10 ร้านกาแฟ วิวเขา หน้าหนาวต้องไป นั่งโง่ๆ มองดูเขา ถ่ายรูปสวย

10 ร้านกาแฟ วิวเขา หน้าหนาวต้องไป นั่งโง่ๆ มองดูเขา ถ่ายรูปสวย
Filmthii
19 ตุลาคม 2561 ( 04:59 )
8.3K
1

        หน้าหนาวปีนี้ไปเที่ยวกันครับ ? ใครที่กำลังแพลนทริปหา ที่เที่ยวหน้าหนาว อยู่ล่ะก็ เราเชื่อเลยว่าจะต้องมีหนีขึ้น ภูเขา เข้าป่า ขึ้นดอยกันบ้างแหละ ! ฮ่าๆ ดังนั้น ครั้งนี้เราเลยจะขอเอาใจคนอยากชิล จิบกาแฟท่ามกลางลมหนาว กันที่ 10 ร้านกาแฟ วิวเขา หน้าหนาวต้องไป จะมีร้านไหนกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

01
กาแฟบ้านไทลื้อ
จ.น่าน

 

 

        เริ่มต้นกันที่ร้านแรก เราจะพาทุกคนไปนั่งมองวิวเขากันที่ร้าน กาแฟบ้านไทลื้อ อ.ปัว จ.น่าน ครับ ที่นี่เป็นร้านกาแฟโฮมเมดของร้านลำดวลผ้าทอ จุดเด่นของที่นี่คือ วิวทุ่งนา และภูเขาอันกว้างใหญ่สีเขียวขจี ยิ่งถ้าหากมาในช่วงปลายฝนต้นหนาว หรือหน้าหนาวล่ะก็ จะงดงามเป็นพิเศษอีกด้วย เอาเป็นว่าเป็นร้านกาแฟ วิวเขา อีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : คาเฟ่ริมทุ่งนา ร้านกาแฟ บ้านไทลื้อ น่าน แวะมาจิบกาแฟชิลล์ๆ นั่งมองวิวทุ่งนาและภูเขา

พิกัด : 164 หมู่ 4 ต.ศิลาแลง อ.ปัว จ.น่าน
เปิดบริการ : 09.00 - 18.00 น.
โทร : 08-1882-7767
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/กาแฟบ้านไทลื้อ

 


02
อุ่มเอิบ coffee
จ.เชียงใหม่

 

 

         ร้านกาแฟร้านต่อมา ที่มีวิวเขา สวยไม่แพ้ที่แรก ก็คือร้าน อุ่มเอิบ coffee อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ที่นี่ถือเป็นร้านกาแฟขนาดเล็กๆ ตั้งอยู่ริมน้ำ และนาขั้นบันได เหมาะอย่างมากที่จะเดินทางมากันในช่วงหน้าหนาว เพราะนอกจากจะได้มองเห็นวิวภูเขาที่สวยงามตัดกับเมฆหมอกแล้ว ทุกคนยังจะได้จิบกาแฟรสชาติดี ส่งตรงจากไร่กาแฟในภาคเหนืออีกด้วย อ้ะ ! คอกาแฟต้องห้ามพลาดเชียวนะ

พิกัด : แม่กลางหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่
เปิดบริการ : 07.00 - 17.30 น.
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/aumerbcoffee

 


03
ซังวา คาเฟ่
จ.เชียงราย

 

         ไปต่อกันที่ร้านกาแฟ วิวเขา ที่ จ.เชียงราย กันบ้าง สำหรับร้าน ซังวา คาเฟ่ ที่นี่ ถือเป็นร้านกาแฟชื่อดังประจำ อ.เชียงของ เลยก็ว่าได้ เพราะด้วยจุดขายอย่างวิวทุ่งนา และภูเขาที่สวยงาม เลยไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมนักท่องเที่ยวถึงแห่กันนั่งชิล ถ่ายรูปสวยๆ แถมบริเวณด้านหน้าของร้านกาแฟ ยังเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ลื้อลายคำ จัดแสดงผ้าไทลื้อ อีกด้วยนั่นเองครับ

พิกัด : 47/1 ม.14 ต.ศรีดอนชัย อ.เชียงของ จ.เชียงราย
เปิดบริการ : ไม่ระบุ
โทร : 08-9838-5724
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Sungwa-Cafe

 


04
The Birder’s Lodge Café
จ.นครราชสีมา

 

 

         คาเฟ่ร้าน The Birder’s Lodge Café ที่เขาใหญ่ ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ที่นี่ ถือเป็นคาเฟ่สุดฮิปท่ามกลางหุบเขา ใครที่ชอบถ่ายรูปล่ะก็ มาที่นี่จะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ ภายในร้านจะตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียว ฟีลธรรมชาติ ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ชุ่มฉ่ำกันเลยทีเดียว เมนูกาแฟที่นี่ก็รสชาติดีอีกด้วย เอาเป็นว่าวันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้ ชวนเพื่อนๆ ขับรถไปกันเลย

พิกัด : 282 ม.10 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
เปิดบริการ : 08.30 - 21.00 น.
โทร : 0-4430-0185
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thebirderslodgekhaoyai

 


05
ชมนกชมไม้
จ.เชียงใหม่

 

        อีกหนึ่งร้านกาแฟเชียงใหม่ วิวภูเขา ที่เราไม่อยากให้ทุกคนพลาด ก็คือร้านชมนกชมไม้ อ.แม่กำปอง จ.เชียงใหม่ จุดขายของที่นี่ก็คือวิวภูเขา และหมู่บ้านแม่กำปองอันสวยงามนั่นเองครับ ไม่ว่าใครแวะมาเวียน จิบกาแฟ จะต้องได้รูปตรงจุดระเบียงวิว กลับไปอย่างแน่นอน รวมไปถึงเบเกอรี่ที่นี่อร่อยมาก ! ดังนั้นหน้าหนาวปีนี้ ต้องลิสร้านนี้เอาไว้เลยนะ ฮ่าๆ

พิกัด : อ.แม่กำปอง จ.เชียงใหม่
เปิกบริการ : 08-00 - 17.00 น.
โทร : 08-1847-8043
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/chomnokchommaimaekampong

 


06
Y life ไว้ลาย cafe'
จ.เชียงใหม่

 

        อีกหนึ่งร้านในแม่กำปอง จ.เชียงใหม่ ที่เราไม่อยากทุกคนพลาด ก็คือร้าน Y life ไว้ลาย cafe' บอกเลยว่าวิวภูเขา และป่าไม้ธรรมชาติของที่นี่ดีงามไม่แพ้ร้านอื่นเลยล่ะ รวมไปถึงเมล็ดกาแฟที่ทางร้านเลือกใช้ ก็ยังเป็นเมล็ดที่ปลูกเอง ไม่ใช้สารเคมี แถมยังมีโฮมสเตย์สไตล์อบอุ่นให้นักท่องเที่ยวเข้ามาพัก นอนชิลในช่วงหน้าหนาวอีกด้วย โอ๊ย คือดี !

พิกัด : อ.แม่กำปอง จ.เชียงใหม่
เปิกบริการ : 08.00 – 17.00 น.
โทร : 08-6182-6660
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Ylifecafe

 


07
Zombie Café
จ.เชียงใหม่

 

        ขับรถนั่งชิล ไปกันต่อที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ครับ ที่นี่มีร้านกาแฟสวยๆ ให้เราได้เลือกกันเยอะมาก แต่ที่เราอยากจะแนะนำเลยก็คือร้าน Zombie Café จุดเด่นของร้าน คือบรรยากาศที่ไม่เหมือนที่อื่น เพราะอยู่ติดริมคลอง และภูเขา สามารถนั่งจิบกาแฟ เอาเท้าจุมน้ำ ชิลล์ๆ ได้เลย รวมไปถึง เมนูเค้กชาไทย ที่นี่ เด็ดมาก ใครที่กำลังมองหา ร้านกาแฟในเชียงใหม่ ก็อย่าลืมมาที่นี่กันนะครับ

พิกัด : แม่ริม จ.เชียงใหม่
เปิดบริการ : 09.09 - 19.00 น.
โทร : 08-5041-3714
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Zombiecafechiangmai

 


08
The Giant
จ.เชียงใหม่

 

        ร้านกาแฟชื่อดัง ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ที่เราอยากจะแนะนำเลยก็คือร้าน The Giant ความพิเศษของที่นี่ก็คือ ทุกคนจะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมาก ถึงมากที่สุด ! เพราะร้านกาแฟถูกดีไซน์ให้ตั้งอยู่บนต้นไม้ยักษ์นั่นเอง แถมบอกเลยว่าถ้าใครสนใจ จะต้องรีบจองคิวกันหน่อยนะ เพราะคนเยอะมาก !

พิกัด : บ้านป๊อก ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
เปิดบริการ : 11.00 - 15.00 น.
โทร : 0-5331-7677
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/The-Giant-Chiangmai-Thailand

 


09
บ้านม่อนม่วน
จ.เชียงใหม่

 

        ยังคงอยู่กันที่เชียงใหม่ครับ ไปต่อที่ร้าน บ้านม่อนม่วน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ บอกเลยว่ามาที่นี่ที่เดียว ทุกคนจะได้ทั้งพักผ่อน และชิลไปกับที่พักวิวภูเขาที่สวยงาม รวมไปถึงนั่งจิบกาแฟ ในร้านกาแฟของที่พัก อีกด้วย ดังนั้นจะต้องตอบโจทย์คนกรุงเทพฯ ที่ต้องการหนีความวุ่นวายที่แท้ทรู ! เราอยากทุกคนลองจินตนาการภาพตามเราดูว่า ถ้าเรากำลังนั่งจิบกาแฟ พร้อมมาวิวเขา ในช่วงหน้าหนาวไปด้วย จะดีงามแค่ไหน

พิกัด : 175 ม.2 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
เปิดบริการ : 07.30 - 18.00 น.
โทร : 09-4626-2239
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Baan-Mon-Muan


10
Pino Latte
จ.เพชรบูรณ์

 

        ปิดท้ายกันไปแบบสวยๆ กันที่ร้าน Pino Latte บนเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ด้วยความที่เป็นร้านกาแฟ ที่วิวสวนที่สุดบนเขาค้อ เลยไม่แปลกที่ลูกค้า หรือนักท่องเที่ยวจะแห่กันไปถ่ายรูปเล่นกัน จุดเด่นของที่นี่ก็คือวิวเขา และทะหมอกอันสวยงาม พร้อมอากาศหนาว เย็นสบายนั่นเอง เอาเป็นว่าถ้าหากใครกำลังแพลนวันหยุดยาวไปเที่ยวเขาค้ออยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดที่นี่เชียวนะ

อ่านริวิวเพิ่มเติม : Pino Latte ร้านกาแฟเขาค้อ สุดชิลล์ จิบกาแฟท่ามกลางขุนเขา

พิกัด : 232 ม.5 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
เปิดบริการ : 10.30 - 19.00 น.
โทร : 08-7099-4497
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/pinolattecaferesort

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ