International Sous-Vide Day ฉลองนวัตกรรมอาหารและคอมมิวนิตี้ระดับโลกใจกลางกรุงเทพฯ โดย Cuisine Solutions

International Sous-Vide Day ฉลองนวัตกรรมอาหารและคอมมิวนิตี้ระดับโลกใจกลางกรุงเทพฯ โดย Cuisine Solutions
nnanthisin
6 กุมภาพันธ์ 2567 ( 09:53 )
48

        บริษัท ควิซีน โซลูชั่นส์ (Cuisine Solutions Inc.,) ผู้นําระดับโลกและร่วมบุกเบิกคิดค้นการปรุงสุกซูวีด (Sous Vide) ระดับพรีเมี่ยม เฉลิมฉลองวันซูวีดสากล (International Sous-Vide Day) ณ ร้าน Pastel Rooftop Bar & Mediterranean Dining เมื่อวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา

 

 

        การเฉลิมฉลองครั้งนี้ได้รวมตัวเชฟชื่อดัง, เจ้าของร้านอาหาร และผู้ที่ชื่นชอบในการทำอาหารจากทั่วมุมโลก เพื่อเป็นเกียรติแก่ Dr. Bruno Goussault ผู้บุกเบิกนวัตกรรมซูวีดสมัยใหม่และหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ที่ Culinary Research and Education Academy (CREA) ศูนย์กลางการให้ความรู้และคำปรึกษา-ด้านการปรุงอาหารของ Cuisine Solutions โดยในปีนี้ Cuisine Solutions เป็นเจ้าภาพในการจัดงานเฉลิมฉลองที่เต็มไปด้วยไอเดียสร้างสรรค์, การแลกเปลี่ยนความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์อาหารอันเป็นเอกลักษณ์ในเมืองสำคัญ 4 แห่ง ได้แก่ วอชิงตัน ดี.ซี., ปารีส, ริโอเดจาเนโร และกรุงเทพฯ ซึ่งสะท้อนถึงความนิยมและความเป็นเลิศของเทคนิคซูวีดในวงการอาหารโลก

 


        คุณอองตวน เกรอเลต กรรมการผู้จัดการ ควิซีน โซลูชั่นส์ เอเชีย กล่าวว่า "International Sous Vide Day ถือเป็นวันสำคัญในอุตสาหกรรมอาหาร ปีนี้เราได้จัดงานเฉลิมฉลองในเมืองต่าง ๆ ทั่วโลกเพื่อเฉลิมฉลองนวัตกรรมซูวีด อีกทั้งยังเป็นการขอบคุณทีมงานและผู้ที่ให้ความสนับสนุนกับเรามาโดยตลอด เราได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ของ Cuisine Solutions ที่รังสรรค์ออกมาเป็นเมนูที่ทันสมัยและเหมาะสมกับประเทศต่าง ๆ ถือเป็นการผสมผสานระหว่างนวัตกรรมท้องถิ่นและเทคนิคการทำอาหารสมัยใหม่ด้วยแก่นแท้ของ Cuisine Solutions"

        ตลอดช่วงเย็น แขกผู้มีเกียรติได้ลิ้มรสอาหารซูวีดที่เชฟของ Cuisine Solutions ได้ปรุงขึ้นด้วยความเชี่ยวชาญ โดยใช้ผลิตภัณฑ์จาก Cuisine Solutions เมนูได้แก่ Octopus Ceviche Salad, Confit Duck Toast with Pickled Shallots & Fresh Aromatic Herbs, Spiced Lamb Shoulder Pastilla นอกจากนี้ ในงานยังมีการสาธิตวิธีการทำอาหาร โดยนำเสนอเมนู “Pot au Pho” ซึ่งเป็นเนื้อ Top Blade Beef ปรุงสุกแบบซูวีด เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปเนื้อและผักสด

 


        คุณนิทัศน์ เลิศเดชะชัย ผู้อํานวยการ ควิซีน โซลูชั่นส์ กล่าวว่า “นวัตกรรมการทำอาหารแบบซูวีดของเราเน้นย้ำถึงความปลอดภัย รสชาติที่ยอดเยี่ยมและมาตรฐานระดับสูง โดยมีข้อได้เปรียบในเรื่องการเก็บรักษาได้นาน ในงานเฉลิมฉลองที่กรุงเทพฯ ครั้งนี้ เชฟของเราได้สาธิตแง่มุมเหล่านี้ผ่านการแสดงวิธีการทำอาหารเมนูที่ผสมผสานรสชาติของฝรั่งเศสและเวียดนาม เราทุกคนได้รวมตัวกันในวันนี้เพื่อเฉลิมฉลองและเป็นเกียรติแก่ Dr. Bruno Goussault ในวันคล้ายวันเกิดของท่าน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของโลกในแวดวงการทำอาหารที่นวัตกรรมของท่านได้สร้างขึ้น”

        ในงานที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ผู้เข้าร่วมงานได้รับชมการแสดงความเชี่ยวชาญด้านการทำอาหารจากเชฟ Jamie Simpson และเชฟ Farmer Lee Jones แห่งสถาบันการเกษตรเพื่อการทำอาหาร แอมบาสเดอร์แห่งปีของ Cuisine Solutions ซึ่งการเฉลิมฉลองจัดขึ้น ณ National Union Building 

        ข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกไปยังกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ที่ร้าน Pavillon Élysée ร้านสุดหรูบนถนน Champs-Élysées พร้อมทิวทัศน์ตระการตาของ Grand Palais เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการยกย่องแหล่งกำเนิดของนวัตกรรมซูวีด

 


        ในขณะเดียวกันที่เมืองรีโอ เดจาเนโร Solar Real อันเก่าแก่ซึ่งเป็นสมบัติทางสถาปัตยกรรมในย่านซานตา เทเรซา นำเสนอวิวอันตระการตาของใจกลางเมืองและสภาพแวดล้อมเขียวชอุ่ม สร้างบรรยากาศที่สวยงามเหมาะสำหรับการเฉลิมฉลอง International Sous Vide Day ในอเมริกาใต้


        ซูวีด คือวิธีการปรุงอาหารนวัตกรรมใหม่ ที่อาหารจะถูกปิดผนึกสุญญากาศและปรุงในน้ำที่อุณหภูมิคงที่และควบคุมได้อย่างแม่นยํา ช่วยให้อาหารสุกอย่างสมบูรณ์แบบและคงรสชาติและความนุ่มเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม Cuisine Solutions ใช้เทคนิคนี้ในการผลิตอาหารที่ปลอดภัยและปราศจากสารปรุงแต่ง โดยเน้นการใช้ส่วนผสมที่คำนวณอย่างละเอียด ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร้านอาหารที่ต้องการลดการใช้อุปกรณ์ราคาแพงและทำงานในพื้นที่ขนาดจำกัด อีกทั้งยังสามารถสร้างสรรค์อาหารระดับ 'สามดาว' และช่วยลดเวลาในการเตรียมอาหารและลดภาระให้กับเชฟอีกด้วย

 

 

        International Sous Vide Day จัดขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ Dr. Bruno Goussault หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ด้านโซลูชันทางอาหารที่มีชื่อเสียงและผู้บุกเบิกเทคนิคการทำอาหารแบบซูวีดสมัยใหม่ พร้อมด้วยทีมงานของ CREA ผลงานของเขาได้เปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารไปอย่างสิ้นเชิง โดย Dr. Bruno Goussault ยังได้ถ่ายทอดความรู้และทักษะให้กับเชฟระดับมิชลินสามดาวกว่า 80% ทั่วโลก ซึ่งงานเฉลิมฉลองในปีนี้มีความพิเศษ เนื่องจากตรงกับวันคล้ายวันเกิดปีที่ 82 ของ Dr. Bruno Goussault

        ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวันซูวีดสากลและสูตรซูวีดพิเศษสามารถดูได้ที่: www.internationalsousvideday.com  และ www.cuisinesolutions.com 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้