16 โรงเรียนสอนทำอาหาร ออฟไลน์ ออนไลน์ เรียนฟรี มีใบประกาศ เชื่อถือได้

16 โรงเรียนสอนทำอาหาร ออฟไลน์ ออนไลน์ เรียนฟรี มีใบประกาศ เชื่อถือได้
MEEKAO
15 พฤษภาคม 2566 ( 16:48 )
38.2K
2

     โรงเรียนสอนทำอาหารใกล้ฉัน เรียนทําอาหาร ระยะสั้น ที่ไหนดี ที่ราคาไม่แพง มีทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ บางที่เราสามารถเรียนฟรีพร้อมกับได้สูตรอาหารดีๆ แถมยังได้ใบประกาศมาประกอบอาชีพ หรือต่อยอดไปทำงานที่ต่างประเทศได้ ใครกำลังมองหาโรงเรียนสอนทำอาหารดีๆ ที่ราคาจับต้องได้ ตามเรามาดูกันว่าที่เรียนทำอาหารในกรุงเทพ มีที่ไหนบ้าง รับรองว่าได้อาชีพแน่นอน

 

 

โรงเรียนสอนทำอาหารใกล้ฉัน

เรียนทำอาหาร มีใบประกาศ

 

 

1. โรงเรียนการอาหารไทย เอ็ม เอส ซี (MSC Thai Culinary School)

 

 

     โรงเรียนการอาหารไทย เอ็ม เอส ซี (MSC Thai Culinary School) สถาบันสอนทำอาหารที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล สถาบันจะรับประกันในการจัดหางานในกลุ่มธุรกิจอาหารทั้งในและต่างประเทศให้แก่ผู้ที่สำเร็จหลักสูตรเชฟมืออาชีพด้วย ที่นี่มีคอร์สเรียนทำอาหารหลายคอร์ส ทั้งหลักสูตรระยะสั้น และระยะยาว นอกจากหลักสูตรสำหรับเชฟมืออาชีพแล้วทางสถาบันยังเปิดหลักสูตรการประกอบอาหารไทย สำหรับผู้ประกอบการ ร้านอาหาร ผู้ที่สนใจทั่วไปทั้งไทยและต่างประเทศอีกด้วย และที่นี่ยังสามารถออกใบประกาศนียบัตรรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ และใบประกาศนียบัตรรับรองจากโรงเรียนการอาหารไทย เอ็ม เอส ซี

สิทธิประโยชน์ สำหรับลูกค้าทรู

  • ลด 15,000.- หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพอาหารไทย มืออาชีพ
  • ลด 5,000.- หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพอาหารไทย พื้นฐาน
  • ลด 7,500.- หลักสูตรผู้ประกอบกิจการธุรกิจร้านอาหารไทย 15 วัน
  • ลด 3,000.- หลักสูตรเชฟอาหารไทย แบบเร่งรัด 90 ชั่วโมง
  • ลด 500.- หลักสูตรระยะสั้น 1 วัน

คลิกรับส่วนลด สำหรับ สมัครเรียนหลักสูตรทำอาหาร
ที่ โรงเรียนการอาหารไทย เอ็ม เอส ซี ได้ที่นี่

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/msccookingschool

 

2. โรงเรียนสอนทำอาหารกรุงเทพบริการ

     เรียนจบที่นี่ เป็นมืออาชีพได้ทันที โรงเรียนสอนทำอาหารกรุงเทพบริการ โรงเรียนสอนทำอาหาร สถานทดสอบฝีมือเพื่อขอวีซ่าไปทำงานต่างประเทศ ทุกขั้นตอน ทุกเมนูอาหาร ผู้เรียนต้องได้ลงมือปฏิบัติจริงอย่างมืออาชีพ ไม่มีพื้นฐานก็สามารถเรียนได้ โดยมีอาจารย์คอยดูแลใกล้ชิด พร้อมตอบทุกปัญหาของการทำอาหารไทย

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/bangkokservicecookingschool

 

3. โรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต
(Le Cordon Bleu Dusit Culinary School)

     เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต (Le Cordon Bleu Dusit) พูดชื่อนี้มาแทบไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะที่นี่คือ สถาบันสอนทำอาหารที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก การันตีด้วยหลักสูตรประกาศนียบัตร กร็องด์ ดิโปรม (Le Grande Diplôme) มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับในระดับโลกจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารมากมาย ที่นี่มีหลักสูตรสอนทำอาหารให้เลือกหลากหลายและครบถ้วน โดยจะได้เรียนรู้จากเชฟระดับโลกเกี่ยวกับเทคนิคการประกอบอาหารที่สามารถนำไปต่อยอดได้ในอนาคต ด้วยการเรียนการสอนที่ได้ลงมือปฏิบัติจริงในห้องเรียนที่ทันสมัย

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/lecordonbleudusit/

 

4. โรงเรียนสอนทำอาหารครัววันดี (Wandee Culinary Art School)

     โรงเรียนสอนทำอาหารครัววันดี (Wandee Culinary Art School) เป็นสถาบันที่ได้รับอนุมัติจาก กระทรวงศึกษาธิการให้เปิดสอนคหกรรมศาสตร์แบบครบวงจรแห่งแรกการทดสอบฝีมือเพื่อไปทำงานต่างประเทศ ที่นี่มีหลักสูตรสอนทำอาหารไทยที่ครบถ้วนแต่แต่ขั้นพื้นฐาน ไปจนถึงขั้นสูง นอกจากเป็นสถาบันสอนทำอาหารแล้ว ที่นี่ยังเป็นสถานทดสอบฝีมือแรงงาน สำหรับให้เชฟมาทำการทดสอบฝีมือเพื่อไปทำงานต่างประเทศ กรมพัฒนาฝีมือแรงงานอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/wandeeculinaryartschool

 

5. FOODED.CO

     FOODED.CO (ฟู้ดเด็ด ดอท โค) เป็นพื้นที่ออนไลน์ และ ออฟไลน์ สำหรับการเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับ อาหาร เครื่องดื่ม และ เครื่องมือ เครื่องใช้ในการทำอาหารต่างๆ ทั้งการเรียนทำอาหาร เรียนทำเบเกอรี่ ที่คุ้กกิ้ง สตูดิโอ โดยหลักสูตรของที่นี่จะเน้นไปที่เมนูเบเกอรี่ และขนมปังต่างๆ ในราคาที่จับต้องได้ และสำหรับช่องทางออนไลน์ จะเป็นการสอนเทคนิค ทริคการทำอาหารต่างๆ รับรองว่าได้รับความรู้ไปแบบไม่ต้องเสียเงินเลย

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/fooded.co

 

6. โรงเรียนช่างฝีมือในวังหญิง

     โรงเรียนช่างฝีมือในวังหญิง หรือ โรงเรียนผู้ใหญ่พระตำหนักสวนกุหลาบ(วิทยาลัยในวัง) ใครอยากศึกษาการทำอาหารไทยตำรับในวัง ต้องลองมาสมัครเรียนที่นี่ดูค่ะ เพราะเค้าเริ่มเปิดสอนกันมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2529 เปิดสอนวิชาการทำอาหารไทยในวัง ทั้งเมนูคาว-หวาน และเบเกอรี่ การแกะสลักผักผลไม้ เรียกได้ว่าจบออกมามีอาชีพแน่นอน

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/โรงเรียนช่างฝีมือในวังหญิง

 

7. ABC Cooking Studio

     ABC Cooking Studio สตูดิโอสอนทำอาหาร จากประเทศญี่ปุ่น ที่มาเปิดสอนที่ประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2558 ที่นี่คุณสามารถเลือกเรียนได้ถึง 5 หลักสูตร เค้ก ขนมปัง อาหาร วากาชิ และคอร์สสำหรับเด็ก ผู้เรียนสามารถเลือกเป็นคอร์สแยก หรือจะเป็นแพ็กเกจที่มีหลักสูตรหลายๆ อย่างรวมกันได้ หลักสูตรของที่นี่ มีระดับความยากแตกต่างกัน สามารถเริ่มเรียนได้จาก Basic Course ไปจนถึง หลักสูตร Master course หลังจบหลักสูตร จะได้รับโล่ประกาศแผ่นแก้วที่สลักชือของผู้เรียนเพื่อเป็นหลักฐานยืนยัน ความสำเร็จในการจบหลักสูตรและยังมีสิทธิ์นำสูตรอาหารไปใช้ในเชิงพาณิชย์ได้

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/abccooking.th

 

8. โรงเรียนศิลปศาสตร์อาหารไทยหม่อมหลวงพวง ทินกร

     โรงเรียนสอนทำอาหารไทยหม่อมหลวงพวง ทินกร เปิดอบรมหลักสูตรอาหารไทยคาวหวานตำรับชาววัง การแกะสลักผัก และผลไม้ งานประดิษฐ์ดอกไม้ใบตอง และงานหัตถศิลป์ต่างๆ ตั้งแต่ความรู้ขั้นพื้นฐานจนถึงขั้นสูง โดยผู้เรียน จะต้องผ่านเกณฑ์การเรียนทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ เพื่อให้ได้ความรู้และตวามเข้าใจในวิชาเรียนอย่างถ่องแท้ทั้งนี้ผู้เรียนจะได้รับใบประกาศนียบัตรฉบับภาษาไทยและภาษาอังกฤษเมื่อจบหลักสูตร

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/mlpuangfanpage

 

9. The V School

     The V School สถาบันสอนทำอาหาร ที่แรกเริ่มจะเน้นไปที่การสอนทำอาหารญี่ปุ่น เรียนรู้หลักสูตรที่มีคุณภาพ นำไปใช้ได้จริง และสามารถต่อยอดพัฒนาสูตรอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเองได้ในอนาคต ปัจจุบันที่นี่มีคอร์สเรียนหลักหลาย ทั้งอาหารญี่ปุ่น อาหารเกาหลี อาหารจีน และอาหารไทย สามารถเลือกเรียนได้ที่สถาบัน หรือเรียนออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชันของ The V School หลักสูตรเรียนแบบ Full Course กับสถาบัน เมื่อเรียนจบแล้วได้จะรับ ใบประกาศนียบัตรที่ได้รับสามารถนำไปเรียน ฝึกงาน และหางานที่ต่างประเทศได้ เพราะมีโลโก้ของสมาคมเชฟโลก (WACs)

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/thevschool/

 

10. โรงเรียนสอนทำขนมอบและอาหาร ยูเอฟเอ็ม
(UFM Baking & Cooking School)

     โรงเรียนสอนขนมอบและอาหารยูเอฟเอ็ม เป็นโรงเรียนที่มีระบบการเรียนการสอน และมีอุปกรณ์ครบครัน ผู้เรียนได้ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ โดยมีครูผู้สอนดูแลอย่างใกล้ชิด เปิดสอนสำหรับบุคคลทั่วไปและผู้ที่ต้องการนำไปประกอบอาชีพ ทั้งเป็นกลุ่ม หรือแบบเดี่ยว มีหลักสูตรทั้งระยะสั้นรายชั่วโฒง และระยะยาวสำหรับผู้ที่ต้องการไปเปิดร้านเบเกอรี่และร้านอาหาร โดยค่าเรียนราคาจับต้องได้ เริ่มต้นที่หลักพันต้นๆ เท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/ufmbakingcookingschool

 

แจกลิสต์ช่อง เรียนทำอาหารออนไลน์-เรียนทำอาหารฟรี

 

 

11. Makro Horeca Academy

     Makro Horeca Academy (MHA) แม็คโครอคาเดมี เกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง Makro และ สมาคมเชฟประเทศไทย (Thailand Chefs Association) เป็นแหล่งรวมเหล่าผู้เชี่ยวชาญการทำร้านอาหารในทุกๆ ด้าน ที่พร้อมให้ความรู้ด้านการบริหารจัดการร้านอาหาร การเลือกใช้วัตถุดิบ และการทำอาหารให้กับผู้ประกอบการร้านอาหารทุกท่าน สามารถนำความรู้ไปพัฒนาร้านอาหารให้ดีขึ้น สำหรับ Channel Youtube จะมีการแจกสูตรอาหาร พร้อมคำนวณต้นทุน และมีเคล็ดลับดีๆ ในการทำอาหารบอกเลยว่าได้ความรู้ แล้วยังเอาไปต่อยอดสร้างอาชีพได้อีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.youtube.com/@makrohorecaacademy510

 

12. PIMMY TASTY

     PIMMY TASTY หรือ PIMMY ชวนกินของอร่อย แฟนเพจ และ Youtuber สอนทำขนมชื่อดังของเมืองไทย ที่บอกเลยว่าใครที่ได้ลองทำตามสูตรขนมที่ครู Pimmy แจกสูตร รับรองว่าอร่อยขายดีกันทุกคน ที่ช่องมีสูตรขนมมากมายแจกฟรี ทั้งขนมที่กำลังเป็นเทรนด์ และสูตรขนมคลาสสิคแสนอร่อย นอกจากนี้ PIMMY TASTY ยังมีคลาสเรียนอออนไลน์ ที่เปิดเป็นกลุ่มลับใน Facebook ราคาเบามากๆ บอกเลยว่าคุ้ม โดยทางช่องจะประกาศเปิดรับสมัครเป็นช่วงๆ ใครสนใจก็คอยติดตามกันที่แฟนเพจ PIMMY ชวนกินของอร่อย ได้เลย

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.youtube.com/@PIMMYTASTY

 

13. กินได้อร่อยด้วย

     กินได้อร่อยด้วย อีกหนึ่งช่อง Youtube สอนทำอาหาร ที่สอนทำอาหารไทย และขนมหลากหลายประเภท ในรูปแบบที่เข้าใจง่าย รายละเอียดชัดเจน และแถมยังมีเคล็ดลับทำอาหารมาบอกกันเรื่อยๆ อีกด้วย บอกเลยว่าใครที่กำลังเริ่มต้นอยากทำอาหาร ลองดูช่องนี้จะกลายเป็นมือโปรได้โดยไม่รู้ตัว

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.youtube.com/@GinDaiAroiDuay

 

14. ครัวชั้นสูง High Zone Kitchen

     ใครเป็นแฟนรายการ MasterChefThailand ก็ต้องคุ้นชื่อ เชฟป้อม หม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล ซึ่งเป็นเจ้าของช่อง Youtube ครัวชั้นสูง - High Zone Kitchen อีกหนึ่งช่องทำอาหาร ที่จะมีสูตรอาหาร เคล็ดลับทำอาหารดีๆ มาถ่ายทอดให้แบบไม่เคยขาด โดยเชฟป้อมจะเรียกตัวเองแบบง่ายๆ และเป็นกันเองว่า "ป้าป้อม" โดยคอนเซ็ปต์ของช่องคือ จะถ่ายทอดเคล็ดลับ แจกสูตรการทำอาหารแบบง่ายๆ ในครัวเล็กๆ ในคอนโดของทุกคน

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.youtube.com/@-highzonekitchen3198

 

15. แม่ซี น้องมดดี้ Channel

     แม่ซี น้องมดดี้ Channel อีกหนึ่งช่อง Youtube สอนทำอาหาร ที่มีสูตรอาหารมากมายหลายร้อยสูตร ไม่ว่าจะเป็นสูตรอาหาร หรือขนม ที่จะเน้นหนักไปทางขนมไทย บอกเลยว่าใครทำตามแม่ซีก็ขายดีกันทุกคน เมนูอาหารหลากหลายรายการ หน้าตาน่าทาน เอาไปต่อยอดทำขาย สร้างอาชีพได้แบบปังๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.youtube.com/@maeceenongmoddy

 

16. SkillLane

     SkillLane แพลตฟอร์มการเรียนออนไลน์ ที่มีการรวบรวมคอร์สทำอาหารจากหลากหลายที่มาไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นสถาบันสอนทำอาหารชื่อดัง หรือคอร์สเรียนทำอาหารจากเชฟในร้านอาหารดังๆ ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรเรียนทำอาหารระยะสั้น เรียนเป็นรายเมนู ก็มีให้เลือกเรียนได้เช่นกัน ในราคาเริ่มต้นหลักร้อยเท่านั้น 

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/LearnSkillLane

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้