Eat Rice & Noodles ร้านอร่อยที่ ดิ เอ็มควอเทียร์ กับเมนูระดับพรีเมี่ยม ดีต่อสุขภาพ แต่ราคานิดเดียว

Eat Rice & Noodles ร้านอร่อยที่ ดิ เอ็มควอเทียร์ กับเมนูระดับพรีเมี่ยม ดีต่อสุขภาพ แต่ราคานิดเดียว
เอิงเอย
14 สิงหาคม 2558 ( 15:34 )
8.5K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 

 

เบื่อรึยังกับ ข้าวผัดกะเพราไข่ดาว ?  อยากลองอะไรที่มากกว่าในเวลาที่เท่ากัน ตามเรา Travel Truelife มาอร่อยกับเมนูเดิมๆ แต่อร่อยกว่า พรีเมี่ยมกว่า แถมได้คุณค่าทางอาหารมากกว่า ที่ ร้าน Eat Rice & Noodles ชั้น B ดิ เอ็มควอเทียร์ 

เข้าห้างดิ เอ็มควอเทียร์ มา ลงบันไดเลื่อนแป๊ปเดียวก็ถึงชั้น B ค่ะ ร้าน Eat Rice & Noodles สะดุดตามากๆ ด้วยโทนสีอุ่นจากไม้ ให้บรรยากาศเหมือนนั่งกินข้าวอยู่บ้านสบายๆ ทีเดียว แถมต้องบอกว่าเมนูนั้นก็ไม่ได้สั่งยาก ทานยากอะไร เป็นเมนูที่เราคุ้นหู คุ้นตากันดีอยู่แล้ว แต่ที่พิเศษกว่าก็คือ วัตถุดิบต่างๆ ที่นำมาปรุงอาหารล้วนแล้วแต่พรีเมี่ยม ดีต่อสุขภาพค่ะ ตั้งแต่การคัดสรรข้าว เป็นข้าวหอมมะลิสุรินทร์จากทุ่งกุลาร้องไห้ น้ำมันที่ใช้เป็นน้ำมันรำข้าว ต้านอนุมูลอิสระ ไปจนถึงเกลือหิมาลายัน เกลือธรรมชาติบริสุทธิ์คุณภาพสูง นั่นเอง

 

ว่าแล้ว เรามาเริ่มเมนูแรกกันเลยดีกว่า ที่ ปอเปี๊ยะสดเนื้อปูสูตรคุณแม่ เรียงมาในจานตัดกำลังพอดีคำมากๆ ไส้ปอเปี๊ยะอัดแน่นค่ะ น้ำราดก็หวานกำลังพอดี โรยหน้าด้วยเนื้อปู ไม่ใช่วิญญาณปูแต่อย่างใด เป็นจานทานเล่นที่เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดีทีเดียว 

 


เสิร์ฟคู่มากับของทานเล่นอีกอย่าง ปีกไก่ทอดเกลือหิมาลายัน ดีตรงที่ไม่มีน้ำมันเยิ้มมาให้กวนใจเลยค่ะ และแน่นอนว่าปีกไก่นี้ทอดด้วยเกลือหิมาลายัน เกลือที่ดีที่สุดของโลกอีกด้วย รสชาติกำลังดี ถ้าได้ข้าวสวยร้อนๆ สักจานเป็นจานหลักแทนของทานเล่นได้เลย

 


มาถึงจานหลักกันบ้างค่ะ กะเพราะสับเส้นใหญ่กรอบ ไข่ดาว เมนูคุ้นๆ กันดีอยู่แล้ว แต่ดีกว่าตรงที่เส้นใหญ่กรอบนอกนุ่มใน ไม่มีน้ำมันเยิ้ม แห้งสนิท ทานคู่กับกะเพราหมูสับ และไข่ดาว ยิ่งอร่อยมากๆ ค่ะ นอกจากจะรสชาติดีแล้ว ยังรู้สึกได้ว่าดีต่อสุขภาพมากๆ เพราะน้ำมันส่วนเกินไม่มีเลย

 


ลองหันมาชิมอีกจานกันต่อ ข้าวผัดต้มยำเจ้าทะเล ข้าวผัดต้มยำคลุกเคล้ากับสมุนไพรไทย กลิ่นหอมชวนน้ำลายสอ กับกุ้งตัวเบิ้ม ทำให้จานนี้เป็นอีกจานที่พลาดไม่ได้มากค่ะ รสชาติไม่เผ็ดมาก และได้กลิ่นสมุนไพรเต็มๆ อีกด้วย

 


สำหรับเมนูเครื่องดื่ม วันนี้เราแนะนำ 2 แก้วนี้แล้วกันค่ะ เพราะอยากให้มาลองมากๆ ก็คือ สมู๊ทตี้ชาไทย กับ โคล่าบ๊วย ค่ะ สมู๊ทตี้ชาไทยนั้น เสิร์ฟมาแบบเป็นนมปั่นไม่หวาน และแยกตัวน้ำชาเข้มข้นออกมาต่างหากให้เราได้เติมกันแบบตามใจชอบ ใครชอบหวานขนาดไหนก็ตามใจได้เลย สำหรับโคล่าบ๊วยนั้น ต้องขอบอกว่าแปลกใหม่มากๆ ค่ะ แถมให้ความรู้สึกสดชื่นด้วย ยิ่งฝ่าอากาศร้อนๆ เข้ามา รับรองว่าได้ไปสักแก้วช่วยดับกระหายได้มากทีเดียว

 


นอกจากเมนูอาหารคาวแล้ว ของหวานก็มีที่น่าทาน น่าลองหลายอย่างเลยทีเดียว แต่ที่เห็นแล้วสั่งเลยก็คือ ไอศกรีมชาซีลอน ค่ะ ด้วยความเป็นคนชอบไอศกรีมรสไม่หวานมาก เมนูนี้เลยเป็นเมนูที่ดีมากๆ เลยค่ะ เพราะเนื้อไอศกรีมเป็นรสชาซีลอนที่ไม่หวานเลี่ยน ทานคู่กับเฉาก๋วยหนึบๆ ที่เสิร์ฟมาคู่กัน เข้ากันได้ดีสุดๆ ไปเลยค่ะ 

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารดีๆ ที่ทานง่ายๆ และไม่ต้องรอนาน พร้อมรักสุขภาพแล้วล่ะก็ ตามเรามาลองชิมอาหารที่นี่ได้เลยค่ะ 

 

Eat Rice & Noodles 

ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น B โซน ควอเทียร์ฟู้ดฮอลล์

ร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.

โทร.0-2261-0428

www.facebook.com/pages/EAT-Rice-Noodles


**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่


  

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


 

Eat Rice & Noodles 

ที่อยู่ : ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น B โซน ควอเทียร์ฟู้ดฮอลล์

ร้านเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.

เบอร์ติดต่อ : โทร.0-2261-0428

เว็บไซต์ : www.facebook.com/pages/EAT-Rice-Noodles

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ