ไก่ทอด สูตรเกาหลี BonChon กรอบอร่อยถึงใจ

ไก่ทอด สูตรเกาหลี BonChon กรอบอร่อยถึงใจ
แมวหง่าว
4 กรกฎาคม 2556 ( 04:52 )
36.3K
2


เมื่อเอ่ยถึงชื่อร้าน BonChon คงมีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่น่าจะเคยได้ยินถึงชื่อเสียงของร้านที่โจษจันกันว่า ต้องต่อคิวรอกันเป็นชั่วโมงเลยทีเดียวกว่าจะได้กิน แถมร้านที่ว่ายังต้องไปถึงอเมริกานู่นถึงจะมีโอกาสได้ลิ้มรส แต่วันนี้เราชาวไทยไม่ต้องลำบากลำบนถึงขนาดนั้นแล้ว! เพราะ BonChon สาขาแรกในประเทศไทยนั้นอยู่ที่ซอยทองหล่อ 13 นี่เอง

 


BonChon ก่อตั้งเป็นที่แรก ณ เมืองปูซาน ประเทศเกาหลี ด้วยรสชาติที่แปลกใหม่จากสูตรซอสและเทคนิคการทอดไก่ที่สืบทอดกันมาจากบรรพบุรุษ ทำให้ร้านมีการขยายสาขาไปอย่างรวดเร็ว ไปยังเมืองใหญ่ในหลายๆประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา (นิวยอร์ก ลอสแองเจลิส และบอสตัน) สิงคโปร์ ดูไบ อินเดีย ฟิลิปปินส์ และไทย

 


ด้วยเหตุนี้ เราจึงตรงดิ่งไปยัง seenspace 13 ซอยทองหล่อ 13 เพื่อพิสูจน์ถึงความอร่อยที่ว่า เมื่อไปถึงเราก็พบกับร้านบรรยากาศอบอุ่น กำแพงร้านแต่งด้วยภาพของตึกระฟ้าแห่งมหานครนิวยอร์กแฝงความทันสมัย เหมาะสำหรับทานมื้อกลางวันและมื้อเย็นกับครอบครัว หรือนัดพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง

 


ขอประเดิมด้วยเมนูเด็ดที่สร้างชื่อให้กับร้าน นั่นก็คือ ไก่ทอดบอนชอน(BonChon Chicken) ที่มีให้เลือกชนิดของชิ้นไก่ 3 ชนิด คือ ปีก น่อง และเนื้อล้วนไม่มีกระดูก หรือจะสั่งคละระหว่างน่องและปีกเป็นบอนชอนคอมโบก็ได้ ราคาแบ่งเป็นสามราคาตามจำนวนชิ้นไก่ครับ(150,230,380บาท)

มีให้เลือกซอสที่จะใช้ทาบนชิ้นไก่ทอดสองแบบคือ ฮอทซอส(Hot) รสชาติเข้มข้นออกเผ็ดกำลังเหมาะ(แบบเผ็ดจะมีไม้จิ้มทำสัญลักษณ์ไว้ด้วย) และซอยการ์ลิคซอส(Soy Garlic) สำหรับคนไม่ทานเผ็ดครับ สำหรับจุดที่ทำให้แปลกใจที่สุดคือความบางกรอบของหนังไก่นี่แหละครับ ที่ทางร้านบอกว่าเป็นเทคนิคพิเศษที่รีดเอาไขมันออกจากหนัง การันตีเลยครับว่าหนังบางซะจนแห้งกรอบจริงๆ คนที่กลัวว่าไก่ทอดจะมันรึเปล่าก็วางใจได้เลยครับ ส่วนเนื้อไก่ข้างในก็ยังชุ่มฉ่ำกำลังดี เข้ากับรสซอสที่ทาบนชิ้นไก่ ก็นับว่าสมแล้วกับชื่อเสียงของร้านจริงๆครับ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงอย่างเช่น กิมจิโควสลอว์ หรือหัวไชเท้าดอง แต่ทราบไหมครับว่าเครื่องเคียงที่ลูกค้าสั่งเยอะที่สุดจนร้านทำแทบไม่ทันก็คือ “ข้าวเหนียว” นี่แหละครับ เมนูพิเศษไทยแลนด์โอนลี่จริงๆ

 


อย่าได้รอช้า เมนูต่อมาคือ เกี๊ยวซ่าบอนชอน (120 บาท) (มีซอสให้เลือกสองรสเช่นเดียวกันกับไก่ทอด) ความพิเศษอยู่ที่วิธีทำเกี๊ยวซ่าสุตรของที่นี่คือนำไปทอดทั้งชิ้นเลย ต่างจากแบบปรกติที่จะนำไปนาบบนกระทะ ทำให้ได้แป้งเกี๊ยวกรุบกรอบทั่วทั้งชิ้น ทาซอสมาให้เสร็จสรรพมาเลยเรียบร้อย ทานเลยไม่ต้องจิ้ม

 


นอกจากของทอด ก็ยังมีเมนูสุขภาพอย่าง สลัดสาหร่ายไข่กุ้งรสเผ็ด (160 บาท) จุดเด่นอยู่ทีน้ำสลัดรสชาติออกเปรี้ยวเค็มเผ็ดที่เข้ากันได้ดี

 


และสำหรับเมนูที่ผู้เขียนแอบเชียร์เป็นพิเศษก็คือ ซุปซุนดูบู (Soondubu) (180 บาท) ซุปกิมจิใส่เต้าหู้อ่อนรสแซบ ทานตอนที่ยังร้อนๆ ก่อนทานก็ตอกไข่ใส่ลงไป อร่อยเข้มข้นถึงใจ รสเผ็ดกลางๆ มีให้เลือกอีกสองแบบคือแบบใส่เกี๊ยว (200 บาท) และซีฟู้ด (220 บาท) ใครชอบทานอะไรก็เลือกตามสะดวกครับ

นอกจากนี้แล้ว ทางร้านยังมีเมนูแนะนำอื่นๆอีก เช่น บอนชอนฟรายส์ เฟรน์ฟรายสูตรเฉพาะของร้าน คนชอบทานปลาก็มี บอนชอนแซลมอนสเต็ก รวมไปถึงเมนูนิยมของร้านอาหารเกาหลีอย่าง ข้าวหน้าบุลโกกิหมู ก็น่าลิ้มลองเช่นกันครับ

ข้อมูลของร้าน BonChon Chicken
ชั้น 2 อาคาร Seenspace 13 ,ซอยทองหล่อ 13 (ถัดจากห้องอาหารต้นเครื่อง)กรุงเทพฯ 10110
จันทร์ – พฤหัสบดี : 11:00 am-11:00 pm
ศุกร์ – เสาร์ : 11:00 am-12:00 am
อาทิตย์ : 11:00 am-11:00 pm
เบอร์โทรศัพท์ 02-1852361
www.bonchonthailand.com
www.twitter.com/bonchonthailand
www.facebook.com/bonchonthailand

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้