Steve Cafe & Cuisine ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี นั่งชิล รีแลกซ์สุดๆ

Steve Cafe & Cuisine ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี นั่งชิล รีแลกซ์สุดๆ
แมวหง่าว
13 กรกฎาคม 2561 ( 07:30 )
47K

      วิถีชีวิตของคนไทยเมื่อก่อนนั้น คุ้นเคยกับสายน้ำมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยว่า เวลาที่เราต้องการพักผ่อน จึงมักนึกถึงร้านอาหารริมน้ำ เสมอๆ ค่ะ วันนี้ เราเลยจะพามาเช็คอิน Steve Cafe & Cuisine ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี นั่งชิล รีแลกซ์สุดๆ

 

 

      ร้าน Steve Cafe & Cuisine ร้านอาหารไทยที่ครบองค์ประกอบความสุขจริงๆ เป็นร้านอาหารริมน้ำแสนรีแลกซ์ อารมณ์คล้ายแวะมานั่งบ้านเพื่อนที่คุ้นเคยกันมานาน นำเสนออาหารไทยรสชาติดั้งเดิมที่พวกเราคิดถึง ก่อตั้งโดยคุณสตีฟและคุณแพท สองสามีภรรยาที่ชอบพาครอบครัวไปรับประทานอาหารนอกบ้านเป็นประจำ จนกระทั่งมาเปิดร้านของตัวเองในที่สุดค่ะ

 

 

      บรรยากาศร้านอบอุ่นเป็นกันเอง สบายๆ ตกแต่งมาจากบ้านไม้ริมน้ำที่มีอายุกว่า 60 ปี ภายในร้านตกแต่งในแบบย้อนยุค สีสันจัดจ้านสมเป็นเรโทรสไตล์ แต่โซนที่เป็นจุดเด่นของร้านที่น่านั่งที่สุด คงหนีไม่พ้นด้านนอกริมแม่น้ำ ให้คุณดื่มด่ำบรรยากาศเย็นสบายของแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมกับชมวิวทิวทัศน์ยามเย็นของสะพานพระรามแปด 

 

 

      เรื่องรสชาติอาหารทุกเมนูนั้นไม่ต้องห่วง เพราะได้แม่ครัวฝีมือดี มีประสบการณ์การทำอาหารมากว่า 30 ปีแล้ว เรื่องคุณภาพและวัตถุดิบก็คัดสรรแต่ของดีมาใช้เท่านั้น ใครที่มองหาร้านที่เสิร์ฟปลาสดตัวโต หรือกุ้งแม่น้ำเนื้อแน่นๆ ไม่ผิดหวังแน่นอน แม้ชื่อร้านเป็นฝรั่ง แต่แนวอาหารเป็นไทยแท้ ซึ่งข้อแตกต่างของร้านนี้และร้านอาหารไทยทั่วๆ ไป อยู่ที่ “ความกลมกล่อม” ค่ะ  ร้าน Steve Cafe & Cuisine นี้เน้นไปที่ความสมดุลของทุกรสชาติอย่างพอดี จัดจ้านอย่างพอเหมาะ 

 

     เมนูแรกที่เราอยากชิมมากๆ ก็คือจานนี้ ยำส้มโอ รสเปรี้ยวหวานอมฝาดเล็กน้อย หอมกลิ่นตะไคร้ ได้ความกรุบกรอบของกุ้ง และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ 

 

 

      มาต่อกันที่ เมี่ยงคะน้า ให้เครื่องมาอย่างจุใจ ทั้งมะพร้าวคั่ว หอมแดง มะนาว ขิง พริก กุ้งแห้ง กากหมู และถั่วลิสง ทั้งหมดนี้เมื่อผสานรวมรสกันแล้วราดด้วยน้ำปรุงเมี่ยง ได้รสครบถ้วนทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด เคี้ยวมันกรุบกรอบ

 

 

      ทันทีที่จานใหญ่มาเสิร์ฟ ก็ดึงความสนใจเราไปหมดเลยทีเดียว กับเมนูนี้ ปลากะพงทอดผัดพริกไทยดำ ปลาชิ้นโตเนื้อแน่น รสเผ็ดร้อนจัดจ้านแบบพอดีๆ ได้ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ สักจาน บอกเลยว่า ฟินมากๆ ค่ะ 

 

 

     มาต่อกันกับ แกงเหลืองไหลกุ้ง แกงเหลืองรสดีที่ไม่เผ็ดจนแสบร้อน ใส่กุ้งตัวใหญ่ กับไหลบัวก้านอวบ เมนูอาหารไทยแบบแท้ๆ ที่ให้ทั้งรสชาติ และบรรยากาศของอาหารไทยแบบดั้งเดิม

 

 

      อีกจานที่น่าสนใจก็คือ หมูกะปิ จานนี้มักไม่ค่อยเห็นตามร้านอาหารไทยทั่วไป รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นกะปิ มีรสเผ็ดตามเล็กน้อย รับประทานคู่กับผักแนม จานนี้กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเหาะ

 

      จบมื้ออร่อยดีๆ เพิ่มความสดชื่นด้วยเครื่องดื่ม มะนาวโซดา และ ฟรุ๊ตพันซ์โซดา ดับกระหายคลายร้อนได้มากเลยทีเดียวค่ะ

 

 

      ใครกำลังมองหาที่ Chill Out แบบบรรยากาศริมน้ำ ที่มากันได้ทั้งครอบครัว ราคาสมเหตุสมผล อบอุ่นเป็นกันเอง อย่าลืมแวะมา “Steve Cafe & Cuisine”การเดินทางไม่ยากมาได้ทั้งทางบกและทางน้ำอีกด้วย

      ถ้ามาทางเรือ ขึ้นเรือที่ท่าเรือด่วนเทเวศ และเดินตรงมาทางถนนใหญ่ประมาณ 100เมตรจากท่าเรือ แล้วจะเห็นสะพานข้ามคลองเล็กทางซ้ายมือ ให้ข้ามสะพานมาแล้วเดินมาตามทางเล็กๆเรียบคลองมาเรื่อยจนทะลุถึงวัดเทวราชกุญชร แล้วเดินมาที่ท่าเรือของวัดก็จะเจอร้าน 

      หากมาทางรถ เพียงแค่ขับมาที่สี่แยกสี่เสาเทเวศ แล้วจะเห็นป้ายทางเข้าวัดเทวราชกุญชร (ข้างหอสมุดแห่งชาติ) ขับตรงเข้ามาในวัดเลย แล้วจอดรถด้านหลังวัดตรงพิพิธภัณท์ไม้สักทอง หลังจากนั้นเดินตรงมาที่ท่าเรือวัด ก็จะเห็นร้านอยู่ทางซ้ายมือทันทีค่ะ

 

 

 

Steve Cafe & Cuisine

ที่อยู่ : 68 ถนนศรีอยุธยา ซอยศรีอยุธยา 21 (เทเวศ์) แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กทม.

โทร : 08-1868-0744, 0-2281-0915, 0-2280-2989

เว็บไซต์ : www.stevecafeandcuisine.comhttps://www.facebook.com/stevecafeandcuisine 

ร้านอาหารริมน้ำ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ร้านอร่อย ฉะเชิงเทรา กุ้งแม่น้ำเผาตัวโต ที่
บ้านไม้ริมน้ำ ร้านอาหารริมน้ำ เมืองแปดริ้ว

10 ร้านอาหาร ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สุดโรแมนติก
ต้องจูงมือแฟนไปนั่งชิล

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

 

 

 

 

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

มาเป็นเพื่อนกับเราได้อีกหนึ่งช่องทางที่ Facebook http://www.facebook.com/TravelTruelife

ยอดนิยมในตอนนี้