เมนูเด็ด จิตเตาถ่าน ตามสั่งในตำนานกว่า 70 ปี เสาชิงช้า

เมนูเด็ด จิตเตาถ่าน ตามสั่งในตำนานกว่า 70 ปี เสาชิงช้า
EDT guide
26 กุมภาพันธ์ 2566 ( 20:30 )
811
2

 

เมนูเด็ด จิตเตาถ่าน ตามสั่งในตำนานกว่า 70 ปี เสาชิงช้า

 

ร้านอาหารตามสั่งสุดคลาสสิกที่ยังคงใช้เตาถ่านที่ให้ความหอมจากกระทะทุกเมนู ร้านจิตเตาถ่านเป็นร้านอาหารตามสั่งรสเลิศใกล้กับเสาชิงช้า ที่มีเมนูเป็นอาหารตามสั่งแบบไทย ๆ รสชาติดี และเมนูขึ้นชื่อของไทยเราอย่างผัดไทยเป็นจานหลักเปิดมานานกว่า 70 ปี เรียกได้ว่าเป็นร้านดังในย่านเสาชิงช้า ใกล้ศาลเจ้าพ่อเสือ แหล่งขึ้นชื่อของอาหารสตรีทฟู้ด แต่แรกเดิมทีนั้นร้านจิตเตาถ่านไม่ได้ขายอยู่ที่บริเวณนี้แต่อยู่ไกลออกไปอีกหน่อยตรงแพร่งสรรพศาสตร์ ที่เป็นตลาดในช่วงกลางคืนในสมัยก่อนเปิดดึกจนถึงเช้ามืด เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารที่เป็นร้านที่ชื่นชอบของคนนอนดึกทำงานในตอนดึก จนกระทั่งเวลาผ่านไปเปลี่ยนยุคสมัยได้ย้ายมาในร้านปัจจุบัน จึงเปิดในช่วงกลางวันและปิดในช่วงเย็นประมาณ 18.30 น. แต่ถึงแม้จะบอกว่าปิดเวลานั้นแต่ของมักจะหมดก่อนเวลาเสมอ !! หมดก่อนก็ปิดก่อน

 

 

ในวันนี้ edtguide จะพามาดู 3 เมนูขึ้นชื่อของร้านจิตเตาถ่านที่มีกลิ่นและรสชาติจากรสมือของเฮียจิตเจ้าของร้านเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เพราะร้านนี้อาหารทุกจานนั้นใช้น้ำมันหมูที่เจียวขึ้นเองทำให้ทุกจานนอกจากจะมีกลิ่นหอมจากกระทะที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ก็ยังมีกลิ่นหอมที่ใช้น้ำมันหมูในการปรุงอาหารด้วย

 

 

ผัดไทย
ผัดไทยของร้านจิตเตาถ่านนั้นอาจจะดูไม่หวือหวาเหมือนร้านดัง ๆ และเริ่มต้นผัดไทยผัดไข่ที่ไม่ใส่เนื้อสัตว์เริ่มต้นด้วยราคาเพียงแค่ 40 -. บาท กุ้งแห้งและกุ้งสด นั้นสามารถเป็นช้อยในการเลือกเพิ่มเติมสั่งเอาตามความชอบได้เลยโดยผัดไทยที่ได้ลองชิมนั้นเป็นผัดไทยกุ้งสด เส้นที่ผัดมารสชาติกลมกล่อมหอมกระทะอีกทั้งยังใส่เครื่องมาในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่แปลกใจเลยว่าผัดไทยจานนี้นั้นจะเป็นจานเด็ดของร้านอาหารตามสั่งของร้านนี้

 

 

หมูผัดไข่ราดข้าว
เป็นเมนูแนะนำที่ควรลอง อาจจะดูเป็นเมนูง่ายตามชื่อหมูนำไปผัดกับไข่ราดข้าว แต่เอาจริง ๆ เมนูจานนี้เป็นเมนูที่ใช้หมูผัดกับกากหมูของที่ร้านเจียวเอาไว้นำไปคั่วกับไข่ ปรุงรสออกหวานหน่อยโดยส่วนตัวลองแล้วรู้สึกเหมือนรับประทานไชโป้วผัดไข่ จานนี้อร่อยจนแปลกใจกับความง่าย ๆ และได้มีการแนะนำเพิ่มเติมจากทางร้านว่าให้ลองเติมน้ำปลาพริกกินกับพริกดู รสชาติจะกลมกล่อมขึ้น

 

 

ข้าวหมูกระเทียมไข่ดาว
จานที่สุดแสนจะเบสิกเรียกได้ว่าสามารถสั่งได้ทุกร้านของร้านอาหารตามสั่ง ความพิเศษของจานนี้ที่แตกต่างจากร้านโดยทั่วไปนอกจากใช้เตาถ่านที่หอมกลิ่นกระทะแล้วก็คือน้ำมันหมูที่ใช้ในการปรุงอาหารจานนี้ถึงแม้หน้าตาจะคล้ายกับจานหมูผัดไข่ แต่รสชาติไปคนละทาง โดยจานนี้จะเป็นรสเค็มนำและหอมกระเทียมถูกใจสายหมูกระเทียมจริง ๆ

 

เมนูอาหารของร้าน จิตเตาถ่าน

 

เมนูอาหารตามสั่งของร้าน จิต เตาถ่าน

 

จิตเตาถ่าน ผัดไทย อาหารตามสั่ง
พิกัด : https://goo.gl/maps/eJcNw1uac1...
ที่อยู่ : 69 ถนน มหรรณพ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
เปิด : 10.30 - 18.30 น.
โทรศัพท์ : 087 090 8744

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ