A Clay Café คาเฟ่ เปิดใหม่ ย่านสาทร ร้านกาแฟสวย ฟีลอบอุ่น สายงานคราฟต์ห้ามพลาด

A Clay Café คาเฟ่ เปิดใหม่ ย่านสาทร ร้านกาแฟสวย ฟีลอบอุ่น สายงานคราฟต์ห้ามพลาด
Filmthii
2 กรกฎาคม 2561 ( 10:49 )
9.8K

        วันหยุดนี้ พาตัวเองออกนั่งชิล จิบเครื่องดื่มอุ่นๆ ท่ามกลางสายฝน กันที่ คาเฟ่ ร้านกาแฟ กันดีกว่าครับ ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ คาเฟ่เปิดใหม่ สำหรับร้าน A Clay Café ย่านสาทร จะละมุน และอบอุ่นแค่ไหน ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

        ร้านนี้ ถือเป็นร้านกาแฟเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในสาทร ซอย 8 ใครที่สะดวกในการเดินทางมาโดยรถไฟฟ้าล่ะก็ สามารถนั่งมาลงได้ที่สถานีช่องนนทรี ได้เลยครับ จากนั้นก็เดินเท้าเข้ามาในซอย 8 อีกนิดหน่อย ก็จะเจอร้านเลย

 

 

        ร้านนี้มีจุดเด่นอยู่ที่เรื่องของการตกแต่งร้าน โดยมีการวาง เซรามิกน่ารักๆ อยู่ในทุกอณูของร้าน! เพราะร้านนี้ไม่ได้เป็นเพียงคาเฟ่ให้ชาวออฟฟิศแถวนี้ได้มานั่งจิบกาแฟกันเท่านั้น แต่บริเวณชั้น 1 ของร้านยังเป็นที่เวิร์คชอปทำเซรามิก ซึ่งเราสามารถทำแก้วไว้ใส่กาแฟเป็นของตัวเองในยามที่มาร้านนี้ได้อีกด้วยนะ!

 

 

        โดยส่วนของคาเฟ่นั้นจะอยู่บริเวณชั้น 2 ครับ และเมื่อเดินขึ้นไปยังชั้น 3 ก็จะมีแกลอรี่เล็กๆ ให้สายศิลป์สายอาร์ตได้แวะชมกันอีกด้วย เอาเป็นว่าใครที่เป็นสายชอบเดินเล่นตามโซนอาร์ตๆ ในกรุงเทพฯ ล่ะก็ ต้องหลงรักที่นี่อย่างแน่นอน

 

 

        เรามาเริ่มสั่งเมนูขนม และเครื่องดื่มมาลิ้มลองกันเลยดีกว่าครับ เริ่มต้นกันที่เมนูเครื่องดื่ม ที่เจ้าของแนะนำเราให้สั่ง เมนู ชานมร้อน และเมนู ชาเขียวนมร้อน นั่นเอง ส่วนตัวเราแล้ว ทั้งสองเมนูมีรสชาติหวานกำลังดีทั้งคู่ แต่ที่โดดเด่นมากๆ ก็คือ ความหวาน และหอมจากนม ซึ่งไม่ได้แต่งเติมไซรัปใดๆ ลงไปทั้งสิ้น การอุ่นนมสดของทางร้าน ก็ถือเป็นสูตรลับเลยก็ว่าได้อีกเช่นกัน เราอยากให้ทุกคนได้มาลองกันจริงๆ เพราะมันดีงามมาก

 

 

        มีเครื่องดื่มนมร้อนๆ รสชาติละมุนกันไปแล้ว ก็ต้องสั่งขนมหวาน มาตัดรสชาติกันสักหน่อยดีกว่าครับ เราได้ลองสั่ง เมนู tart set มาลองกันครับ โดยทางร้านจะเสิร์ฟมาทั้งหมด 4 ชิ้น 4 รสชาติ ด้วยกัน โดยวิธีการที่จะทานให้อร่อย ก็ต้องเรียงรสชาติให้ถูกต้องด้วยนะ

        ต้องเริ่มจากรสชาติ Chocolate Peach / Purple Sweet Potato Ginger / Passionfruit Raspberry และปิดท้ายด้วยรสชาติ Redbean Wasabi บอกเลยว่าเพอเฟคมากสำหรับขนมหวานจานนี้ อยากให้ทุกคนสั่งมาลิ้มลองกัน รับรองว่าจะต้องถูกปากใครหลายๆ คนแน่นอน

 

 

        เอาใจสายคนรักชา กันบ้างดีกว่าครับ สำหรับเมนู ชายอดน้ำค้าง ความพิเศษของเมนูนี้ ก็คือเจ้าของร้านได้เดินทางไปคัดเลือกใบชา ถึง จ.เชียงราย เลยนะครับ และจะต้องเป็นใบชาที่จะต้องเก็บตอนที่มีน้ำค้างเท่านั้นอีกด้วย รสชาติก็จะมีความหวานนิดหน่อยจากธรรมชาติล้วนๆ กลิ่นก็หอมอบอวน สดชื่น อีกด้วยครับ

 

 

A Clay Café
พิกัด : 50 ซ.สาทร 8 กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : วันอังคาร - วันเสาร์ 11.00 - 22.00 น.
โทร : 09-3580-4291
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/aclaycafe

 

คาเฟ่ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

Roots at Sathon คาเฟ่ เปิดใหม่ ย่านสาทร ร้านกาแฟ สไตล์มินิมอล

Brown Cafe สยามสแควร์ คาเฟ่ ชานมไข่มุก เปิดใหม่ กลางสยาม

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ