทุกคนจะได้อิ่มอร่อย และฟินไปกับรสชาติอาหารแล้ว ยังจะได้สนุกกับการถ่ายรูปด้วยกล้อง Leica อีกด้วยครับ

Café Leitz by Pacamara
พิกัด : ชั้น M ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
โทร : 0-2003-6068
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/cafeleitz

 

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

5 คาเฟ่ ร้านกาแฟ ย่านสาทร น่านั่งชิล ถ่ายรูปสวย

10 คาเฟ่ ร้านกาแฟ เปิดใหม่ ย่านทองหล่อ ร้านสวย หลากหลายสไตล์

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ