เปิดกุญแจความสำเร็จ แบรนด์ GAME-ON ธุรกิจต้นแบบ ความรู้เบื้องต้นในการประกอบธุรกิจส่งออก

เปิดกุญแจความสำเร็จ แบรนด์ GAME-ON ธุรกิจต้นแบบ ความรู้เบื้องต้นในการประกอบธุรกิจส่งออก
Maysylvie
17 กรกฎาคม 2565 ( 14:00 )
401

       บริษัท วี อินสไปร์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ชนิดผงชงดื่ม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านสมองและสมาธิ ภายใต้แบรนด์ GAME- ON เปิดกุญแจแห่งความสำเร็จ ไขความลับธุรกิจอาหารเสริมชนิดผงชงดื่ม หลังจากได้รับโอกาสเข้าร่วมโครงการความรู้เบื้องต้นในการประกอบธุรกิจส่งออก รุ่นที่ 141 ภายใต้การดำเนินงานของสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่(NEA) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งถือเป็นผู้ประกอบการที่มีศักยภาพและความสามารถเหมาะสม ที่ภาครัฐจะช่วยผลักดันสินค้า ให้สามารถเริ่มต้นส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศ และได้รับการยอมรับในเวทีการค้าสากล

 

 

       คุณสุภมาศ เตชะโรจนทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วี อินสไปร์ จำกัด และตัวแทนผู้เข้าร่วมอบรมหลักสูตร BASIC EXPORTER รุ่นที่ 141 กล่าวถึง แนวคิดการดำเนินธุรกิจอาหารเสริม ภายใต้แบรนด์ GAME- ON ว่า “เป็นธุรกิจอาหารเสริม ที่มีแนวคิดมาจากไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปของคนในปัจจุบัน ที่ใช้มือถือและคอมพิวเตอร์ ทั้งในชีวิตประจำวัน การทำงาน เล่นเกมส์  ซึ่งพฤติกรรมต่างๆ ส่งผลให้สมองและร่างกายล้า และจำเป็นต่อการดูและรักษาสุขภาพให้มีความแข็งแรงได้ดังนั้น การดูแลสุขภาพที่ดี นอกจากจะต้องการการพักผ่อนที่เหมาะสมหรือการออกกำลังกายแล้ว อาหารเสริม จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมองและระบบประสาท ช่วยผ่อนคลาย และมีส่วนช่วยให้ลดการเสื่อมของประสาทตาจากแสงสีฟ้าอีกด้วย

 

 

       ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมชนิดผงชงดื่ม แบรนด์ GAME-ON เป็นผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมของ สารสกัดจากชาเขียว แอล-ธีเอนีน แอล-ไธโรซีน วิตามิน บี 6  บี 12  ซิงค์กลูโคเนต สารสกัดจากบลูเบอร๋รี่ และวิตามิน เอ ออกฤทธิ์นาน 5 ชั่วโมง เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ดื่ม อีกทั้งยังมีการพัฒนาสูตรร่วมกับเภสัชกร และนักวิจัยของ 3 C Group ซึ่งเป็นบริษัทที่คิดค้นสูตรและนำเข้าวัตถุดิบ และว่าจ้างโรงงานผู้ผลิตอาหารเสริมที่มีประสบการณ์ และมีมาตรฐานการผลิตทั้ง GMP และ HACCP ซึ่งได้รับมาตรฐานสากลที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ซึ่งปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของเราวางจำหน่ายใน 7-Eleven และช่องทางออนไลน์

 

 

       โดยมีเป้าหมายธุรกิจ ที่จะขยายการส่งออกไปต่างประเทศ แต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนดี อีกทั้งยังมองว่าการส่งออกมีขั้นตอนที่ละเอียดและซับซ้อน จึงไม่มั่นใจที่จะเริ่มต้นส่งออก จนกระทั่งได้เห็นประชาสัมพันธ์โครงการของกระทรวงพาณิชย์ ที่มีการจัดอบรมให้ความรู้ในด้านการส่งออกทั้งเชิงทฤษฎีและปฏิบัติ จึงสนใจและได้สมัครเข้าร่วมโครงการดังกล่าว โดยการอบรมของโครงการ มีวิทยากรที่มีประสบการณ์จริงด้านการส่งออก และเทคนิคขั้นตอนการส่งออก มาแนะนำเหมือนได้เข็มทิศ ที่เป็นทางลัดสู่การปฏิบัติได้จริง มีการสอนอย่างเป็นขั้นตอนและระบบระเบียบการส่งออกตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการส่งออก อาทิ ต้องจด Trademark ของแบรนด์เพื่อปกป้องตราสินค้า การตั้งราคา ปัจจัยการเลือกประเทศในการส่งออก การเขียนแผนธุรกิจ เพื่อเป็นแผนแม่บทในการดำเนินธุรกิจ หรือ Business Model ให้รอบคอบก่อนเริ่มดำเนินการส่งออก

 

 

       ทั้งนี้ หลังจากได้รับการอบรมทำให้เกิดความเข้าใจเกี่ยวกับขั้นตอนการส่งออกเบื้องต้นที่จำเป็น ตั้งแต่ขั้นตอนแรก ตลอดจนการดำเนินการส่งออกสินค้า และเทคนิคเกี่ยวกับความรู้เบื้องต้นในการส่งออก รวมถึงการเขียนแผนธุรกิจเพื่อการส่งออกได้ เพื่อจะสามารถมองเห็นช่องโหว่ที่ควรปรับปรุงก่อนการส่งออก และการส่งออกจะไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด และต้องขอขอบคุณ สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ที่ได้สนับสนุนและพัฒนาผู้ประกอบการไทยให้ทัดเทียมระดับนานาชาติ และเป็นศูนย์กลางในการยกระดับการส่งออก ด้วยพันธมิตรด้านการค้าจากทั่วโลก ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งจะเป็นเครือข่ายให้กับผู้ประกอบการในการส่งออกสินค้าไทย หากผู้ประกอบการมีสินค้าที่ได้มาตรฐานและตรงกับความต้องการของประเทศคู่ค้า ก็มีโอกาสที่จะส่งออกสินค้าได้ทุกประเภท” คุณสุภมาศ กล่าวเพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ