แฟลช คอฟฟี่ จับมือ แฟลช เอ็กซ์เพรส เสิร์ฟเมล็ดกาแฟที่รสชาติดีที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย ฉลองวันกาแฟสากล

แฟลช คอฟฟี่ จับมือ แฟลช เอ็กซ์เพรส เสิร์ฟเมล็ดกาแฟที่รสชาติดีที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย ฉลองวันกาแฟสากล
MEEKAO
4 ตุลาคม 2565 ( 10:19 )
483

     เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันกาแฟสากล (1 ตุลาคม) ในปี 2565 นี้ Flash Coffee (แฟลช คอฟฟี่) เชนร้านกาแฟที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ ร่วมมือกับ Flash Express (แฟลช เอ็กซ์เพรส) ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทย เพื่อนำเมล็ดกาแฟจากดอยวาวี จ.เชียงราย มาเสิร์ฟให้กับผู้บริโภคในทั้ง 88 สาขาของแฟลช คอฟฟี่ ในกรุงเทพมหานคร เป็นเวลาทั้งหมด 7 วัน โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 จนถึงวันที่ 7 ตุลาคม 2565

 

 

ความร่วมมือเพื่อส่งเสริมให้เมล็ดกาแฟคุณภาพสูงของไทยไปสู่ระดับสากล

 

     วันที่ 1 ตุลาคมของทุกปีถือเป็นวันพิเศษที่คอกาแฟทั่วโลกจะร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในวันกาแฟสากล (International Coffee Day) ที่ถูกกำหนดขึ้นเพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมกาแฟและเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟให้เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับมากขึ้นในวงกว้าง

 

 

     แฟลช คอฟฟี่จึงได้คัดสรรเมล็ดกาแฟจากแหล่งที่ได้ชื่อว่ามีรสชาติดีที่สุดแต่ยากที่จะเข้าถึงมากที่สุดแหล่งหนึ่งในประเทศไทยมาใช้กับทุกเมนูกาแฟของแฟลช คอฟฟี่ ประเทศไทยทุกสาขา ด้วยเหตุนี้ จึงได้จับมือร่วมกับบริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส ที่มีจุดเด่นในการรับส่งสินค้าในพื้นที่ห่างไกล เข้าถึงยาก เพื่อนำเมล็ดกาแฟจากดอยวาวีมายังสาขาของแฟลช คอฟฟี่ ความร่วมมือดังกล่าวเกิดขึ้นเพื่อเป็นการสนับสนุนอุตสาหกรรมการผลิตกาแฟในประเทศไทย และเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟชาวไทย พร้อมทั้งเป็นการเพิ่มการรับรู้เกี่ยวกับเมล็ดกาแฟคุณภาพสูงในประเทศไทยด้วยเช่นเดียวกัน 

 

 

     เดวิด บรูเนียร์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ แฟลช คอฟฟี่ เปิดเผยว่า “ประเทศไทยในปัจจุบันนับได้ว่าเริ่มเข้าสู่ ‘ยุคที่ 3 ของการดื่มกาแฟ’ ที่ผู้บริโภคจะให้ความสำคัญกับคุณภาพและแหล่งที่มาของเมล็ดกาแฟ รวมถึงกระบวนการการผลิตกาแฟ มากขึ้น และหากพูดถึงกาแฟคุณภาพสูง ผู้คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงกาแฟที่มาจากแหล่งผลิตกาแฟชั้นนำของโลก เช่น บราซิล เอธิโอเปีย หรือ โคลัมเบีย เป็นต้น แต่ในวันกาแฟสากลปี 2565 นี้ แฟลช คอฟฟี่ ต้องการนำเสนอเมล็ดกาแฟคุณภาพสูงเทียบเคียงกับต่างชาติ ที่ได้จากแหล่งผลิตในประเทศไทย จึงยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับบริษัทแฟลช เอ็กซ์เพรส ในการนำเมล็ดกาแฟจากพื้นที่ที่เข้าถึงยากอย่างดอยวาวี มายังสาขาทั้งหมดของเราในกรุงเทพมหานคร และทำให้แฟลช คอฟฟี่ สามารถเดินหน้าภารกิจในการทำให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงกาแฟคุณภาพสูงได้”

 

     ด้าน คมสันต์ ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทแฟลช เอ็กซ์เพรส จำกัด ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทย กล่าวว่า “สำหรับโปรเจกต์ความร่วมมือดังกล่าว แฟลช เอ็กซ์เพรส ในฐานะผู้ให้บริการขนส่งแบบครบวงจร มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในภารกิจครั้งสำคัญ เพื่อนำส่งเมล็ดกาแฟที่เป็นผลผลิตจากฝีมือคนไทย และยังอยู่ในพื้นที่ห่างไกลอย่างดอยวาวี ให้มาสู่กระบวนการผลิตกาแฟของแฟลช คอฟฟี่ เรามีความตั้งใจที่อยากร่วมส่งเสริม และสนับสนุนให้ชาวบ้านในชุมชนห่างไกลได้มีรายได้ และเข้าถึงผู้ประกอบการโดยตรง ซึ่งโปรเจกต์นี้น่าจะเป็นการนำร่องสู่การสร้างความมั่นคงและเข้มแข็งทางอาชีพและรายได้ที่ยั่งยืนให้แก่ชุมชนห่างไกลในระยะยาวได้ต่อไป”

เมล็ดกาแฟจากแหล่งที่ดีที่สุดแหล่งหนึ่งในประเทศไทย เสิร์ฟในทุกเมนูกาแฟของแฟลช คอฟฟี่

     ‘ดอยวาวี’ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของตำบลวาวี อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย กาแฟอราบิก้า 100% ของที่นี่เป็นที่ขึ้นชื่อในเรื่องของคุณภาพของเมล็ดกาแฟและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นผลมาจากการมีภูมิประเทศที่เหมาะสมในการปลูกกาแฟ คือเป็นพื้นที่ที่เป็นเขาสูง และมีอากาศเย็น

     เมล็ดกาแฟจากดอยวาวี จะมีความเป็นถั่ว (Nutty) มี body ที่หนักแน่น และเข้ากันได้ดีกับเมนู Signature ของแฟลช คอฟฟี่ โดยคอกาแฟดำที่ต้องการเข้าถึงรสชาติความเข้มข้นของกาแฟ ขอแนะนำ ‘Matoom Americano’ คาแรกเตอร์ความเป็นถั่วของเมล็ดเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับความสดชื่นจากมะตูม หรือสำหรับผู้ที่เป็นคอกาแฟนม ขอแนะนำ ‘Palm Sugar Latte’ กาแฟที่เข้มข้นผสมกับความหวานมันจากนมและน้ำตาลโตนด ทำให้เกิดเป็นกาแฟที่เข้มข้น หอมมัน 

 

 

     นอกจากความร่วมมือในครั้งนี้แล้ว แฟลช คอฟฟี่และแฟลช เอ็กซ์เพรสยังเตรียมโปรโมชันสุดพิเศษมาให้ลูกค้าของทั้ง 2 แบรนด์อีกด้วย สามารถติดตามได้เร็วๆ นี้

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ