ปักหมุด ร้านอร่อยไอคอนสยาม Unagi Toku ข้าวหน้าปลาไหล ระดับตำนาน ส่งตรงจากโตเกียว (มีคลิป)

ปักหมุด ร้านอร่อยไอคอนสยาม Unagi Toku ข้าวหน้าปลาไหล ระดับตำนาน ส่งตรงจากโตเกียว (มีคลิป)
เอิงเอย
28 พฤศจิกายน 2561 ( 13:57 )
11.7K

       เอาใจคนรัก ข้าวหน้าปลาไหล และติดอกติดใจรสชาติความอร่อยแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น จนต้องบินไกลเพื่อไปชิมทุกที แต่ตอนนี้แค่มาเช็คอินที่ ชั้น 4 โซนสยาม ทาคาชิมายะ (Siam Takashimaya) ไอคอนสยาม ก็ฟินกันได้เต็มๆ แล้วจ้า ปักหมุดความอร่อยแล้วตามเรามาได้ที่ Unagi Toku ข้าวหน้าปลาไหล ร้านอร่อยไอคอนสยาม ระดับตำนาน ส่งตรงจากโตเกียว กันได้เลยค่ะ

 

 

ดูคลิป

 

       Unagi Toku (อุนางิ โทคุ) เป็นร้านข้าวหน้าปลาไหลเก่าแก่ในเมืองฮามามัตสึ จังหวัดชิซุโอกะค่ะ ร้านนี้มีความโดดเด่นในเรื่องของวิธีการทำอาหาร และรสชาติของความอร่อยที่ดั้งเดิมในทุกกระบวนการ ตั้งแต่การนึ่ง ย่าง น้ำซอสต่างๆ ข้าวญี่ปุ่นออร์แกนิกส์ ก็ได้สืบทอดมาตั้งแต่ตอนที่ร้านเปิดกิจการในยุคเมจิเลยทีเดียว ถือเป็นสูตรลับที่ส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น เรียกได้ว่าถ้าอยากกินข้าวหน้าปลาไหลอร่อยๆ สักครั้ง ต้องนึกถึงที่นี่เป็นที่แรกเลยค่ะ

 

 

      แน่นอนว่า ทุกอย่างในร้านได้ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น ตั้งแต่วัตถุดิบ น้ำซอสต่างๆ ตลอดจนบรรยากาศของร้านอีกด้วย ซึ่งตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่น ลงตัวกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ เรียบง่ายแต่พรีเมียม ทำให้ตอนที่เราก้าวขาเข้าร้านไปครั้งแรกถึงกับตื่นเต้นมากๆ เหมือนได้มายืนอยู่ในร้าน Unagi Toku ที่โตเกียวเลยทีเดียวค่ะ

 

 

      สำหรับวันนี้บอกเลยว่าพิเศษมากๆ เพราะเราได้บุกเข้าไปถึงในครัวของร้าน เชฟก็ปิ้งปลาไหลให้เราดูครบทุกกระบวนการเลยค่ะ ตั้งแต่การนำปลาไหลญี่ปุ่นที่คัดสรรอย่างดีไปนึ่งต้มในแบบฉบับคันโต ได้ออกมาเป็นปลาไหลสุดพิเศษที่มีความนุ่มฟู และนำมาย่างสไตล์คาบายากิด้วยถ่านไม้จากญี่ปุ่นที่คงความร้อนได้นานถึง 3 ชั่วโมง อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมมากๆ มาถึงจังหวะนี้ก็ท้องร้องแล้วค่า >.<

 

 

 

      ออกจากครัวกลับมาที่โต๊ะ เมนูสุดอร่อย Shrayaki ก็ได้มาเสิร์ฟเรียบร้อย เมนูนี้ก็คือปลาไหลย่าง ทานคู่กับซอสโชยุ ขิงขูดละเอียด และข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ ฟินมากค่ะ เพราะเนื้อปลามีความชุ่มฉ่ำ ด้วยการนำปลาไหลมานึ่งต้มก่อน และนำไปย่างด้วยถ่าน จากนั้นก็ทาเหล้ามิรินไปที่เนื้อปลาเพื่อให้ได้กลิ่นหอม รวมถึงรสชาติละมุนนุ่มลิ้นสุดๆ เป็นเมนูอร่อยที่ต้องมาลองสักครั้งดูนะคะ

 

 

      ต่อกันด้วย Unaki เป็นเมนูทานเล่นที่เราชอบมากๆ ค่ะ เพราะเป็นปลาไหลย่างด้วยซอส และห่อด้วยไข่อีกที จากนั้นนำไปย่างให้ฟู ความฉ่ำของน้ำซอส และเนื้อปลาไหลจะเข้ากันดีมากๆ กับตัวไข่ที่ห่อไว้ กัดไปคำเดียว รู้เรื่อง ! อร่อยสุดๆ

 

 

      มาถึงเมนูไฮไลท์ Hitsumabushi ข้าวหน้าปลาไหล เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำซุปโอชะสึเคสูตรเฉพาะของทางร้าน ผักดอง ต้นหอมซอย วาซาบิ ค่ะ นอกจากความอร่อยมากๆ แล้ว เมนูนี้ยังมีความสนุกให้เราได้ลองชิมข้าวหน้าปลาไหลในหลากหลายรูปแบบอีกด้วย เป็นวิธีการทานในแบบฮิตสึมาบุชิค่ะ

 

 

      โดยเราสามารถแบ่งข้าวหน้าปลาไหลออกมาได้เป็น 4 ส่วน ส่วนที่ 1 เราตักข้าวและปลาไหลมาใส่จานแยก แล้วทานเลยค่ะ ก็จะได้รสชาติของปลาไหลและซอสสูตรลับจากทางร้าน ทานคู่กับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ แบบดั้งเดิม


     ส่วนที่ 2 เราตักปลาไหล และข้าวมาใส่จานแยกเหมือนเดิม แล้วทานคู่กับต้นหอมหั่นฝอย และวาซาบิ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน จะได้รสชาติของความเข้มข้นเข้ากัน เผ็ดหน่อยๆ ไปอีกค่ะ

 

 

      ส่วนที่ 3 หลังจากตักปลาไหลและข้าวมาใส่จานแยกแล้ว เราก็นำต้นหอมหั่นฝอย และวาซาบิมาใส่ลงไป จากนั้นรินโอชะสึเค น้ำซุปสูตรต้นตำหรับจากทางร้านลงไปในถ้วย แล้วทานแบบมีน้ำขลุกขลิก บอกเลยว่ายิ่งฟินค่ะ ส่วนตัวแล้วชอบแบบนี้มากที่สุดเพราะน้ำซุปหอม รสชาติดีจนถอนตัวไม่ขึ้นเลยทีเดียว

 

 

      สำหรับส่วนที่ 4 นั้นก็คือการมิ๊กแอนด์แมช ใครอยากลองทานแบบไหน ที่เป็นตัวเอง ก็จัดไปได้เลย !

 

      อิ่มแปร่ อร่อยครบ บอกเลยว่า คนที่รักข้าวหน้าปลาไหล ยังไงก็ต้องไม่พลาดมาเช็คอินที่ร้าน Unagi Toku แห่งนี้ที่ไอคอนสยามนะจ๊ะ เราปักหมุดพิกัดความอร่อยไว้ให้แล้ว ยังไงก็ลองไปชิมกันดูนะ แล้วจะรู้ว่า เฮ้ยยย ! ของอร่อยมันอยู่ใกล้แค่นี้เอง !!!

 

 

ที่อยู่ : ไอคอนสยาม ชั้น 4 โซนสยาม ทาคาชิมายะ (Siam Takashimaya)
299 ซอยเจริญนคร 5 ถนนเจริญนคร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ

ร้านเปิดบริการ : 10.00-22.00 น.

เว็บไซต์ : https://www.unagiya.co.jp/bangkok, https://www.facebook.com/unagitoku

 

 

 

ร้านอาหารไอคอนสยาม ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 คาเฟ่ ร้านกาแฟ ไอคอนสยามที่เที่ยวใหม่กรุงเทพ
ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ต้องไป

รูทกิน 1 วัน ไอคอนสยามกับ
5 ร้านอร่อย ห้ามพลาด (มีคลิป)

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้