Tropical Monkey ร้านไอศกรีมโฮมเมดรสชาติเยี่ยม บรรยากาศสบายๆ สไตล์ทรอปิคอล ที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซี

Tropical Monkey ร้านไอศกรีมโฮมเมดรสชาติเยี่ยม บรรยากาศสบายๆ สไตล์ทรอปิคอล ที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซี
aichan
9 มิถุนายน 2558 ( 16:02 )
9.9K

 

Words by aichan

Photo by Praysai

 

ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุของเมืองไทย การได้ทานไอศกรีมเย็นๆ ช่วยดับร้อน คงเป็นสิ่งที่หลายคนโปรดปราน วันนี้ Travel Truelife จะพาไปทานไอสกรีมโฮมเมดรสชาติอร่อยในบรรยากาศดีๆ ที่ร้าน Tropical Monkey ชั้น 5 เซ็นทรัลเอ็มบาสซีค่ะ

เดินขึ้นบันไดเลื่อนไปจนถึงชั้น 5 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี เราสะดุดตาเข้าให้กับร้านไอศกรีมสีเหลืองสดใส โดดเด่นเกินใคร ชื่อร้าน Tropical Monkey ภายในตู้ไอศกรีมหน้าร้านมีไอศกรีมให้เลือกหลากรสทีเดียว มองเข้าไปในร้านซึ่งตกแต่งอย่างน่ารัก บรรยากาศดูสดชื่น เห็นแบบนี้แล้วจึงไม่รีรอที่จะเข้าไปสั่งไอศกรีมทานค่ะTropical Monkey เป็นร้านไอศกรีมโฮมเมดที่มีคอนเซ็ปต์ร้านแบบ Tropical การตกแต่งร้านจึงใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และโทนสีเหลืองดูอบอุ่นสบายตา เพิ่มความสดชื่นด้วยต้นไม้สีเขียว บรรยากาศของร้านเย็นสบาย เหมาะกับการนั่งละเลียดไอศกรีมคลายร้อนสุดๆ พื้นที่ในร้านแบ่งเป็น 2 โซน คือโซนครัวของร้าน และโซนที่นั่ง ซึ่งมีที่นั่งให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะมากันเป็นครอบครัว มาเป็นคู่ หรือมากับก๊วนเพื่อน ก็สามารถเลือกนั่งได้ตามใจชอบเลยค่ะสำหรับไอศกรีมของร้าน Tropical Monkey เป็นไอศกรีมโฮมเมดที่ทำมาจากธรรมชาติล้วนๆ ใส่เครื่องหนักหน่วงไม่กั๊ก เพื่อให้ได้รสชาติของไอศกรีมที่เข้มข้น ได้รสชาติเป็นธรรมชาติแท้จริง นอกจากนี้ยังไม่มีสารกันบูดและสารเคมีเจือปน และเน้นทำเองและทำสดใหม่อยู่เสมอ สำหรับรสชาติของไอศกรีมนั้นมีให้เลือกหลากหลาย แบ่งเป็นรสชาติแบบเบสิค และรสชาติใหม่ๆ ที่ทำขึ้นให้ลูกค้าได้ลองชิม เช่น รสผลไม้ตามฤดูกาลอย่าง รสทุเรียน รสกระท้อน โดยทางร้านจะคัดมาให้เลือกชิมกันถึง 36 รสชาติต่อวันค่ะมาดูกันที่เมนูของร้านกันค่ะ หากมานั่งที่ร้าน Tropical Monkey นอกจากไอศกรีมที่เราสามารถสั่งเป็นสกู๊ปทานแล้ว ที่ร้านยังมีเมนูไอศกรีมที่หน้าตาน่าทานอยู่หลายเมนูทีเดียว ซึ่งจุดเด่นของแต่ละเมนูเป็นการจับเอาไอศกรีมและขนมหวานมาคู่กันได้อย่างลงตัวค่ะ ตามไปชิมกันที่เมนูแรกกันเลยกับ R&B (Red and Black) ซิกเนเจอร์ของร้าน จานนี้เป็นไอศกรีมถ่านดำ (Charcoal ice cream) เสิร์ฟมาพร้อมกับเรดเวลเวทบราวนี่ วิปครีม และสตรอว์เบอร์รี่สด

ไอศกรีมถ่านดำรสชาติหวานเล็กน้อย เวลาทานจะได้รสสัมผัสกรุบๆ ค่ะ ส่วนเรดเวลเวทบราวนี่ ตัวเค้กเนื้อแน่นมากและรสชาติเข้มข้น ทานแล้วหนึบๆ ทั้งสองอย่างนี้จึงทานคู่กันได้อร่อยลงตัวพอดี หากเลี่ยนก็สามารถตัดรสด้วยสตรอว์เบอร์รี่สดได้ จานนี้บอกเลยว่าหากไปร้าน Tropical Monkey ต้องลอง!

 

ถัดมาเป็น Brownie Ice cream sandwich ช็อกโกแลตบราวนี่เข้มข้นสอดไส้ไอศกรีมวนิลา จานนี้เสิร์ฟเย็นมาพร้อมกับซอสช็อกโกแลต วิปครีม และสตรอว์เบอร์รี่สดค่ะ แซนวิชบราวนี่รสชาติเข้มข้น ทานคู่กับไอศกรีมวนิลาซึ่งมีความหวาน รสชาติกลมกล่อมนุ่มนวลสุดๆ

 

มาที่เมนูเบาๆ Breakfast Parfait ถ้วยนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาหารเช้าค่ะ ดัดแปลงมาจากโยเกิร์ตและซีเรียล มาเป็นไอศกรีมโยเกิร์ตสลับชั้นกันคอนเฟลคโฮลวีต กราโนลาหรือธัญพืชอบกรอบ และเพิ่มรสชาติเฟรชๆ ด้วยสตรอว์เบอร์รี่และกล้วยหอม และราดน้ำผึ้งตบท้าย

หลายคนอาจนึกไม่ออกว่ารสชาติเมื่อทานเป็นของหวานจะเป็นอย่างไร เนื่องจากคงคุ้นเคยกันดีว่าจะทานคอนเฟลคหรือกราโนลาเป็นอาหารเช้าเสียมากกว่า แต่เมื่อได้ลองชิมไอศกรีมถ้วยนี้แล้วจะพบว่าอร่อยสดชื่นค่ะ ด้วยไอศกรีมโยเกิร์ตรสชาติเปรี้ยวกำลังดี บวกกับคอนเฟลคและธัญพืชอบกรอบที่ช่วยให้เคี้ยวสนุกยิ่งขึ้น และผลไม้เพิ่มความสดชื่น ถือเป็นเมนูสุขภาพที่เด็กๆ สามารถทานได้ด้วยค่ะ

 

ต่อด้วย Rocky road ice cream pie จานนี้ประกอบด้วยโอรีโอ้ทาร์ตเป็นฐานด้านล่าง ด้านบนเป็นไอศกรีมช็อกโกแลตรสชาติเข้มข้น เสิร์ฟมาพร้อมกับ อัลมอนด์กรุบกรอบหอมมัน ช็อกโกแลตชิพช่วยเพิ่มความเข้ม และมาร์ชเมลโลหนึบๆ ทานแล้วได้รสชาติช็อกโกแลตแบบเต็มๆ แบบที่ช็อกโกแลตเลิฟเวอร์น่าจะชอบเมนูไอศกรีมแต่ละเมนูนั้นผ่านการคิดสร้างสรรค์มาอย่างลงตัว ด้วยไอศกรีมที่จับคู่กับของหวาน การนำเสนอในแต่ละเมนูจัดวางตกแต่งอย่างสวยงาม รสชาติไอศกรีมเมื่อทานกับขนมหวานช่วยเสริมกันให้อร่อยมากขึ้นสำหรับเครื่องดื่มของร้าน Tropical Monkey มีทั้งชา กาแฟ และมิลค์เชคค่ะ แต่ที่แนะนำเลยคือ น้ำอัญชันมะนาว ที่ทางร้านจะเตรียมมะนาวแช่แข็งไว้ให้เราลงมือผสมเองเลยค่ะ เมื่อเทน้ำมะนาวลงไปใน น้ำอัญชันจะเปลี่ยนจากสีน้ำเงินเข้มกลายเป็นสีม่วงค่ะ แก้วนี้สั่งไว้จิบระหว่างที่ทานไอศกรีม รสชาติเปรี้ยวหวานช่วยเพิ่มความสดชื่นไม่น้อยเลย

ใครที่อยากจะทานไอศกรีมเป็นสกู๊ปหรือไม่มีเวลานั่งทานที่ร้าน รสชาติที่อยากจะแนะนำให้ลองเลยก็คือ Charcoal (ไอศกรีมถ่านดำ), Poppy Love (ไอศกรีมนม+อัลมอนด์เคลือบสตรอว์เบอร์รี่), Chocolate Sorbet (รสชาติเข้มข้นเพราะไม่ผสมนม หรือครีม) ,Yoghurt Jelly (ไอศกรีมยาคูลท์+ปีโป้), Tropicana (ไอศกรีมมะม่วง+เสาวรส) และ Blush on (ไอศกรีมแอบเปิ้ลแดง+กุหลาบ)

นอกจากนี้ทางร้านยังมีโปรโมชั่นซื้อไอศกรีมแบบกล่องกลับบ้าน 2 กล่อง แถมฟรี 1 กล่อง เอาไปกินที่บ้านให้จุใจกันไปเลยค่ะ และใครที่ อยากจะสั่งเป็นไอศกรีมเค้ก ไว้เซอร์ไพรส์ในวันเกิดของคนพิเศษ ก็สามารถสั่งทำกับทางร้านได้โดยจะสามารถเลือกรสชาติตามที่ต้องการได้เลยค่ะ ใครที่อยากจะมานั่งทานไอศกรีมโฮมเมดรสชาติดีในบรรบากาศสบายๆ เหมือนอยู่ที่สวนหลังบ้านแล้วล่ะก็ อย่าลืมแวะไปที่ Tropical Monkey ชั้น 5 เซ็นทรัลเอ็มบาสซีเลยค่ะ 

 

 

 

Tropical Monkey

ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

เปิดบริการ : 10.00 – 22.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 081-616-3909

เว็บไซต์ : www.facebook.com/tropicalmonkey.bkk

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


Tropical Monkey

ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

เปิดบริการ : 10.00 – 22.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 081-616-3909

เว็บไซต์ : www.facebook.com/tropicalmonkey.bkk

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ