บิ๊กฟิช แอนด์ บาร์ หัวหิน ชวนดินเนอร์ 5 คอร์สสุดพิเศษในบรรยากาศริมทะเล

บิ๊กฟิช แอนด์ บาร์ หัวหิน ชวนดินเนอร์ 5 คอร์สสุดพิเศษในบรรยากาศริมทะเล
Maysylvie
12 ตุลาคม 2565 ( 12:00 )
303

       ห้องอาหารบิ๊กฟิช แอนด์ บาร์ หัวหิน ห้องอาหารริมชายหาด ณ หัวหิน แมริออท รีสอร์ท และ สปา ร่วมกับเพนโฟล์ด (Penfolds) ผู้ผลิตไวน์ชื่อดังจากออสเตรเลีย จัดงานไวน์ดินเนอร์สุดเอ็กคลูซีฟที่มีบรรยากาศของทะเลหัวหินยามเย็นเป็นฉากหลัง

 

 

        ในวันศุกร์ที่ 21 ตุลาคม 2565 นี้ เชฟเอกลักษณ์ หัวหน้าเชฟแห่งห้องอาหารบิ๊กฟิช แอนด์ บาร์ และทีมเชฟมากฝีมือได้คัคสรรวัตถุดิบท้องถิ่นตามฤดูกาลและวัตถุดิบนำเข้าเกรดพรีเมี่ยมมารังสรรค์เป็นเมนูอาหารห้าคอร์สสุดสร้างสรรค์ให้คุณได้ลิ้มลอง ซึ่งแต่ละคอร์สถูกบรรจงจับคู่กับไวน์สัญชาติออสเตรเลียที่มีคาแรคเตอร์โดนเด่นเฉพาะตัวจากเพนโฟลด์

 

 

       เริ่มต้นมื้อค่ำแสนวิเศษด้วยหอยนางรมตัวใหญ่ ของขึ้นชื่อจากสุราษฎร์ธานีที่เชฟเอกลักษณ์คัดเลือกมาอย่างดี ให้คุณได้สัมผัสกับรสชาติสดใหม่หวานฉ่ำของหอยนางรมไปพร้อมกับจิบ Penfolds Bin 51 Riesling, 2017 ไวน์ขาวที่เปี่ยมไปด้วยกลิ่นหอมของดอกไม้และผลไม้รสเปรี้ยว ต่อด้วยคอร์สที่สอง ทาร์ทาร์หอยเชลส์ฮอกไกโด อีกหนึ่งเมนูอาหารทะเลที่เสิร์ฟพร้อมกับสาหร่ายพวงองุ่น มะม่วง เรดิช และไข่ปลาแซลมอน ไวน์ขาวที่เข้ากันได้ดีกับเมนูนี้ คือ Penfolds Bin 311 Chardonnay, 2017 ซึ่งเข้มข้นไปด้วยรสชาติของผลไม้อย่างลูกพีชขาวและเลมอน

 

 

       ไปต่อกันที่คอร์สที่สาม เชฟได้ตุ๋นลิ้นวัวถึงแปดชั่วโมงจนนุ่มแบบละลายในปาก กลายเป็นเมนูสตูลิ้นวัวรสชาตเข้มข้น ที่ถูกเสิร์ฟพร้อมกับฟักทอง ถั่วลันเตา และมันฝรั่ง จับคู่กับ Penfolds Bin 138 Shiraz Mataro Grenache 2018 ไวน์แดงรสชาติลุ่มลึกที่ให้กลิ่นของช็อคโกแลต ไม้โอ๊ค และเบอร์รี่สีเข้ม

 

 

      คอร์สหลักที่เชฟภูมิใจนำเสนอคือ ซี่โครงแกะย่าง ซึ่งเป็นซี่โครงแกะชั้นดีจากประเทศออสเตรเลียถูกนำมาย่างจนสุกกำลังดี แล้วราดด้วยซอสเกรวี่โฮมเมดรสกลมกล่อม เสิร์ฟกับแครอท บีทรูท และกะหล่ำดาว จานนี้ทานคู่กับ Penfolds Bin 407 Cabernet Sauvignon, 2019 ไวน์แดงคุณภาพเยี่ยมที่มีอโรม่าของดอกไวโอเล็ต ลาเวนเดอร์ และดอกแอปเปิ้ล

 

 

      ท้ายสุดของค่ำคืน เชฟขอปิดด้วยเมนูของหวานคือ ซอฟ ช็อคโกแลต ซอลท์เท็ด คาราเมล เสิร์ฟกับราสเบอร์รี่ ซอร์เบต์ ครัมเบิ้ลมะพร้าว และอัลมอนด์คาราเมล ให้คุณได้ละเลียดเมนูของหวานไปพร้อมกับจิบไวน์ Penfolds Tawny ไวน์หวานอายุ 10 ปี ที่ให้กลิ่นของลูกเกด คาราเมล และวานิลลา

 

 

      มื้อค่ำห้าคอร์สสุดพิเศษที่ห้องอาหารบิ๊กฟิช แอนด์ บาร์ จะถูกจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 21 ตุลาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.00 น. ในราคาเพียง 2,900++ บาทต่อท่าน สำหรับเมนูอาหารห้าคอร์สพร้อมไวน์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งของคุณได้ที่โทร +66 (0) 32 904 666 หรืออีเมล huahinrestaurants@marriott.com

 

 

ติดต่อเราได้ผ่านทางช่องทางเหล่านี้

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ