CORO Field Cafe ร้านอร่อย กรุงเทพ เสิร์ฟความอร่อยสดใหม่จากฟาร์ม CORO Field ที่เอสพลานาด รัชดา

CORO Field Cafe ร้านอร่อย กรุงเทพ เสิร์ฟความอร่อยสดใหม่จากฟาร์ม CORO Field ที่เอสพลานาด รัชดา
aichan
8 มิถุนายน 2561 ( 06:35 )
12.8K

        อยากจะหา ร้านอร่อย กรุงเทพ บรรยากาศฟีลฟาร์ม ทั้งที มันก็จะยากหน่อยนะ ! แต่ครั้งนี้เราได้ไปตามหามาให้ทุกคนได้ไปตามรอยกันแล้ว สำหรับร้าน CORO Field Cafe ร้านอาหารเล็กๆ วัตถุดิบสดจากฟาร์ม สาขาแรกในกรุงเทพฯ ถ้าอยากรู้ว่าที่นี่มีเมนูอะไรอร่อยบ้าง ตามเราไปดูกันเลยครับ #ปิดบริการแล้ว 

 

 

        CORO Field Cafe เป็นร้านขนาดเล็กๆ ไม่ใหญ่มาก แต่ภายในซ่อนความอบอุ่น และฟีลฟาร์มไว้มากมาย ซึ่งสาขาแรกในกรุงเทพฯ นี้ ตั้งอยู่บริเวณ ชั้น G ศูนย์การค้าเอสพานาด รัชดาภิเษก ดังนั้นเรื่องการเดินทางไม่ต้องเป็นห่วงเลยล่ะ ทุกคนสามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT มาลงที่สถานีศูนย์วัฒนธรรมฯ ทางออก 3 นั่นเอง เห็นป่ะ ง่าย และสะดวกมาก !

 

 

        CORO Field Cafe เป็นร้านอาหารที่ส่งตรงผลผลิตคุณภาพจากฟาร์ม CORO Field สวนผึ้งและเกษตรกรที่มีความฝันไปด้วยกัน ตามคอนเซ็ปต์ Everyday Farm Food ที่นำเอาวัตถุดิบเหล่านี้มาสร้างสรรค์เป็นเมนูต่างๆ ให้คนเมืองอย่างเราได้ลิ้มลองความสดใหม่ของผักและผลไม้จากฟาร์มในทุกวัน

        เห็นหน้าตามีทั้งผักและผลไม้แบบนี้ ต้องบอกก่อนว่าอาหารของที่นี่ไม่ใช่อาหารคลีน แต่ทุกจานนั้นนอกจากดีต่อสุขภาพ ยังมีความอร่อยและสามารถรับประทานได้ทุกวัน

        บรรยากาศภายในร้านนั้นโปร่งสบายน่านั่ง มีการนำจุดเด่นจากฟาร์มที่สวนผึ้งมาใช้ตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นโคโร่คุงสุดน่ารักที่ยืนต้อนรับอยู่ด้านหน้า การนำโครงเหล็กที่ใช้ปลูกต้นไม้มาตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ไม้และพื้นปูน ให้ความรู้สึกสบายๆ เหมือนนั่งอยู่ในสวน นอกจากนี้ภายในร้านยังเป็นแบบ Open Kitchen เปิดให้เราได้เห็นการรังสรรค์เมนูจากเชฟอย่างใกล้ชิดกันไปเลย

 

 

        เอาล่ะ ! พูดกันมาเยอะแล้ว เรามาเริ่มสั่งอาหารกันเลยดีกว่าเนอะ เมนูแรกที่เราได้สั่งมาเรียกน้ำย่อนเมนูแรก เมนู Grilled Shrimp Tomi Melon Thai Salad (265.-) พล่ากุ้งย่างโทมิเมล่อน บอกเลยว่าตัวน้ำซอสของเมนูนี้ปรุงออกมาดีงามมาก ด้วยส่วนผสม และวัตถุดิบที่ลงตัว อาทิ น้ำพริกเผา กะทิ โทมิเมล่อน ส่งผลให้ได้ทั้งรสชาติเปรี้ยว หวาน เค็ม ครบ ! เลยล่ะครับ

 

 

        ไปกันต่อกับเมนูจานหลักกันต่อ เริ่มต้นที่เมนู Grilled Shrimp Paste Fried Rice (185.-) ข้าวผัดมันกุ้งย่าง จุดเด่นของเมนูนี้ก็คือ เชฟประจำร้านนำข้าวไรซ์เบอร์รี่ไปผัดกับซอสมันกุ้งแท้ๆ สูตรเข้มข้น พร้อมวัตถุดิบ 3 เกลอ อย่าง รากผักชี กระเทียม และพริกไทย จนหอมได้กลิ่นมันกุ้ง และกระทะกำลังดี รวมไปถึงกุ้ง มีขนาดไซส์ใหญ่มาก แถมสดอีกด้วย

 

 

        เมนูหลักจานต่อมา เมนู Chashu Pork Tom-Yum Noodle (245.-) เส้นหมี่ต้มยำน้ำข้นหมูชาชูย่าง เอาใจคนชอบเมนูรสชาติจัดจ้าน โดยเฉพาะ เมนูนี้ประกอบไปด้วยเส้นหมี่ข้าวกล้องลวดจนสุก ราดด้วยน้ำซุปต้มยำน้ำข้น รสชาติจัดจ้าน Ontop ดานบนด้วยหมูชาชูชิ้นโต และไข่ออนเซ็น

 

 

        เอาใจคนชอบทานน้ำซุปร้อนๆ กับเมนู Murasaki Potato Soup with Chicken (165.-) ซุปไก่มันมูราซากิ เมนูนี้ประกอบไปด้วยมันม่วง มะเขือเทศ และเนื้อไก่ชิ้นโต ต้มตุ๋นกำลังดี รสชาติเข้มข้น สามารถทานได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ เลยล่ะครับ   

 

 

        เมนูจานหลักจานสุดท้ายในครั้งนี้ ที่เราได้สั่งมาลองกัน ก็คือ เมนู Grilled Pork Shoulder with Pineapple Sauce (265.-) สันคอหมูย่างซอสสับปะรด เมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เราเลิฟมากๆ ตั้งแต่ตัวซอสผัดที่รสชาติแอบคล้ายผัดเปรี้ยวหวาน ซึ่งวัตถุดิบตัวสัปปะรดส่งตรงมาจากฟาร์มบ้านคา จ.ราชบุรี เชียวนะ มายก็อด ! ส่วนเนื้อสันคอหมู ก็เสิร์ฟมาชิ้นโต นุ่มกำลังดีอีกด้วย

 

 

        อิ่มของคาวกันไปแล้ว ก็ขอล้างปากสักหน่อยด้วยเมนูของหวาน เมนู Murasaki Potato Roti Crumble (165.-) ภายในจานนี้จะประกอบไปด้วยไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟรสมันมุราซากิ ครัมเบิ้ลบดละเอียด โรตีกรอบราดด้วยซอสคาราเมลโชยุ บอกเลยว่าเป็นเมนูของหวานทีล้างปากได้เป็นอย่างดี

 

 

        สลับทานควบคู่ไปกับเครื่องดื่มเมนู Murasaki Potato Latte (95.-) โอ๊ยย ช่างเข้ากันสุดๆ เครื่องดื่มตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบทานมันม่วงมากๆ ทางร้านได้จัดเต็ม เน้นมันม่วงมากๆ ดูดเข้าไป 1 ครั้ง ก็รับรู้ได้เลยล่ะ ฮ่าๆ

 

 

        อิ่มกันไปแล้วสำหรับมื้อพิเศษดีๆ แบบนี้ ถ้าหากสนใจอยากจะมาลองล่ะก็ บอกเลยว่าไม่ต้องคิดเยอะ มาเหอะ ! คุ้มค่าแก่การมาอย่างแน่นอนครับ ฮ่าๆ หรือถ้าหากใครที่ติดใจโทมิเมล่อนที่นี่ ทางร้านก็มีโซนจัดจำหน่ายอีกด้วยนะ อย่าลืมมากันล่ะครับ

 

CORO Field Cafe
พิกัด : ชั้น G ศูนย์การค้าเอสพานาด รัชดาภิเษก กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
โทร : 09-8259-9313
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/corofieldcafe

 

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 ร้านอร่อย กรุงเทพ ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สะดวก อร่อยชัวร์

อร่อยยกล้อ ! 10 ร้านอร่อย กรุงเทพ เส้นทางรถเมล์สาย 77

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ