Lemoncurd Bread and Coffee คาเฟ่เปิดใหม่ สไตล์วินเทจ ถูกใจสายชิค พระนคร!

Lemoncurd Bread and Coffee คาเฟ่เปิดใหม่ สไตล์วินเทจ ถูกใจสายชิค พระนคร!
Maysylvie
26 มิถุนายน 2563 ( 11:00 )
2K

     จากร้านชาสไตล์อังกฤษสุดหรูหราอย่าง Lemoncurd Tearoom สู่ร้านคาเฟ่โฮสเทลสุดเก๋ Lemoncurd Bread and Coffee บนตึกแถวเก่าย่านบางลำพู พระนคร พร้อมเสิร์ฟเมนูกาแฟ ของว่างและเบเกอรี่โฮมเมดสูตรเฉพาะของร้าน ภายใต้บรรยากาศวินเทจท่ามกลางเมืองเก่ากรุงเทพ

 

 

คาเฟ่เปิดใหม่ สไตล์วินเทจ พระนคร

 

 

 

 

     สำหรับ Lemoncurd Bread and Coffee ถือเป็นร้านคาเฟ่โฮสเทลที่พึ่งเปิดตัวได้ไม่นาน ร้านตั้งอยู่บนถนนตานี บางลำพู โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านสีเขียวมิ้นตัดเหลืองอ่อน ให้ความมินิมอลวินเทจในสไตล์ Japanese Old Town ด้านในร้านแม้มีที่นั่งรองรับไม่มากนัก แต่กลับโปร่งโล่งด้วยกระจกใสมองทะลุไปด้านนอกทั้งสองมุม พร้อมนั่งชิลได้ยาวๆ สวนสาวๆ ที่ชอบถ่ายรูป รับรองได้มุมสุดชิคกลับไปอวดเพื่อนอีกเพียบ

 

 

 

 

 

 

     ในส่วนของเมนูที่ร้าน เราขอเริ่มด้วยอาหารเช้าเบาๆ อย่าง Mushroom Soup ซุปเห็ดหอมนวล โดยที่ร้านใช้เห็ดหอมในการเคี่ยว เพิ่มความเข้มข้นด้วยพาเมซานชีส มาคู่กับครัวซองต์โฮมเมด หรือจะเป็น Pumpkin Soup ซุปฟักทองสุดเข้มข้น เคี่ยวจนได้ที่ ท็อปด้านบนด้วยเนื้อฟักทองนุ่มละมุน ถือเป็นเมนูของการเริ่มมื้อเช้าที่ดี หรือใครจะสั่งมากินเป็นอาหารว่างก็เลิศไม่แพ้กัน

 

 

 

 

ส่วนเมนูซิกเนเจอร์ที่ทางร้านแนะนำคือ Lemoncurd Roll เป็นเมนูที่เสิร์ฟเฉพาะที่นี่เท่านั้น จุดเด่นของเมนูนี้คือไส้ด้านในทางร้านใช้เลมอนแท้ แป้งด้านนอกอบจนกรอบแต่ด้านในยังนุ่ม เป็นเมนูหลักที่ทางร้านบอกว่ากินคู่กับเครื่องดื่มของร้านยิ่งทำให้อร่อยมากขึ้นไปอีก

 

 

      อีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำคือ Fresh milk bread with Lemoncurd x Peanut butter ⁣ขนมปังปิ้งทาด้านบนด้วย เลม่อนเคิร์ดกับเนยถั่ว ได้รสเปรี้ยวหวานและมันจากถั่วได้อย่างลงตัว หรือจะเป็น Chocolate Macadamia Cake เค้กช็อกโกแลตหอมกลิ่นบัตเตอร์เนื้อนุ่ม ท็อปด้านบนด้วยแมคคาเดเมีย ด้านบนหวานด้านล่างเข้มข้น เข้ากันสุดๆ

 

 

 

มาที่เครื่องดื่มของทางร้านกันบ้าง เมนูแรก Cafe Latte โดยที่ร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟแบบคั่วกลางถึงเข้ม ทำให้รสชาติเข้มข้นแต่กลมกล่อม ส่วนใครอยากได้ความสดชื่น ต้องสั่ง Tangy Americano อเมริกาโน่หอมๆ ตัดกับรสเปรี้ยวหวานของน้ำส้ม เป็นเมนูสุดไลท์ สำหรับคนที่อยากเริ่มต้นวันเบาๆ ยามเช้าได้เป็นอย่างดี

 

 

 

ส่วนใครไม่ชอบกาแฟ ที่ร้านก็มีเมนูเบาๆ ดื่มง่ายอย่าง Miss You Daisy ที่มีส่วนผสมของโยเกิร์ต น้ำผึ้ง และเลมอน ได้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน เป็นเมนูสุด Fresh ที่สาวๆ น่าจะหลงรักได้ไม่ยาก

 

 

 

 

นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่โฮมเมดให้เลือกอีกมากมาย บรรยากาศน่ารักเป็นกันเองแบบนี้ เป็นอีกร้านคาเฟ่เปิดใหม่ที่สายชิคไม่ควรพลาดไปเช็คอิน!

 

📍 Lemoncurd Bread and Coffee ☕️🥛

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเพจ Lemoncurd Bread and Coffee

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ