แบรนด์ดังจากญี่ปุ่นมาถึงไทย! ซูนาโอะ ไอศกรีมน้องใหม่จากไทยกูลิโกะ อร่อยและสุขภาพดีเพราะไม่มีน้ำตาล

แบรนด์ดังจากญี่ปุ่นมาถึงไทย! ซูนาโอะ ไอศกรีมน้องใหม่จากไทยกูลิโกะ อร่อยและสุขภาพดีเพราะไม่มีน้ำตาล
MEEKAO
30 มิถุนายน 2565 ( 10:50 )
3.1K

     บริษัท ไทยกูลิโกะ จำกัด (กรุงเทพฯ ประเทศไทย) ภูมิใจนำเสนอการเปิดตัวของ ไอศกรีมซูนาโอะ SUNAO ในประเทศไทยที่นำความอร่อยและสุขภาพดีจากการไม่เติมน้ำตาลทรายมาเจอกัน เพลิดเพลินกับไอศกรีมแมคคาเดเมียและอัลมอนด์ในรูปแบบถ้วยได้ และนี่คือการเปิดตัวของแบรนด์ซูนาโอะครั้งแรกนอกประเทศญี่ปุ่น

 

 

     เนื่องจากซูนาโอะเป็นไอศกรีมที่ไม่เติมน้ำตาลทราย ที่สอดคล้องกับแนวคิด "LOCABO" ซึ่งรับรองโดยองค์กรของประเทศญี่ปุ่น นั่นคือ สมาคมอาหาร สันทนาการ และสุขภาพ (โชคุ ราคุ เค็งโคเคียวไค) ที่ช่วยให้คนมีสุขภาพดี สนับสนุนโดยข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งแนะนำให้บริโภคคาร์โบไฮเดรตปริมาณน้อยกว่า 10 กรัม สำหรับการรับประทานของว่างต่อวัน

 

     ซูนาโอะ แมคคาเดเมียและอัลมอนด์ ไม่เติมน้ำตาลทราย และมีใยอาหารสูง ทำจากถั่วแมคคาเดเมียและอัลมอนด์ที่หอมมัน ที่สำคัญใช้นมฮอกไกโดจากประเทศญี่ปุ่นมาทำเป็นส่วนผสมของนม ทั้งนี้ จากประสบการณ์อันยาวนานของกูลิโกะที่นำมาพัฒนาไอศกรีม จึงทำให้เนื้อไอศกรีมมีรสชาตินมเข้มข้นและเนื้อสัมผัสไอศกรีมเนียนนุ่ม

 

ซูนาโอะ รับรองรสชาติอร่อยที่ไม่เติมน้ำตาลทราย

 

     ซูนาโอะเกิดจากความต้องการที่จะสรรค์สร้างผลิตภัณฑ์ที่มีรสชาติที่เป็นมิตรต่อสุขภาพและมาพร้อมกับความอร่อย ในขณะเดียวกันก็สามารถช่วยดูแลรูปร่างของเราได้ด้วย ซูนาโอะถือกำเนิดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2560 ในประเทศญี่ปุ่น โดยเปิดตัวจากซีรีส์ไอศกรีม ก่อนจะขยายไปสู่บิสกิต รีซอตโต และพาสต้า

 

     ในประเทศไทย ผู้บริโภคกระตือรือร้นมากขึ้นที่จะควบคุมปริมาณคาร์โบไฮเดรตให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม และรับประทานอาหารที่ประกอบด้วยส่วนประกอบที่ดีมีคุณภาพ ท่ามกลางการตระหนักรู้ด้านสุขภาพที่เพิ่มมากขึ้น

 

     ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565 ถือเป็นวันครบรอบ 100 ปีของการก่อตั้งกูลิโกะกรุ๊ป โดยในปี 2465 เป็นวันที่ลูกอม "กูลิโกะ คาราเมล" ออกสู่ตลาด ขนมหวานรสคาราเมลนี้อุดมไปด้วยสารอาหารซึ่งเกิดจากความเชื่อของผู้ก่อตั้ง ริอิจิ เอซากิ ที่ต้องการยกระดับสุขภาพของผู้คนให้ดีขึ้นผ่านอาหาร หลังจากนั้นก็มีผลิตภัณฑ์อีกมากมายที่ถูกคิดค้นเพื่อตอบสนองจุดประสงค์ของบริษัท นั่นคือ "Healthier days, Wellbeing for life" และแนวคิด "LOCABO" จากซูนาโอะก็คือสิ่งที่มาสนับสนุนสุขภาพและความดูดีในชีวิตประจำวัน

 

     บริษัท ไทยกูลิโกะ เป็นผู้เล่นหลักในตลาดประเทศไทยมากว่า 50 ปี ตั้งแต่ปี 2513 ประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดที่สำคัญของกูลิโกะในอาเซียน โดยมีโรงงานผลิตสินค้าที่รับผิดชอบการจัดหาขนมและไอศกรีมของภูมิภาค และนี่คือเหตุผลที่ทางบริษัทพิจารณาเลือกประเทศไทย เพื่อเปิดตัวซูนาโอะครั้งแรกนอกประเทศญี่ปุ่น เราจะขยายตลาด Health & Wellness โดยมีการเปิดตัวแบรนด์ในประเทศอื่นในอนาคตต่อไป รอติดตามได้เลย!

 

 

LOCABO คืออะไร ?

     LOCABO คือ การกำหนดปริมาณคาร์โบไฮเดรตอย่างพอควร = การได้รับปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่เหมาะสม ซึ่งสนับสนุนโดยสมาคมอาหาร สันทนาการ และสุขภาพ (โชคุ ราคุ เค็งโคเคียวไค) คาร์โบไฮเดรตคือหนึ่งในสารอาหารหลักสามชนิด และเป็นปัจจัยที่ทำให้ปริมาณน้ำตาลกลูโคสสูงขึ้นหลังมื้ออาหาร การจำกัดคาร์โบไฮเดรตสามารถลดการเพิ่มขึ้นของระดับน้ำตาลในเลือดหลังมื้ออาหารได้ สิ่งที่สำคัญคือคุณควรยังสามารถเพลินกับของอร่อยและมีสุขภาพดีได้โดยไม่ต้องห้ามตัวเองกับการรับประทานมากเกินไป

คุณเพียงต้องบริโภคคาร์โบไฮเดรต 20-40 ก. ต่อมื้ออาหาร และ 10 ก. สำหรับของหวาน เพื่อให้ปริมาณคาร์โบไฮเดรตอยู่ที่ 70-130 ก. ต่อวัน โดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องแคลอรี่ ไขมัน หรือโปรตีน ตราบใดที่คุณยังระมัดระวังเรื่องปริมาณคาร์โบไฮเดรต คุณก็สามารถทานได้เยอะเท่าที่ต้องการ

 

สถานที่จัดจำหน่ายไอศกรีมซูนาโอะ

  • 7-Eleven ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล
  • 7-Eleven Online  https://7eleventh.page.link/omTQ

 

การติดต่อสื่อสาร

  • Thai Glico Website:  https://www.glico.com/th/
  • Facebook: Glico ice  https://www.facebook.com/glicoiceTH/
  • Instagram: GLICO ICE TH  https://instagram.com/glicoice_th
  • YouTube: Glico ice TH  https://www.youtube.com/channel/UCKQXo4IvrtUKZPAwkSSdyLg

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ