White Shuffle เสิร์ฟความอร่อยสไตล์อเมริกันโฮมเมด ถึงมือ ที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์

White Shuffle เสิร์ฟความอร่อยสไตล์อเมริกันโฮมเมด ถึงมือ ที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์
เอิงเอย
21 มีนาคม 2559 ( 07:22 )
7.5K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

ใครที่นึกถึงย่านโซโห (SOHO) ท่ามกลางมหานครนิวยอร์กที่ไม่เคยเงียบเหงา คิดถึงอาหารสไตล์อเมริกันโฮมเมด ต้องบอกว่า ไม่ต้องไปไกลถึงนิวยอร์กก็สามารถมาอร่อยได้ง่ายๆ กันที่ ร้าน White Shuffle เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ ค่ะ นอกจากจะไม่ไกลแล้ว ยังการันตีรสชาติที่ถูกปากคนไทยแน่ๆ แถมนั่งสบายๆ ในบรรยากาศยุค 80’s อีกด้วย

ร้าน White Shuffle นี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากบรรยากาศอันน่าหลงใหลของย่านโซโห ในมหานครนิวยอร์กค่ะ บรรยากาศร้านสบายๆ ด้วยกลิ่นอายของยุค 80’s – 90’s โทนสีขาว และเท็กส์เจอร์ต่างๆ ทั้งเฟอร์นิเจอร์ไม้ หวาย หินอ่อน และทองเหลือง บวกกับกำแพงแนวสตรีทอาร์ท ทำให้ที่นี่ดูอาร์ท แตกต่างจากร้านอาหารที่เคยรู้จักมาเลยทีเดียว และยังมีโซนเอาท์ ดอร์ ด้านนอกให้นั่งชิลล์ ทั้งยังให้ความรู้สึกสบายๆ เหมือนนั่งกินข้าวอยู่บ้านเพื่อนด้วยเมนูของอาหารสไตล์อเมริกันโฮมเมดอีกด้วยค่ะ

สำหรับเมนูอาหารของที่นี่จะไม่ได้มีมากมาย แต่ แต่ละเมนูเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ และความประณีตของ เชฟนิก-กฤษฎา จินตกานนท์ ที่ทั้งคัดเลือกวัตถุดิบ และเรียนรู้วัฒนธรรมด้านอาหารที่แตกต่าง ทำให้ได้รสชาติใหม่ๆ ที่ไม่เหมือนกับที่อื่นๆ รวมถึงการคัดเลือกมาแล้วว่า เมนูนี้แหละจะต้องถูกปากถูกใจคนไทยอย่างแน่นอน และวัตถุดิบต่างๆ ซึ่งนำมาจากโครงการหลวง รับรองว่าได้กินผักสดที่ปลอดสารพิษล้านเปอร์เซ็นต์ค่ะ

เมนูแรกเสิร์ฟลงบนโต๊ะไม้ ค็อบสลัด (Cobb Salad) ออร์เดิร์ฟที่ทำให้สดชื่นด้วยผักสดๆ ไก่ย่างหั่นเต๋าแบบพอดีคำ ไข่ต้ม อโวคาโด้ และเบคอน ราดด้วยน้ำสลัดบัตเตอร์มิลค์ ค่ะ รสชาติของทุกส่วนผสมลงตัวเข้ากันอย่างที่สุด และชวนให้อยากชินจานต่อไปแล้วล่ะค่ะ

ไม่นานจานต่อมาก็มาถึง เส้นแองเจิล แฮร์ ผัดน้ำมันมะกอก เบคอน และเห็ดย่าง (Angel Hair Olio Mushroom & Bacon) จานนี้รับรองว่าต้องถูกใจคนทานเผ็ดค่ะ เพราะรสชาติจะออกแนวจัดจ้านสักเล็กน้อยด้วยพริกแห้ง ทานคู่กับเส้นแองเจิล แฮร์ที่เหนียวนุ่มกำลังดี เป็นเมนูสำหรับคนรักเส้นที่พลาดไม่ได้เชียวล่ะ !

อย่าเพิ่งอิ่มค่ะ เพราะเรากำลังจะเข้าสู่จานหลักกัน สำหรับจานหลักในวันนี้เป็นอะไรไม่ได้นอกจาก พอร์คชอปย่าง กับซอสมัสตาร์ด (Pork Chop) ความนุ่มของเนื้อหมูที่ผ่านการหมัก และย่างมาเป็นอย่างดี รวมถึงมันฝรั่งบดที่เนื้อเนียนมากๆ ค่ะ ทำให้เป็นอีกจานที่บอกเลยว่า อร่อยสุดๆ เพิ่มรสชาติด้วยการทานคู่กับผักย่างที่เสิร์ฟมาพร้อมกันค่ะ

ตบท้ายด้วยของหวาน บัตเตอร์มิลค์แพนเค้ก (Buttermilk Pancake) แพนเค้กนุ่มๆ โรยหน้าด้วยผลไม้รวมหลากหลายชนิดทั้ง กีวี, บลูเบอร์รี่, สตรอเบอร์รี่ และเสาวรส ราดด้วยเมเปิ้ลไซรัป ค่ะ สาวๆ ที่รักของหวาน ต้องมาลอง


สำหรับคนที่ชอบค็อกเทลดีๆ ที่นี่ก็มีให้เลือกชิมหลากหลายรสชาติด้วยกันค่ะ แต่ที่เป็นไฮไลท์สุดๆ ชวนให้มาชิม Kiwi Mint ซึ่งสื่อถึง Spring หรือฤดูใบไม้ผลินั่นเองค่ะ ท็อปปิ้งด้วยฟองเบียร์ ให้รสชาติ เปรี้ยวซ่า สดชื่น สมกับเป็นฤดูใบไม้ผลิ อีกแก้วที่พลาดไม่ได้อีกเช่นกันก็คือ Berry Mix ค่ะ สาวๆ น่าจะชอบ เพราะมีรสชาติแนวๆ หวานอมเปรี้ยว และมีเบอร์รี่ให้ได้เคี้ยวกรุบๆ อีกด้วย ซึ่งแก้วนี้สื่อถึง Fall ฤดูใบไม้ผลิ นั่นเองค่ะ สีสวย และรสชาติอร่อยสมชื่อ นอกจากนี้ ยังมีแก้วที่เป็น Summer และ Winter อีกด้วยนะคะ ใครอยากลองมาชิมได้ที่นี่เลย !

White Shuffle
ชั้น 1 Bar & Bistro Zone เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์
โทร.0-2553-6177
ร้านเปิดบริการเวลา 10.00-22.00 น.
www.facebook.com/whiteshuffle

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

 

White Shuffle

ที่อยู่ : ชั้น 1 Bar & Bistro Zone เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์

เบอร์ติดต่อ : โทร.0-2553-6177

ร้านเปิดบริการ เวลา : 10.00-22.00 น.

เว็บไซต์ : www.facebook.com/whiteshuffle

ยอดนิยมในตอนนี้