Bistro De Bangkok ราชปรารภ ร้านอาหารอร่อยหลากสไตล์ สบายๆ เหมือนอยู่บ้าน

Bistro De Bangkok ราชปรารภ ร้านอาหารอร่อยหลากสไตล์ สบายๆ เหมือนอยู่บ้าน
เอิงเอย
22 มกราคม 2559 ( 16:16 )
7.2K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

วันนี้ Travel Truelife เราพามานั่งชิลล์กันในบรรยากาศเบาๆ โทนสีขาวอุ่นๆ กลางใจเมืองที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเหมือนได้นั่งสบายๆ อยู่กับบ้านทีเดียว ที่ Bistro De Bangkok ห้องอาหารอร่อยในบูทิค โฮเทลเล็กๆ Hotel De Bangkok ที่มีอาหารหลายรสชาติให้ได้เลือกอิ่มกันในราคาสบายๆ ด้วยเช่นกันที่ย่านราชปรารภค่ะ


 

มาถึงซอยราชปรารภ 12 แล้ว ไม่ไกลจากปากซอยเท่าไหร่ เดินไม่ถึงนาที เราก็จะพบกับ Hotel De Bangkok บูทีค โฮเทล เล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่อย่างสงบท่ามกลางความวุ่นวายของกรุงเทพฯ ค่ะ (คลิกอ่าน รีวิว Hotel De Bangkok โรงแรมน่ารักใจกลางกรุงเทพฯ

ห้องอาหาร Bistro De Bangkok จะอยู่ทางซ้ายมือ เข้ามาก็เจอก่อนเลยค่ะ ที่นี่ตกแต่งให้รู้สึกโล่งโปร่งสบายด้วยโทนสีขาว และเฟอร์นิเจอร์ไม้ สไตล์คอนเทมโพรารี่ เหมือนได้นั่งทานอาหารอยู่บ้าน หรือมานั่งชิลล์อยู่บ้านเพื่อน อารมณ์ประมาณนั้นเลยค่ะ สำหรับอาหารของที่นี่มีให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารไทย และอาหารฝรั่ง แบบไทยแท้ก็มี แบบฟิวชั่นก็มี เรียกได้ว่า มานั่งทานข้าวที่นี่ไม่ขัดใจใครแน่นอน มากับเพื่อนกลุ่มไหน หรือคนรู้ใจ ก็ไม่มีตีกันแน่นอนค่ะ ! 

 


สำหรับวันนี้ เราเน้นมาชิมอาหารไทยกันค่ะ เริ่มด้วยเมนูแรก ต้มยำกุ้ง ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนๆ ก็ขาดไม่ได้เลยค่ะสำหรับเมนูนี้ เพราะเป็นเมนูที่เรียกได้ว่าแทบจะตัดสินได้เลยว่าอาหารของร้านนั้นๆ อร่อยไหม และแน่นอนว่า Bistro De Bangkok ก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ ทั้งหน้าตาและรสชาติ กุ้งตัวกำลังดีเสิร์ฟมาในถ้วยใบใหญ่พร้อมเครื่องต้มยำเต็มๆ แทบล้นชาม รสชาติจัดจ้านพอดิบพอดีไม่มากไปน้อยไปค่ะ สำหรับคนที่ชอบรสชาติกลางๆ ไม่มากไปหรือน้อยไป เมนูนี้เป็นเมนูที่ต้องไม่พลาดค่ะ

 


ต่อกันด้วย ปีกไก่บาร์บีคิว หน้าตาน่าทาน มีพริกหวานหั่นเป็นลูกเต๋าโรยหน้ามาด้วย สำหรับซอสบาร์บีคิวรสชาติเข้มข้นอร่อยเข้าไปถึงเนื้อไก่ด้านใน อร่อยแบบสไตล์ฟิวชั่นค่ะจานนี้

 


หันไปเห็นอีกจานนึงดูคุ้นหน้าคุ้นตากันดีค่ะ สำหรับเมนู ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ที่ดีมากๆ เลยคือไม่มีหวงเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ใส่มาเต็มที่ให้ได้ชิมกันจุใจค่ะ

 


เมนูเด็ดที่พลาดไม่ได้สำหรับอาหารไทยอีกจานค่ะ ผัดไทยกุ้งสด เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี พร้อมกุ้งที่เสิร์ฟมา และเครื่องเคียง เป็นเมนูที่หลายคนต้องชอบแน่ๆ ค่ะ เพราะเส้นผัดมาไม่แฉะ และรสชาติอร่อยกลมกล่อม

 


จานสุดท้ายเป็น ปอเปี๊ยะเวียดนาม ค่ะ ไฮไลท์ของจานนี้อยู่ที่ผักสด กัดไปคำแรกแล้วสดชื่น ทานคู่กับน้ำจิ้ม เพิ่มรสชาติยิ่งอร่อยค่ะ

 


สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศสบายๆ ได้นั่งชิลล์ไปทานอาหารอร่อยๆ ไปแล้วล่ะก็ เราอยากชวนให้มาลองชิมที่ห้องอาหาร Bistro De Bangkok ดูค่ะ นอกจากจะอาหารอร่อยแล้ว ยังเดินทางสะดวกด้วยแอร์พอร์ตลิ้งค์ที่เดินไปถึงได้ง่ายๆ อีกด้วย

 

ห้องอาหาร Bistro De Bangkok

133/48 ถนนราชปรารภ ซอยราชปรารถ 12 มักกะสัน กรุงเทพฯ 10400

เปิดบริการ ทุกวัน เวลา 11.00-21.30 น.

โทร.0-25911-4

www.HoteldeBangkok.com

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


ห้องอาหาร Bistro De Bangkok

ที่อยู่ : Hotel De Bangkok 133/48 ถนนราชปรารภ ซอยราชปรารถ 12 มักกะสัน กรุงเทพฯ 10400

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00-21.30 น.

เบอร์ติดต่อ : โทร.0-25911-4

เว็บไซต์ : www.HoteldeBangkok.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ