แกงแค ร้านเด็ด แนะนำ ประจำอำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง

แกงแค ร้านเด็ด แนะนำ ประจำอำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง
23 ธันวาคม 2556 ( 09:44 )
17.6K
1

เป็นอีกร้านอาหารท้องถิ่นที่ประทับใจ สำหรับร้านอาหาร “แกงแค” อ.แม่เมาะ จังหวัดลำปาง ร้านอาหารบ้านๆ ก่อนจะเข้าสู่เหมืองแม่เหมาะ เรียกว่าเป็นร้านอาหารประจำที่ใครผ่านไปผ่านมา ต้องแวะมาลิ้มลองรสชาติความอร่อยของอาหารเมืองที่นี่เลยทีเดียว

ร้านแกงแค เป็นร้านที่สร้างด้วยไม้ มีที่นั่งค่อนข้างเยอะ โต๊ะใหญ่รองรับทัวร์ได้ มีห้องครัวส่วนข้างหน้า และครัวด้านหลัง ห้องน้ำก็สะอาด บรรยากาศเหมือนกินข้าวในสวนหลังบ้าน มีกลิ่นอาหารหอมฟุ้ง แต่ไม่ฉุนจนเกินไป

แกงแค รสเด็ด

ปลานิลเผา มาพร้อมผักสด ผักต้ม และน้ำจิ้มรสเด็ด

มาดูเมนูอาหารของร้านแกงแคกันบ้าง มีทั้งอาหารท้องถิ่น และ อาหารทั่วไป แต่ที่เป็นเมนูเด็ด ใครมาก็ต้องสั่งก็คือ “แกงแค” รสชาติจัดจ้าน เครื่องแน่น ถูกปากทั้งขาประจำและนักท่องเที่ยว “ปลานิลเผา” มาพร้อมน้ำจิ้มรสเด็กและผักสด ผักต้ม เพื่อคนรักสุขภาพ “ลาบหมูคั่ว” อาหารเหนือที่ถูกปากใครหลายๆคน

ลาบหมูคั่ว

ต้มยำปลากด

ตำปู

“ต้มยำปลากด” จานเด็ด ที่หน้าตาธรรมดาแต่ด้วยความที่ปลาสดมากๆ พร้อมกับเครื่องถึง ทำให้ชามนี้ อร่อยเด็ดไม่แพ้แกงแคเลย และหากใครชอบกินส้มตำร้านนี้ก็มีเมนู “ส้มตำปู” ซึ่งอาจจะไม่แซ่บเหมือนทางอีสาน และก็ทำกินง่ายค่ะ นอกจากนั้นยังมี “น้ำพริกหนุ่ม”, “จิ้นส้ม”, “แหนมกระดูกอ่อน” และเมนูอาหารเหนือ อาหารอีสาน อีกหลายอย่างเลย

ร้าน แกงแค อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง
เปิด – ปิด : 10.00 – 15.30 น.
หมู่ 5 ตำบลแม่เมาะ อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง
เบอร์ จองโต๊ะล่วงหน้าได้ที่ 081-0271812
Google maps

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ