Eat Me ร้านอาหาร กรุงเทพ ย่านบางรัก ความอร่อยระดับตำนาน กับบรรยากาศโรแมนติก

Eat Me ร้านอาหาร กรุงเทพ ย่านบางรัก ความอร่อยระดับตำนาน กับบรรยากาศโรแมนติก
nnanthisin
27 ธันวาคม 2562 ( 15:00 )
992
2

        โอกาสสำคัญ หรือวันพิเศษกับคนพิเศษ ก็ต้องเปลี่ยนบรรยากาศกันสักหน่อย วันนี้เราก็เลยมีตัวเลือกดีๆ มาฝากกัน Eat Me ร้านอาหาร กรุงเทพ ย่านบางรัก ความอร่อยระดับตำนาน กับบรรยากาศโรแมนติก ที่รอให้คุณควงแขนคนรู้ใจ ไปทานอาหารมื้อสุดพิเศษได้ ดินเนอร์แล้วสามารถปาร์ตี้ต่อได้เลย เรียกว่าจบครบในที่เดียวสุดๆ ไปดูบรรยากาศกันเลยดีกว่าาา

 

 

ร้านอาหาร กรุงเทพ ย่านบางรัก

 

        ร้านอาหาร Eat Me ตั้งอยู่ที่ ซอยพิพัฒน์ 2 เขตบางรัก กรุงเทพฯ เป็นร้านอาหารที่เปิดมายาวนานกว่า 20 ปี  มีการตกแต่งที่ทำให้บรรยากาศร้านออกมาดูเท่สุดๆ เหมาะกับการชวนคนรู้ใจมาเดทในค่ำคืนสุดพิเศษ ด้านหน้าเหมือนบ้านหลังหนึ่งที่ดูกลมกลืน มีสีเขียวของต้นไม้ มองเข้าไปจะตกแต่งด้วยสีโทนดำ ขับโซฟาแดง ปูนเปลือยดิบ บางจุดมีความสว่างไม่มากนัก ด้วยแสงไฟ เหมือนสุภาพบุรุษนิ่งขรึม ปากคาปไปป์ สวมใส่สูทและแว่นดำ ดูภายนอกเหมือนคนทำตัวลึกลับ "น่าเข้าถึงยาก" แต่หากได้มานั่ง ผมมั่นใจว่าเราจะเข้าใจในตัวตนของทางร้าน ที่คงคอนเซปท์แบบ "เท่แต่คูล" เอาไว้ได้เป็นอย่างดี

 

 

 

 

        สั่ง "ลาบหมู" มาจิบ อ่านไม่ผิดหรอกครับ เป็นเครื่องดื่มสูตรพิเศษของทางร้านที่ใช้วอดก้าเป็นเบส เพิ่มความหอมแบบลาบไทยๆ โดยใช้หอมแดง สะระแหน่ และผักชีมาผสมผสาน ออนท็อปด้วยแฮมเซอร์ราโนอบกรอบ รอบแก้วเป็นเครื่องเทศคั่วหอมๆ ขอบอกว่าแซ่บมาก จนอยากได้ข้าวเหนียว 

 

 

        อิ่มมาตั้งแต่ขนมปัง อร่อยมาก !! แป้งคือดีย์ มีความเหนียวและกรอบตามสไตล์ฝรั่งเศส เสิร์ฟพร้อมกับ Olive Oil และถั่วป่น 3 ชนิดนั่นคือเฮเซลนัท อัลมอนด์ และมะม่วงหิมพานต์ คลุกเคล้าด้วยเครื่องเทศเพิ่มความหอม

 

 

        Heirloom Tomato Salad สลัดมะเขือเทศแฮร์ลูมเนื้อเยอะ เสิร์ฟพร้อมซุปกัซปาโชเย็นราดกันเดี๋ยวนั้นที่โต๊ะ เพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับจานนี้ เสิร์ฟพร้อมกับปลาแอนโชวีและแฮมกรอบ มะเขือเทศรสหวานทานง่ายครับ

 

 

        เครื่องดื่มอีกตัวที่อยากแนะนำคือ Featherweight ซึ่งได้รับรางวัลจาก REMY & COINTREAU THAILAND 2017 ครับ เบสด้วยครองทรูต์ หรือ เหล้าไร้สีที่บ่มมาจากส้ม เพิ่มความหอมขึ้นด้วยส้มยุซุโฮมเมดผสมกับผักชีลาว ให้ความเปรี้ยวหวานหอมสดชื่น ออนท็อปด้วยโฟมไข่ขาวและโรสแมรี่ แก้วนี้จิบง่ายให้ความรู้สึกเบาสบายลื่นๆ จิบได้เรื่อยๆ ครับ

 

 

        Sea Urchin Bruschetta บรูสเค็ตต้าที่ท๊อปด้วยอุนิ หรือไข่หอยเม่นจากญี่ปุ่น พร้อมด้วยเซอร์ราโนแฮมและสาหร่ายโนริ จานนี้อร่อยดีครับ

 

   

        Grilled Veal Tongue ลิ้นวัวนำเข้าจากออสเตรเลีย ตุ๋นเครื่องเทศนานกว่า 4 ชั่วโมง จนหอมและนุ่มกำลังดี จากนั้นก็นำไปเซียร์เพื่อเพิ่มสัมผัสของการรับประทาน ราดด้วยซอสโฮมเมดสูตรพิเศษของเชฟ ตัดเลี่ยนด้วยกิมจิและแอปเปิ้ลเขียวแบบลงตัว

 

       

    แกงไตปลา เครื่องดื่มน่าสนใจอีกตัว

 

 

        Grilled Abalone Plankton Rice เป็นหอยเป๋าฮื้อญี่ปุ่นกริลล์ให้พอสุกปรุงรสด้วยพริกไทย เกลือ ท๊อปบนข้าวริซอสโตปรุงรสด้วยเครื่องเทศและพิเศษด้วยแพลงตอน

 

 

 

 

        EAT ME มีเจ้าของร้านคือคุณ Darren Hausler และน้องสาว คุณ Cherie Hausler เปิดมากนานกว่า 20 ปี นับเป็นร้านอาหารชื่อดังระดับนานาชาติแห่งหนึ่งของเมืองไทยที่ต่างชาติรู้จัก

        ระยะหลังทางร้านได้เพิ่มความเป็นแกลอรี่ด้วยการนำภาพวาดของศิลปินชื่อดังจากทั่วโลกมาประดับ ตามคอนเซปต์ของร้านคือ “Having a good life” หรือการมีชีวิตที่ดี คือการได้ทานอาหารที่ดี ได้ลิ้มรสไวน์ชั้นดี ได้ชมงานศิลปะ ได้รับการบริการที่ดี ภายใต้บรรยากาศที่เหมาะสม ทุกอย่างคือ “ศิลปะของการใช้ชีวิต” ที่รวมอยู่ด้วยกัน

 

 

        ผมชอบบรรยากาศของร้านที่ออกแบบได้สวยงามคลาสสิก ผลงานการออกแบบตกแต่งของดีไซน์เนอร์ชาวอเมริกัน "เคลลี่ วีทท์ลี" (Kelly Wheatly)

 

 

        เริ่มต้นสำรวจร้านจากชั้น 2 ที่จริงมี 3 ชั้น แต่ชั้นบนสุดไม่ได้เปิดบริการทั่วไป จะเป็นกรณีพิเศษ หรือถ้าโต๊ะเต็มจริงๆ ส่วนชั้น 2 ก็อย่างที่เห็น มีทั้งโซนห้องแอร์เย็นๆ แล้วยังมีส่วนของบริเวณระเบียงด้านนอก ให้ได้เลือกนั่งรับลมธรรมชาติสบายใจ ประดับด้วยแมกไม้สบายตา

   

 

        มีห้องกระจกส่วนตัวสำหรับกรุ๊ปพิเศษ

 

 

        ของหวานจานแรก เป็น Sticky Date Pudding เป็นเค้กเนื้อไม่หนักมากแต่หนึบดี ทานคู่กับไอศกรีมโฮมเมด รสวานิลลา ราดด้วยซอสคาราเมล

 

       

        ของหวานจานต่อมา เป็น Flourless Dark Chocolate Cake เค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง เนื้อแน่น ราดด้วยซอสชอคโกแล็ตเข้มข้น

 

 

        บริเวณบาร์ชั้น 2

 

 

        ลงมาชั้นหนึ่งก็มีบาร์เช่นกันและใหญ่กว่าครับ เหมาะสำหรับสายปาร์ตี้

 

 

        มิกซ์โซโลจิส รังสรรค์เครื่องดื่มชั้นเลิศให้เราตลอดเวลา และด้านในชั้นหนึ่ง บรรยากาศผมว่าเหมาะสำหรับจัดปาร์ตี้ทานข้าว ดื่มกับกลุ่มเพื่อนเบาๆ ครับ

 

 

        EAT ME เป็นอีกร้านที่ผมชอบและอยากจะมาอีกครับ ครั้งหน้าจะมาค่ำหน่อย อยากจะมานั่งดริงก์ที่บาร์ เพราะมีเครื่องดื่มอีกหลายตัวมาก ที่อยากลอง ใครสนใจอย่าลืมจองโต๊ะก่อนนะครับ เพราะวันที่ไปพนักงานแจ้งว่ามีแขกพิเศษมาเยอะ

 

        Eat me Restaurant

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/2HXNGdTs2mLPMwoD6
  • ที่อยู่ : ตั้งอยู่เลขที่: 1/6 ซอยพิพัฒน์ 2 ถนนคอนแวนต์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
  • เปิดบริการ : 15.00 – 01.00 น.
  • โทร : 0-2238-0931
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/eatmerestaurant/

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบ : Kantjournal

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้