ปลากาญจน์ ล็อค โฮม ร้านอาหารริมน้ำ กาญจนบุรี ติดริมน้ำแม่กลอง อาหารป่าจัดจ้าน ต้องลอง!

ปลากาญจน์ ล็อค โฮม ร้านอาหารริมน้ำ กาญจนบุรี ติดริมน้ำแม่กลอง อาหารป่าจัดจ้าน ต้องลอง!
Maysylvie
6 พฤศจิกายน 2563 ( 14:00 )
6.6K

      เอาใจครอบครัว กับร้านอาหารติดริมแม่น้ำบรรยากาศดี อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลกรุงเทพกับร้าน ปลากาญจน์ ล็อค โฮม ร้านอาหารกาญจนบุรี ติดริมน้ำแม่กลอง ตั้งอยู่ภายในรีสอร์ทสวยกลางธรรมชาติและวิวภูเขา ปลากาญจน์ รีสอร์ท พร้อมเสิร์ฟอาหารไทย อาหารป่า รสชาติจัดจ้าน ที่หลายคนจะต้องเลิฟ!

 

 

ปลากาญจน์ ล็อค โฮม ร้านอาหารริมน้ำ กาญจนบุรี

      ปลากาญจน์ ล็อค โฮม ตั้งอยู่จังหวัดกาญจนบุรี ภายในรีสอร์ทสุดสวย บรรยากาศดี ปลากาญจน์ รีสอร์ท ตัวร้านอาหาร ออกแบบสไตล์คันทรี เป็นบ้านไม้หลังใหญ่ ให้ความคลาสสิกเหมือนย้อนกลับไปในสมัยรุ่นคุณพ่อ ได้กลิ่นอายความเท่ของคาวบอยนิดๆ ตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 โซนหลักๆ คือ โซนด้านนอก รับลมชมวิวติดริมน้ำแม่กลองบรรยากาศดี มีทั้งลานกว้าง ศาลา สนามหญ้า ไว้รองรับกลุ่มลูกค้าที่จะมาทั้งแบบคู่รัก หรือครอบครัว ได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศธรรมชาติสีเขียว ให้ได้เติมเต็มความสดชื่นกันแบบเต็มปอด

 

 

 

 

 

     

       ส่วนโซนที่ 2 คือโซนด้านใน ตกแต่งไม่ต่างจากภาพร้านที่เห็นภายนอก ใช้ไม้สีน้ำตาลเป็นเฟอร์นิเจอร์รอบร้าน แถมด้านในยังกว้างขวาง มีโต๊ะรองรับเป็นแบบหมู่คณะ หรือจะชวนเพื่อนมาปาร์ตี้สังสรรค์ก็เก๋ไม่เบา เพราะที่ร้านมีดนตรีร็อคสากล ฟีลคันทรี เปิดคลอตลอดทั้งวัน

 

 

 

 

 

       ตามมาดูเมนูอาหารของทีนี่กันบ้าง บอกเลยว่าเด็ดไม่แพ้บรรยากาศร้านเลยทีเดียว ปลากาญจน์ ล็อค โฮม มีจุดเด่นอยู่ที่เมนูอาหารไทย อาหารป่ารสชาติจัดจ้าน ตามแบบฉบับคนเมืองกาญจน์แท้ๆ เน้นวัตถุดิบท้องถิ่น ปรุงสด ใช้พืชผักหาทานยากตามฤดูกาล พริกแกงตำเอง และที่สำคัญ ซีฟู้ดของที่นี่สดเหมือนไปกินริมทะเล เพราะส่งตรงจากตลาดมหาชัยทุกวันนั่นเอง

 

 

 

      ประเดิมกันที่เมนูแรก กุ้งแชบ๊วยราดซอสมะขาม (350 บาท) กุ้งแชบ๊วยสดๆ ส่งตรงจากมหาชัย ผัดซอสมะขาวออกเปรี้ยวเค็มหวาน กำลังดี ตามมาด้วย ปลาค้าวทอดน้ำปลา (ราคาตามน้ำหนัก) ปลาแม่น้ำสดๆ ทอดกรอบ ชุ่มฉ่ำด้วยน้ำปลาแท้หอมแตะจมูก กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยฟิน!

 

 

 

 

      เมื่อมาถึงเมืองกาญจน์ จะไม่ได้ลิ้มลองอาหารป่ารสจัดจ้าน ถือว่ามาไม่ถึง เริ่มที่เมนูแรก แกงคั่วเนื้อปูใบชะพลู (350 บาท) แกงคั่วที่ทางร้านตำเครื่องแกงเอง หอมพริกรสชาติจัดจ้านเข้มข้น เนื้อปูแน่น สดและหวาน ตามมาด้วย น้ำพริกกะปิปลาสลิด (280 บาท) รสชาติเข้มข้น หอมกะปิแท้ พร้อมปลาสลิดสดๆ จากแม่น้ำ กินคู่ข้าวสวยร้อนๆ ฟินลื๊ม และอีกเมนู แกงป่าไก่ (250 บาท) รสชาติจัดจ้านตามแบบฉบับแกงป่าสุดๆ ถึงเครื่อง ถึงใจ รับรองถูกปากคนไทยแน่นอน!

 

 

 

 

 

      ยังไม่หมดง่ายๆ เราขอต่อกันที่เมนู ปลาทูหอม (120 บาท) ปลาทูหอมทอดหาทานยาก เนื้อแน่น สดและหวาน คลุกข้าวสวยร้อนๆ แกล้มกับผักสด บอกเลยเข้ากันสุดๆ หรือจะเป็น หมี่ผัดกระเฉดกุ้ง (220 บาท)ร้านผัดมาได้แห้งกำลังดี พร้อมด้วยกุ้งทอดกระเทียมตัวโต เนื้อแน่น และมาเอาใจคนไม่ทานเผ็ดกับเมนู ไก่กรอบซอสมะนาว (200 บาท) ไก่ทอดกรอบ เนื้อชุ่มฉ่ำ กินคู่กับซอสมะนาวรสหวานอมเปรี้ยว กลมกล่อม กินเพลิน

 

 

 

 

 

     เรียกว่าเป็นร้านอาหารริมน้ำ สไตล์ครอบครัว ใกล้กรุงเทพ ที่มีครบทั้งบรรยากาศและรสชาติอาหาร บอกเลยจะพาเพื่อน พาแฟน หรือพาครอบครัวก็ได้หมด รับรองประทับใจกลับบ้านแน่นอน!

 

 

 

 

📍 ปลากาญจน์ ล็อค โฮม - Plakan Log Home

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Csfmcvf4VN7o4sUY7
  • ที่อยู่ : 222 หมู่ 2 ปากแพรก เมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี
  • ร้านเปิดบริการ : 11.30 - 22.00 น.
  • โทร : 0-3454-0550, 06-2395-8222
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PlakanResort

 

🙏 ขอบคุณรูปภาพ และข้อมูลจาก Facebook : บ้านฉัน กาญจนบุรี

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ